Ninh Dương Lan Ngọc gợi ý cách ăn mặc phong cách retro với suit vải tweed SIXDO

Lan Ngọc gợi ý cho bạn cách phối đồ theo phong cách retro của thập niên 1950, 1960 và 1970 với trang phục SIXDO Thu Đông 2021

Đại sứ SIXDO, Ninh Dương Lan Ngọc trong bộ ảnh quảng bá BST Thu Đông 2021

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường vừa tung ra bộ sưu tập thời trang SIXDO Thu Đông 2021. Các mẫu trang phục được anh thiết kế cho dịp cuối năm 2021 và đầu 2022, sử dụng chất liệu vải tweed làm chủ đạo.

Vải tweed luôn được ưa chuộng trong mùa thời trang thu đông vì khả năng giữ nhiệt tốt. Tuy nhiên, khí hậu nhiệt đới Việt Nam không chỉ lạnh lẽo đơn thuần, mà hơi ẩm ương. Chỉ sử dụng vải tweed bình thường sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người mặc. Vì vậy, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đã đặt dệt riêng chất liệu vải tweed cho bộ sưu tập SIXDO Thu Đông 2021, nhằm giúp phái đẹp ăn mặc hợp mốt nhưng vẫn thoải mái, dễ chịu.

Để giới thiệu bộ sưu tập Thu Đông 2021, anh mời Ninh Dương Lan Ngọc, đại sứ SIXDO, làm mẫu. Thông qua bộ ảnh cùng Lan Ngọc, anh hy vọng khơi gợi cảm hứng ăn mặc đẹp cho chị em, đồng thời gợi ý một số cách phối đồ với bộ sưu tập SIXDO Thu Đông 2021.

Ninh Dương Lan Ngọc hóa nàng thơ retro trong suit vải tweed SIXDO

Trong các thiết kế SIXDO Thu Đông 2021, Ninh Dương Lan Ngọc hóa thành một quý cô retro. Phong cách retro lấy cảm hứng từ những thập niên 1950, 1960 và 1970 vẫn đang là mốt của năm nay. Chọn những bộ suit, váy đầm vải tweed phong cách retro sẽ giúp bạn thời thượng mà vẫn đẹp tinh tế, cổ điển.

Thập niên 1950: Phom dáng peplum

Ninh Dương Lan Ngọc gợi ý cách ăn mặc phong cách retro với suit vải tweed SIXDO Thu Đông 2021

Trang phục thập niên 1950 có phom dáng chiết eo yêu kiều, tạo vóc dáng đồng hồ cát cho người mặc. Chân váy của thập niên 1950 thường dài chấm gối hoặc quá gối một chút, e lệ và kín đáo. Ví dụ như váy bút chì ôm dáng hay váy xoè xếp ly thường xuyên được nhà mốt Pháp Christian Dior lăng-xê. Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đã thêm những trang phục mang phom dáng này vào bộ sưu tập SIXDO Thu Đông 2021, ví dụ bộ suit vải tweed hồng mà Lan Ngọc mặc (ở trên).

Ninh Dương Lan Ngọc gợi ý cách ăn mặc phong cách retro với suit vải tweed SIXDO Thu Đông 2021

Chọn những bộ suit vải tweed mang phong phạm thập niên 1950 chứng tỏ bạn là người thanh lịch, quý phái. Bạn có thể làm điệu với găng tay, vòng cổ ngọc trai, nơ cài đầu như Ninh Dương Lan Ngọc để ra dáng một quý cô thập niên 1950.

Thập niên 1960: Mod style

Ninh Dương Lan Ngọc gợi ý cách ăn mặc phong cách retro với suit vải tweed SIXDO

Trang phục thập niên 1960 nhấn mạnh vào đường cắt cúp thẳng, không quá ôm sát cơ thể. Bộ suit thoải mái, đầm chữ A kiểu thập niên 1960 rất phù hợp cho những chị em không thích mặc đồ bó sát cơ thể. Những ai có vóc dáng hình chữ nhật hoặc “phẳng lì như thước kẻ” cũng tìm được lợi thế với những bộ suit này.

Ninh Dương Lan Ngọc gợi ý cách ăn mặc phong cách retro với suit vải tweed SIXDO

Thời trang thập niên 1960 là lúc các loại chân váy mini lên ngôi. Lần đầu tiên, nữ giới can đảm chọn trang phục “ngắn cũn cỡn” như vậy. Vì vậy, các thiết kế thập niên 1960 rất phù hợp với những chị em có tính cách hướng ngoại, vui vẻ, thích trải nghiệm những điều mới mẻ.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đã phát huy thế mạnh ở những đường cắt sắc nét, tinh tế ở loạt trang phục SIXDO này.

Ninh Dương Lan Ngọc gợi ý cách ăn mặc phong cách retro với suit vải tweed SIXDO

Để hoàn thiện phong cách thập niên 1960 như Lan Ngọc, bạn hãy phối trang phục cùng bốt cao đến đầu gối, gót vuông dày dặn. Làng thời trang gọi kiểu bốt này là Gogo Boots, và chúng cực kỳ thịnh hành vào giai đoạn thập niên 1960. Chúng cũng phù hợp với tiết trời lạnh, giúp giữ ấm cho chân tốt hơn các loại giày cao gót hay giày thể thao.

Thập niên 1970: Disco style

Ninh Dương Lan Ngọc gợi ý cách ăn mặc phong cách retro với suit vải tweed SIXDO

Những bộ suit của thập niên 1970 được định hình bởi quần ống loe và quần ống bát cực đại. Kiểu quần ống rộng giúp che khuyết điểm cho những ai có chân vòng kiềng, đùi to, bắp chân thô. Bên cạnh đó, nó cũng giúp người mặc ăn gian chiều cao, tạo cảm giác cao ráo hơn thực tế.

Ninh Dương Lan Ngọc gợi ý cách ăn mặc phong cách retro với suit vải tweed SIXDO

Kiểu ăn vận của thập niên 1970 đậm chất menswear, phù hợp với những chị em tính cách mạnh mẽ, cứng cỏi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm dịu đi sự nam tính của những bộ suit quần ống loe này, hãy thêm một chiếc áo có nơ như Lan Ngọc.

Không thích ăn vậy kiểu retro? Đừng lo. Trang phục SIXDO rất đa năng

Đỗ Mạnh Cường luôn nhấn mạnh tính tiện dụng trong các thiết kế của anh. Chúng có thể sử dụng ở nhiều không gian, hoàn cảnh khác nhau. Quý cô có thể diện chiếc váy đến văn phòng, ngay sau đó có thể đến buổi tiệc tùng khi phối thêm một vài phụ kiện.

Những bộ suit vải tweed mà Lan Ngọc mặc ở trên cũng có thể được tách rời và phối hợp theo phong cách hiện đại. Bạn không nhất thiết phải diện nguyên cây như Ninh Dương Lan Ngọc trong bộ ảnh SIXDO Thu Đông 2021. Mà bạn có thể mặc chúng riêng biệt, layer với những trang phục đang có sẵn trong tủ như áo sơ-mi, áo blouse lụa, quần tây… Khi được mặc riêng biệt, chúng không trông quá retro.

Bạn đã sẵn sàng làm mới tủ đồ dịp cuối năm chưa? Hãy ghé ngay chuỗi cửa hàng SIXDO toàn quốc để tự trải nghiệm các trang phục từ bộ sưu tập Thu Đông 2021.

**Êkíp thực hiện**

Trang phục: SIXDO
Ảnh: Milor Trần
Trang điểm: Quân Nguyễn
Làm tóc: Pu Lê

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm