Những vũ điệu disco sôi động của học viện thời trang Atelier Chardon Savard

Lần thứ 3 đến với Vietnam International Fashion Week, Học viện thời trang Atelier Chardon Savard đến từ nước Pháp tiếp tục chiêu đãi bữa tiệc thời trang tràn ngập màu sắc và sự ấn tượng khi lần lượt giới thiệu ba bộ sưu tập của những học viên xuất sắc nhất hiện nay: NTK Catherine Heitmann, NTK Fanyy Maleta, và đặc biệt là học viên người Việt NTK Alexandre Pham

Previous Next

Đây là lần thứ 3 Học viện thời trang Atelier Chardon Savard của nước Pháp đến với Vietnam International Fashion Week. Họ đã mang đến những bộ sưu tập thời trang đầy màu sắc từ ba học viên xuất sắc nhất: Catherine Heitmann, Fanyy Maleta, và đặc biệt là học viên người Việt Alexandre Pham.

Với những thiết kế ấn tượng nhất, bữa tiệc thời trang của Học viện thời trang danh giá nước Pháp này đã là một cái kết hoàn hảo cho đêm diễn thứ 4 của tuần lễ thời trang Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016.

Các bộ sưu tập được mang đến Việt Nam lần này với việc chọn chất liệu đặt lên hàng đầu, cũng như thử nghiệm với những kỹ thuật cắt may, dệt may kỳ công mới mà học viện Atelier Chardon Savard đưa vào. Đặc biệt, bộ sưu tập lần này còn sử dụng chất liệu vải xếp li vô cùng tỉ mỉ, cùng những miếng vải 3D với hoa văn được in trực tiếp trên trang phục.

Mở màn chuỗi bộ sưu tập của Học viện thời trang Atelier Chardon Savard là BST Nejkerich của NTK Catherine Heitmann. Chiêm ngưỡng những trang phục từ bộ sưu tập này, khán giả như được đưa về với tuổi thơ của mình qua những hình ảnh đồng quê đơn giản mộc mạc. Mở đầu bằng những nàng mẫu trong trang phục thiết kế oversized đầy chất nam tính cùng những bước catwalk hơi hướng slow motion, cả khán phòng dường như tĩnh lại trong câu chuyện tuổi thơ mà NTK Catherine Heitmann mang lại.

Tiếp theo, BST Man skin của NTK Fanny Maleta mang đến cảm hứng quý tộc với những thiết kế cầu kì đến từng chi tiết. Tưởng chừng đơn giản trong những tông màu trung gian như đen, xám, trắng, be… nhưng những chi tiết xếp ly, lông, tua rua, những đường cắt may lại quá táo bạo. Đặc biệt, người mẫu nam giấu hết toàn bộ thân thể và gương mặt trong bộ đồ đen bó sát, mẫu nữ “nhảy tưng tưng” trong chiếc đầm đen bó sát đến tận gót chân lại là những điểm nhấn quá ấn tượng đến không thể nào quên.

Với những thiết kế mang âm hưởng disco của những năm 1960, BST Disco Vietnam của NTK trẻ tuổi người Việt Alexandre Pham đã tái hiện lại cuộc sống đầy màu sắc và nghệ thuật của thập niên 70 với những chàng trai mạnh mẽ, bất cần, luôn sôi động trong cuộc sống. Thoải mái thả những vũ điệu disco ngay trên sàn catwalk, các chàng trai của Disco Vietnam đã mang đến giây phút vô cùng náo nhiệt, phá bỏ mọi quy tắc catwalk bình thường cho toàn bộ khán phòng, đưa khán giả trở lại những thời mà cha mẹ, ông bà chúng ta còn đắm chìm trong những vũ điệu disco của tuổi trẻ.

Những thiết kế của ba học viên xuất sắc nhất Học viện thời trang Atelier Chardon Savard đã mang đến cái kết hoài cổ và viên mãn cho giới mộ điệu thời trang thủ đô thưởng thức trực tiếp đêm diễn thứ 4.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm