Những nhà cộng sự của Louis Vuitton cho BST nội thất Objets Nomades

Những tác phẩm phong cách sống cao cấp Objets Nomades của Louis Vuitton vang vọng di sản thương hiệu, diễn giải qua tầm nhìn đương đại tiên phong của các nhà thiết kế và nghệ thuật chế tác bậc thầy

Objets Nomades là bộ sưu tập các tác phẩm phong cách sống cao cấp của Louis Vuitton

Objets Nomades là bộ sưu tập các tác phẩm phong cách sống cao cấp của Louis Vuitton

Lịch sử hơn 160 năm huy hoàng của Louis Vuitton được dựng xây từ trí sáng tạo vô biên, các phát kiến cách mạng góp phần thay đổi lịch sử và những tác phẩm đậm tính ứng dụng. Ra đời vào năm 2012, Objets Nomades tiếp nối di sản du hành và nghệ thuật chế tác thủ công vô song của thương hiệu.

Các tác phẩm nghệ thuật sống cao cấp Objets Nomades đều tôn vinh những đơn hàng đặc biệt của Louis Vuitton trong quá khứ, soi rọi qua tầm nhìn đương đại tiên phong của các nhà thiết kế nổi tiếng: Campana Brothers, Atelier Oï, Barber&Osgerby, Damien Langlois-Meurinne, Atelier Biagetti, Andrew Kudless hay Frank Chou…

Mỗi bộ sưu tập Objets Nomades là cơ hội để các nhà thiết kế diễn giải di sản của Louis Vuitton theo trí tưởng tượng cá nhân. Từ đó, từng tác phẩm là hiện thân của cái đẹp từ vật liệu thượng thặng, tỷ lệ hoàn hảo, nghệ thuật chế tác thủ công đỉnh cao và sự hoàn mỹ ở từng tiểu tiết.

Campana Brothers

Objets Nomades

Fernando & Humberto Campana

Hành trình sáng tạo của Fernando và Humberto Campana khởi nguồn từ năm 1983. Cảm hứng của Campana Brothers đến từ vẻ đẹp đời sống thường nhật. Hai nhà thiết kế người Brazil nổi tiếng với nghệ thuật chơi đùa cùng chất liệu đầy hứng khởi và bất ngờ. Campana Brothers nổi danh với ghế Vermelha bện từ dây thừng sặc sỡ hai anh em tìm thấy ở chợ São Paulo, hay ghế Favela chế tác từ gỗ địa phương. Thông qua các tác phẩm màu sắc rực rỡ và tình yêu vô biên cho nghệ thuật chế tác thủ công, Campana Brothers biến vẻ đẹp đời thường trở nên phi thường.

Ghế Cocoon do Campana Brothers thiết kế, thuộc bộ sưu tập Objets Nomades. Ghế chế tác từ sợi thủy tinh đúc chân không, được bao bọc bởi chất liệu da cao cấp

Các tác phẩm phong cách sống thượng lưu trong bộ sưu tập Objets Nomades của Louis Vuitton là cơ hội để Campana Brothers khám phá vũ trụ sáng tạo của nhà mốt Pháp, và gửi đi thông điệp với cách chơi đùa cùng những chất liệu thượng hạng cũng như nghệ thuật chế tác thủ công của thương hiệu. Với Campana Brothers, du hành là phương thức đặc biệt mở ra cho ta cuộc khám phá mới. Cảm hứng ấy giao hòa cùng tinh thần xê dịch thượng lưu để mang đến những tác phẩm phong cách sống thi vị mang tên Objets Nomades.

Các tác phẩm phong cách sống cao cấp Objets Nomades của Louis Vuitton

Ghế Bulbo (phải) do Campana Brothers thiết kế, thuộc bộ sưu tập Objets Nomades. Mang trong mình vẻ đẹp hiếm lạ của một loài hoa nhiệt đới, mỗi cánh hoa được bọc bằng da thượng thặng của Louis Vuitton.

Ghế sofa Bomboca do Campana Brothers thiết kế, thuộc bộ sưu tập Objets Nomades, mang tên loại bánh kẹo phục vụ ở hôn lễ và tiệc thiếu nhi tại Brazil. Ghế lấy cảm hứng từ hình thù những đám mây và hải sâm đầy sắc màu tươi vui.

Marcel Wanders Studio

Marcel Wanders và Gabriele Chiave của Marcel Wanders Studio

“Với chúng tôi, Louis Vuitton là chuẩn mực của nghệ thuật chế tác thủ công, khởi dựng từ chất lượng vô song và sự xuất chúng”, bộ đôi Marcel Wanders và Gabriele Chiave của Marcel Wanders Studio bộc bạch. Đây là hai tên tuổi dẫn dắt studio thiết kế nội thất nổi danh tại Amsterdam, Hà Lan, từng hợp tác với nhiều thương hiệu toàn cầu. Không ngừng nghiên cứu về nhân trắc, khám phá vật chất và phát minh chức năng tiên phong, thay vì mang đến các thiết kế, Marcel Wanders Studio kiến tạo tầm nhìn.

