Một thập kỷ Objets Nomades, bộ sưu tập nội thất cao cấp từ Louis Vuitton

Cảm hứng du hành, phong cách sống thượng lưu gặp gỡ nghệ thuật chế tác thủ công thượng thừa của Louis Vuitton, làm nên bộ sưu tập Objets Nomades

Ghế Bulbo do Campana Brothers thiết kế, thuộc bộ sưu tập Objets Nomades của Louis Vuitton.

Ghế Bulbo do Campana Brothers thiết kế. Mang trong mình vẻ đẹp hiếm lạ của một loài hoa nhiệt đới, mỗi cánh hoa được bọc bằng da thượng thặng của Louis Vuitton

Từ khi thành lập, nghệ thuật du hành thượng lưu là trái tim cho các kiến tạo của Louis Vuitton. Hành trình của nhà mốt Pháp là câu chuyện kỳ vĩ được viết nên bởi nghệ thuật chế tác vô song, tinh thần sáng tạo không giới hạn của nhà sáng lập. Louis Vuitton mang nghệ thuật trong mọi khía cạnh của đời sống vào từng thiết kế.

Nghệ thuật sống thượng lưu của Louis Vuitton

Kế thừa và tiếp nối di sản đồ sộ trải dài qua hơn 160 năm của Louis Vuitton, năm 2012, thương hiệu trình làng Objets Nomades, bộ sưu tập nội thất cao cấp. Objets Nomades hiện thân cho di sản du hành thượng lưu, được soi chiếu qua tầm nhìn đương đại. Kể từ khi ra mắt, nhà mốt Pháp bắt tay với các tên tuổi thiết kế nội thất lẫy lừng thế giới: Fernando và Humberto Campana, Atelier Oï, Raw Edges, Frank Chou, Marcel Wanders Studio…

Không gian trưng bày Objets Nomades tại Milan

Không gian trưng bày Objets Nomades tại Milan.

Các nghệ sĩ thiết kế nội thất, bằng tầm nhìn đương đại đã diễn dịch nghệ thuật du hành của Louis Vuitton qua những tạo tác Objets Nomades. Trong chuyến viễn du không hồi kết ấy, óc sáng tạo của các nghệ sĩ gặp gỡ nghệ thuật chế tác thủ công vô song của Louis Vuitton.

Từ năm 1854, nghệ thuật chế tác đỉnh cao được lưu truyền qua nhiều thế hệ nghệ nhân của Louis Vuitton. Tinh hoa và di sản ấy được tiếp nối và hiện hữu trong từng thiết kế nội thất của Objets Nomades.

Không gian trưng bày Objets Nomades của Louis Vuitton tại Milan

Không gian trưng bày Objets Nomades của Louis Vuitton tại Milan.

Objets Nomades là cuộc hạnh ngộ của óc sáng tạo đương đại, tinh thần du hành thượng lưu và nghệ thuật chế tác vô song từ Louis Vuitton 

Để rồi, từng tạo tác trong Objets Nomades là một thiết kế độc bản, đậm mỹ cảm. Với Objets Nomades, phong cách sống nâng tầm, trở thành nghệ thuật sống thượng lưu. Objets Nomades còn là lời tri ân cho những đơn hàng đặc biệt do quý ngài Louis Vuitton chế tác trong lịch sử. Năm 1874, Louis Vuitton biến rương trở thành giường ngủ (bed trunk) theo đơn hàng đặc biệt của nhà thám hiểm người Pháp Pierre Savorgnan de Brazza.

Những tinh hoa và di sản được lưu giữ, qua bàn tay tài hoa và khối óc sáng tạo vô biên của Louis Vuitton, trí tưởng tượng hóa thân thành các tác phẩm nghệ thuật, mê hoặc người nhìn.

