NHỮNG TRANG PHỤC “ĐIÊN” NHẤT ĐÊM HỘI THỜI TRANG MET GALA 2019

Trước đêm hội thời trang Met Gala 2019, các ngôi sao đã lên tài khoản Instagram "khoe" quá trình chuẩn bị. Và đây, những bộ cánh đã xuất hiện trên thảm đỏ.

Previous Next

Đêm hội thời trang Met Gala 2019 đã chính thức bắt đầu. Như đã chờ đợi trước, các nhân vật sẽ xuất hiện trên thảm đỏ trong những bộ cánh khó tin nhất. Chủ đề của Met Gala năm nay là Camp: Notes on Fashion. Như thường lệ, sự kiện diễn ra tại Metropolitan Museum of Art của New York. Đồng hành cùng dạ tiệc thời trang lớn nhất năm này là triển lãm trang phục Notes on Fashion. Triển lãm lấy cảm hứng từ bài luận năm 1964 của Susan Sontag. Bài viết về “tình yêu với những thứ không có trong tự nhiên: kỹ xảo và phóng đại”. Bạn hãy xem các mẫu thời trang thảm đỏ trong slideshow ở trên để thấy các trang phục điên cuồng đến mức nào.

Bốn co-host (đồng chủ show) cầm trịch Met Gala năm nay là ca sỹ Lady Gaga, ca sỹ Harry Styles, ngôi sao quần vợt Serana Williams, và nhà thiết kế Alessandro Michele của Gucci. Họ đều là những người nổi tiếng vì sự điên rồ trong phong cách.

Lady Gaga nổ phát súng đầu tiên  

Lady Gaga, một trong bốn host cầm trịch Đêm hội thời trang Met Gala 2019, mở màn cú sốc. Cô tiến vào thảm đỏ với chiếc đầm dạ hội quét đất màu hồng của Brandon Maxwell. Hàng chục người đàn ông mặc tuxedo đen, cầm dù đen, đi theo nâng váy cho cô. 

Ca sỹ/diễn viên Lady Gaga đến Met Gala 2019 ở bảo tàng Metropolitan Museum of Art, New York. Ảnh: ANGELA WEISS / AFP

Sau khi lượn lên xuống cầu thang thảm đỏ vài vòng, Lady Gaga lột chiếc đầm hồng. Bên trong, cô mặc một chiếc đầm dài hở vai màu đen. Cô nâng một chiếc dù đen lên cao. Hình ảnh gợi cho chúng ta nghĩ đến bộ phim Mary Poppins vừa ra hồi đầu năm. 

Lady Gaga trông như Mary Poppins từ trong phim bước ra. Ảnh: ANGELA WEISS / AFP

Đồ lót – bộ trang phục trong cùng của Lady Gaga. Ảnh: ANGELA WEISS / AFP

Chưa xong. 

Cô lột tiếp chiếc đầm đen, để lộ chiếc đầm ôm sát người màu hồng. Kết hợp với bộ này là đôi mắt kính đen quá khổ và chiếc điện thoại cục gạch. Cuối cùng, cô cởi bỏ chiếc đầm hồng, để xuất hiện trong vẻ gợi cảm rất đúng chất Lady Gaga: bộ đồ lót đen ôm sát. Cô nửa nằm, nửa ngồi trên cầu thang thảm đỏ cho các tay máy ảnh liên tục bấm.  

Nhân vật khùng điên kế tiếp 

Kẻ gây sốc thứ hai là diễn viên Billy Porter. Trang phục cho thời trang thảm đỏ của anh lấy cảm hứng từ xứ Ai Cập cổ đại. Sáu vũ công nam cởi trần khiêng Billy Porter vào thảm đỏ. Họ đều mặc quần và đeo cài đầu vàng ánh kim. Billy Porter ngồi trên kiệu trong bộ đồ nhảy dù (jumpsuit) và vương miện vàng. Khi anh bước xuống và dang tay ra. Ô, một đôi cánh vàng lộng lẫy dang ra làm mọi người đứng tim.

Billy Porter được 6 vũ công nam kiệu đi. Ảnh: ANGELA WEISS / AFP

Hai đồng chủ show Harry Styles và Alessandro Michele cùng tiến vào một lượt. Harry mặc trang phục của Gucci thiết kế riêng cho anh trong dịp Met Gala 2019 này. Bộ quần áo của anh lấy cảm hứng từ trang phục nóng bỏng của các vũ công flamenco xứ bò tót. 

Serena Williams, đồng chủ show cuối cùng, trong phục trang của Versace chói chang vàng neon điểm những chiếc lá hồng. Cô đi giày Nike Air hợp tác với Off White. Trông cô tựa những tựa vị thần toả sáng trên đỉnh Olympia.

Những điều lý thú về đêm hội thời trang Met Gala 2019

Mỗi năm, thời trang thảm đỏ của Met Gala càng trở nên đậm tính nghệ thuật và triển lãm hơn. Các nhà mốt cạnh tranh với nhau để làm sao cho trang phục của họ gây tiếng vang. Càng ồn ào càng tốt!

Lần này, chiếc đầm của Cardi B mất hơn 2.000 giờ đồng hồ mới làm xong. Nó được 35 chuyên gia dùng 30.000 chiếc lông vũ để trang trí. 

Đầm của Cardi B mất hơn 2.000 giờ đồng hồ mới làm xong. Ảnh: ANGELA WEISS / AFP

Chị em nhà Kardashian luôn là tâm điểm ở mỗi nơi họ tới. Kendal Jenner và Kylie Jenner cùng xuất hiện trên thảm đỏ trong trang phục của Versace. Màu cam (Kendall) và màu tím (Kylie) vừa tương phản, vừa đồng điệu. Kim Kardashian lại mặc chiếc đầm ôm mini của Thierry Mugler.

Corey Gamble, Kris Jenner, Kanye West, Kim Kardashian West, Kendall Jenner, Kylie Jenner và Travis Scott. Ảnh: ANGELA WEISS / AFP

Nhà thiết kế Thierry Mugler có kho lưu trữ gồm 7.000 mẫu thiết kế độc đáo. Rất ít khi ông cho ai mặc đồ của ông. Thậm chí ông còn từ chối không cho các bảo tàng triển lãm đồ của ông. Đầu năm nay, ông cho Cardi B mặc một mẫu vintage của ông xuất hiện trong lễ trao giải Grammy. Còn bây giờ, Kim Kardashian là gương mặt kế tiếp.

Đêm hội thời trang Met Gala là sự kiện thời trang thảm đỏ thường niên nhằm gây quỹ từ thiện cho Học viện Phục trang Nghệ thuật. Chỉ những khách mời đặc biệt mới được phép có mặt trong đêm tiệc này.

Harper’s Bazaar Vietnam

 

 

Xem thêm