Ghế Lounge Chair do Marcel Wanders Studio thiết kế, thuộc bộ sưu tập Objets Nomades là một ốc đảo thư giãn di động. Ghế gồm ba khối sợi carbon bọc da, gắn kết với nhau bằng dây đai da và đệm hình trụ. Các khối carbon khớp với nhau hoàn hảo, mang đến cảm giác thoải mái tuyệt vời

Với bộ đôi nhà thiết kế, du hành là món quà lớn nhất ta có thể tự thưởng cho bản thân. Trên từng dặm đường, cảnh quan luôn thay đổi nhưng thực ra, chúng ta lại thay đổi nhiều hơn. Đó là tinh hoa của quá trình xê dịch và là nguồn gốc cho các thiết kế của Marcel Wanders Studio. Marcel Wanders Studio tôn vinh tinh thần xê dịch, vốn là di sản của Louis Vuitton. Các thiết kế của Marcel Wanders Studio trong bộ sưu tập Objets Nomades tôn vinh vẻ đẹp di động, phong cách sống hiện đại.

Vượt lên giới hạn nội thất, Marcel Wanders Studio sáng tạo nên những tác phẩm bảo vệ sự cân bằng của từng cá nhân trong hành trình đánh mất – tìm lại bản ngã, giữa những chuyến du hành.

Ghế Lune Chair do Marcel Wanders Studio thiết kế, thuộc bộ sưu tập Objets Nomades, tôn vinh tinh thần du hành của Louis Vuitton. Ghế chế tác từ gỗ uốn cong, bọc da trải dài mềm mại với các góc bọc đồng, gợi nhớ hình ảnh chiếc rương di sản của thương hiệu.

Thiết kế ghế Petal Chair do Marcel Wanders Studio thiết kế, thuộc bộ sưu tập Objets Nomades, mang vẻ đẹp tươi mới như đóa hoa vừa hái ngoài vườn. Chế tác từ da Louis Vuitton cao cấp, tác phẩm nghệ thuật này còn tôn vinh đóa hoa Monogram Flower di sản của Louis Vuitton.

Raw Edges

Hai nhà thiết kế Yael Mer và Shay Alkalay của Raw Edges

Ngay từ buổi lễ tốt nghiệp tại trường Đại học Nghệ thuật Hoàng gia ở London năm 2006, bộ đôi Yael Mer và Shay Alkalay của Raw Edges đã nhận được vô số giải thưởng quốc tế. “Đế chế Louis Vuitton được dựng xây từ những ý tưởng sáng tạo và giải pháp mang tính tiên phong”, cặp bài trùng của Raw Edges chia sẻ. Di sản phát kiến của thương hiệu Pháp là nguồn cảm hứng để Raw Edges tạo nên các tác phẩm Objets Nomades cho Louis Vuitton.

Ghế Concertina Chair do Raw Edges thiết kế, thuộc bộ sưu tập Objets Nomades của Louis Vuitton, có thể gấp gọn. Khung ghế chế tác từ gỗ tần bì, đồng thau mạ vàng. Thân ghế chế tác từ da Nomades trứ danh, thiết kế tựa như những cánh hoa xếp lên nhau.

Tinh hoa và di sản Louis Vuitton hiện hữu trong từng quá trình sáng tạo của Raw Edges với các thiết kế có thể gấp gọn, tựa như những nếp gấp của bộ máy đàn concertina. Các tác phẩm Objets Nomades của Raw Edges có hình dáng phức tạp, nhưng vẫn đầy đủ công năng. Hơn hết, hình dáng ngẫu hứng của các tác phẩm Objets Nomades do Raw Edges thiết kế còn cho trí tưởng tượng vút bay, mang đến cho công chúng nhiều liên tưởng thú vị.

Ghế Dolls do Raw Edges thiết kế, thuộc bộ sưu tập Objets Nomades của Louis Vuitton. Ghế gồm ba phần: đế, vỏ và đệm ngồi, lấy cảm hứng từ các nền văn hóa, di sản và nghệ thuật chế tác thủ công. Vỏ và đệm có thể trang trí riêng. Vỏ có nhiều biến tấu phù hợp với mọi phong cách, tựa như truyền thống cá nhân hóa những chiếc rương di sản của Louis Vuitton cho thượng khách trong lịch sử hơn 160 năm thương hiệu.

“Chúng ta nghĩ gì khi nhớ về những thượng khách du hành với chiếc rương Louis Vuitton cuối thế kỷ 19?”, câu hỏi này là tiền đề và nguồn cảm hứng để Raw Edges kiến tạo nên các tạo tác Objets Nomades thấm đẫm tinh thần du hành.

Bàn Cosmic Table do Raw Edges thiết kế, thuộc bộ sưu tập Objets Nomades của Louis Vuitton. Chân bàn gồm ba mảnh bằng sợi carbon, lồng ghép khéo léo vào nhau. Mặt bàn chế tác thủ công từ kính, dưới ánh sáng sẽ tạo nên hiệu ứng làn nước gợn sóng. Bàn có hai phiên bản dành cho nội và ngoại thất.

THÔNG TIN CHO BẠN

Tham khảo thêm các thiết kế tại website chính thức tiếng Việt: www.louisvuitton.vn

hoặc hệ thống cửa hàng:

TP.HCM

Tầng trệt, tòa nhà Opera View
số 161 Đồng Khởi, Quận 1
+84 28 3827 6317

HÀ NỘI

International Centre
17 Ngô Quyền, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm
+84 24 3824 2968

Hotline: 028 3861 4107

QR Code

THẾ GIỚI PHONG CÁCH SỐNG CAO CẤP CỦA LOUIS VUITTON:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm