Những quý cô thành thị nữ tính và mạnh mẽ của Đặng Hải Yến

Tối qua, nhà thiết kế Đặng Hải Yến, top 7 Project Runway Việt Nam đã trình làng bộ sưu tập Xuân Hè 2016 trong khuôn khổ chương trình Thời trang & Nhân vật, gây ấn tượng với phong cách tối giản và kỹ thuật tạo phom dáng chắc tay

Từ cuộc thi Project Runway mùa đầu tiên, Đặng Hải Yến bước vào làng thời trang lặng lẽ, không hoa mỹ, không có những thiết kế gây “choáng” ngay từ cái nhìn đầu tiên. Phong cách mà nhà thiết kế sinh năm 1989 theo đuổi cũng chính là cá tính thời trang riêng của cô: hiện đại và tinh tế, hướng đến những người phụ nữ thành thị có chiều sâu. Với bộ sưu tập lần này, Yến phát huy thế mạnh vốn có là kỹ thuật tạo phom dáng và kết cấu. Những bộ đầm, váy áo được cắt phóng khoảng, không ôm sát cơ thể mà vẫn vừa vặn và tôn lên vóc dáng cho người mặc.

dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-8963 dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-8970 dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-8975 dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-8985

Sử dụng chủ đạo lần này là hai chất liệu lụa nhập từ Pháp và ren, những thiết kế của Hải Yến có vẻ ngoài mềm mại nhưng ẩn chứa nét mạnh mẽ, nghịch ngợm. Đó là những bộ đầm dáng suôn với phần tay phồng trơn màu, hay đầm dùng kỹ thuật may rút để tạo những nếp kết cấu độc đáo trên bề mặt.

dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-9012 dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-8997

dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-8980

Những set áo – váy hoặc áo jacket và quần đồng bộ với phần bo bản lớn ở eo, cùng chi tiết rút dây, trang trí khóa kéo và túi hộp mang hơi hướng trang phục sportswear năng động.

dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-9024 dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-9027

Khai thác tối đa nét nữ tính của phái đẹp là những bộ đầm bằng ren metallic xuyên thấu óng ánh, hay áo cami ren phối cùng chân váy lụa diềm bèo quyến rũ.

dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-9045 dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-9053 dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-9058

Bên cạnh đó, vẫn có những bộ suit menswear phom chuẩn đã gắn liền với phong cách cá nhân của Đặng Hải Yến.

dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-8994

Ngoài trắng đen là hai gam màu cơ bản được sử dụng khá nhiều ở phần đầu, bộ sưu tập còn được tiếp nối với các gam màu đá quý như hồng thạch anh, ánh bạc, xanh ngọc lục bảo, tím đậm mang đến sự lựa chọn tươi mới hơn cho các quý cô trong mùa Xuân Hè 2016.

dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-9039 dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-9034 dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-9001

dang-hai-yen-thoi-trang-nhan-vat-8988

Harper’s Bazaar Việt Nam – Ảnh: Anh Dũng

Xem thêm