Một thập kỷ Objets Nomades

Tinh thần sáng tạo không biên giới của nhà sáng lập Louis Vuitton trở thành kim chỉ nam cho Objets Nomades. Hành trình của Objets Nomades là câu chuyện đan xen của quá khứ và hiện tại, của di sản và tính đương đại, của nghệ thuật chế tác thủ công và những công nghệ tiên tiến, của chất liệu và kiểu dáng. Các tạo tác Objets Nomades vượt ngoài giới hạn của những vật phẩm trang trí nội thất thông thường.

Đèn Venezia do bộ đôi Marcel Wanders & Gabriele Chiave thiết kế, thuộc bộ sưu tập Objets Nomades

Đèn Venezia do bộ đôi Marcel Wanders & Gabriele Chiave thiết kế. Đèn chế tác từ thủy tinh thổi, trang trí bằng dây da và đinh tán bằng đồng, lấy cảm hứng từ đinh tán trên chiếc rương di sản của Louis Vuitton.

Năm 2022, tròn một thập kỷ Objets Nomades trình làng, nhà mốt Pháp giới thiệu các tạo tác mới trong bộ sưu tập độc đáo này. “Gia đình” Objets Nomades đến nay đã có hơn 46 thành viên. Tất cả đều là hiện thân của cái đẹp và nghệ thuật sống thượng lưu của giới tinh hoa toàn cầu qua nhiều thế hệ.

Trong không gian triển lãm biểu tượng Garage Traversi tại Milan, nhà mốt Pháp giới thiệu các tạo tác phong cách sống từ những nhà thiết kế như Atelier Oi, Campana Brothers and Raw Edges…

Tất cả viết tiếp những câu chuyện đậm dấu ấn nghệ thuật, và tinh thần du hành thượng lưu không hồi kết.

Các thiết kế tiểu biểu trong bộ sưu tập nội thất Objets Nomades

Ghế Cocoon do Campana Brothers thiết kế, thuộc bộ sưu tập Objets Nomades.

Ghế Cocoon do Campana Brothers thiết kế. Ghế chế tác từ sợi thủy tinh đúc chân không, được bao bọc bởi chất liệu da cao cấp.

Ghế Concertina do Raw Edges thiết kế, thuộc bộ sưu tập Objets Nomades từ Louis Vuitton.

Chiếc ghế Concertina do Raw Edges thiết kế, chế tác từ gỗ tần bì, đồng thau mạ vàng và da Nomade trứ danh.

Cosmic Table Outdoor do Raw Edges thiết kế, thuộc bộ sưu tập Objets Nomades

Cosmic Table Outdoor do Raw Edges thiết kế. Chân bàn chế tác từ sợi carbon, phủ bên ngoài một lớp da Louis Vuitton.

Đèn Spiral do Atelier Oï thiết kế

Đèn Spiral do Atelier Oï thiết kế; lưu giữ ánh sáng tựa như cách các chiếc túi Louis Vuitton lưu giữ vật dụng du hành của giới thượng lưu. Thiết kế có đế cứng, khung là các dây da xoắn.

Đèn Lanterne do bộ đôi Zanellato và Bortotto thiết kế

Đèn Lanterne do bộ đôi Zanellato và Bortotto thiết kế, thuộc bộ sưu tập nội thất cao cấp Objets Nomades của Louis Vuitton. Đèn lấy cảm hứng từ những chuyến du hành, nơi ta nhảy múa, vui đùa dưới ánh đèn trong một đêm Hè bất tận. Phần lồng sử dụng kỹ thuật đan thủ công từ chất liệu da. Đèn có hai kích cỡ, có thể sử dụng cho nội và ngoại thất.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Tham khảo thêm các thiết kế nội thất Louis Vuitton tại website chính thức: www.louisvuitton.com hoặc hệ thống cửa hàng:

TP.HCM

Tầng trệt, tòa nhà Opera View
số 161 Đồng Khởi, Quận 1
+84 28 3827 6317

HÀ NỘI

International Centre
17 Ngô Quyền, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm
+84 24 3824 2968

Ảnh: Louis Vuitton
 Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm