6 kiểu trang sức to bản tạo điểm nhấn cho trang phục

Chỉ cần một vài món trang sức to bản là đủ tạo điểm nhấn cho trang phục đơn giản

Những ngày giãn cách xã hội làm tinh thần bạn suy sụp? Có một cách giúp bạn lấy lại sức mạnh ý chí: Hãy đeo trang sức. Trang sức to bản, mạnh mẽ, dù kết hợp với trang phục đơn giản, vẫn dễ dàng tạo phong cách ấn tượng cho bạn.

Bông tai thác nước

Dạng này thường có nhiều dải kết bằng kim loại hoặc đá quý rủ xuống, nối với một viên đá ngay sát tai. Bạn có thể chỉ dùng viên đá sát tai cho ngày thường. Khi đi tiệc, bạn nối phần tua rua vào, để bông tai trở thành món trang sức lộng lẫy. Các nhiếp ảnh gia rất ưa chuộng chụp loại trang sức to bản này.

Bông tai vàng hồng; kết sapphire hồng, hồng fuchsia; tourmaline và kim cương trắng, ANABELA CHAN

Dạng tròn kinh điển 

Bông tai tròn to, nhẹ và dễ đeo, nhưng lại mang trong nó nhiều thế kỷ của lịch sử và văn hóa. Dạng trang sức to bản này dữ dội, nổi loạn, phù hợp với trang phục phong cách bohemian. Hãy tô điểm cho đôi môi với màu son đỏ tươi thách thức.

Bông tai bạc 925 MUYU, JAKHU STUDIO

Cảm hứng từ đại dương

San hô là chất liệu quý từ biển. Xương vôi hóa của san hô cứng được mài bóng như đá quý rồi cẩn vào kim loại. Người xưa quý san hô đỏ nhất vì cho rằng nó có khả năng bảo vệ con người chống lại ác quỷ.

Vòng cổ hạt cườm và san hô tre nhuộm đỏ, PEBBLE LONDON

Trang sức to bản bằng kim loại

Từ thời nguyên thủy đến nay, trang sức vẫn được dùng để chứng tỏ sự giàu có và địa vị của con người. Trang sức kim loại bắt đầu xuất hiện từ năm 7000 trước Công nguyên. Vàng được dùng từ năm 3500 trước Công nguyên ở Ai Cập. Vàng hồng ấm và dịu, phù hợp hơn với tông da châu Á, đồng thời đem đến vẻ sang trọng tinh tế hơn so với vàng vàng.

Bông tai tròn “UP” bằng vàng và cuff cổ tay, GRAHAM CRUZ. Vòng cổ tròn nhiều tầng kim loại vàng, PEBBLE LONDON. Nhẫn vỏ vàng, DEBORAH BLYTH. Cuff tai Micro Space bằng bạc 925 và vàng mạ, ALAN CROCETTI

Trang sức to bản cẩn ngọc trai

Không như những loại đá quý khác, ngọc trai đến từ đáy biển sâu. Kết hợp chuỗi hạt trai dài (một hoặc ba sợi trong một chuỗi hạt) với chiếc đầm đen là bí quyết tạo vẻ thanh lịch không bao giờ lỗi mốt.

Vòng cổ ngọc trai nước ngọt bốn dây, với mặt dây hình hoa bằng vỏ ốc xà cừ. Nhẫn vỏ ốc xoắn màu kem và hồng. Tất cả của PEBBLE LONDON

Những vòng xoáy

Vòng xoắn ốc tượng trưng cho mặt trời, linh hồn con người, sự phát triển và chu kỳ sống. Dạng xoắn gắn liền với văn hóa bộ tộc, vì thế phù hợp với trang phục ngày thường. Chỉ nên đeo dạng này đi tiệc khi bạn cố tình phục trang kiểu bộ lạc.

Bông tai tròn xoắn ốc và vòng cổ bạc 925, JAKHU STUDIO

**Ê-kíp thực hiện**

Photographer: Kurtiss Lloyd @kurtisslloyd
Model: Ariish Wol 
at MILK Management @arrriish
Stylist: Carlos Mangubat @carlosmangubat

Makeup: Porsche Poon @porschepoon
Hair: Ryo Narushima using Oribe @ryonarushima
Nails: Edyta Betka using MAC Studio@edytabetka_nailpro

Painted Backdrops: Tess Newell @tessnewellstudio
Artwork: Rebecca Coltorti @rebeccacoltorti_art
Castings: Miro Raynov @miroraynov
Stylist Assistant: Jaime Moreno

>>> Xem thêm: 6 “ÔNG HOÀNG” TRANG SỨC AI CŨNG PHẢI BIẾT KHI NÓI VỀ TRANG SỨC CAO CẤP

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm