Những công nghệ hiện đại trong xe máy điện đô thị của Yamaha

Hiện nay, xu hướng sử dụng phương tiện di chuyển không phát thải, thân thiện với môi trường, trong đó có xe máy điện, đã trở nên phổ biến và tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn cầu. Lý do là bởi người dân, đặc biệt là các công dân trẻ, đang dần hướng tới cuộc sống xanh hơn, thay đổi phương tiện giao thông để góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu khí thải và còn tiết kiệm chi phí nhiên liệu đốt.

Các hãng sản xuất xe máy đều đang bắt xu hướng và cho ra mắt các sản phẩm xe máy điện phục vụ nhu cầu tăng cao và Yamaha Motor Việt Nam không phải là ngoại lệ. Cuối năm 2022, hãng xe máy Nhật Bản giới thiệu tới người tiêu dùng Việt Nam xe máy điện Yamaha NEO’S với nhiều đặc tính nổi trội.

Theo nhà sản xuất, Yamaha NEO’S là sản phẩm chiến lược nhằm thực hiện mục tiêu trung hòa đến 100% carbon (trong giai đoạn 3) vào năm 2050 so với năm 2010 của Tập đoàn Yamaha Motor. Mẫu xe ga điện này được sản xuất tại Việt Nam trên dây chuyền hiện đại bậc nhất và đã xuất xưởng sang châu Âu, một trong những thị trường nổi tiếng khắt khe, từ tháng 3/2022.

Những công nghệ hiện đại của dòng xe máy điện Yamaha NEO’S

Yamaha NEO’S là dòng xe thân thiện môi trường, hướng đến đối tượng khách hàng là các bạn trẻ, phù hợp đi lại hàng ngày trong nội thành. Đây là dòng xe ga điện cỡ nhỏ với công suất tương đương với mẫu xe chạy xăng công suất 50 phân khối với tốc độ thiết kế tối đa không quá 45km/h. Dẫu vậy, “nhỏ mà có võ” là câu nói đúng đắn về dòng xe này.

1. Động cơ bền bỉ

Yamaha NEO’S được trang bị động cơ điện thế hệ mới YIPU 2 – thiết kế độc quyền của Yamaha với khả năng tăng tốc êm ái và bền bỉ. Động cơ, phanh sau, hệ thống điều khiển MCU được gắn vào càng sau (tay gắp sau) của xe, dễ dàng khi tháo bánh xe để vá hay thay thế lốp.

2. Pin “ổn áp”, tiết kiệm điện năng

Theo công bố của nhà sản xuất, Yamaha NEO’S có thể đi được quãng đường lên tới 144km khi sử dụng 2 pin được sạc đầy trong 9 tiếng và trong điều kiện duy trì tốc độ 30km/h. Thiết kế khung xe chuyên dụng và lốp xe có hệ số ma sát đáp ứng được việc tiết kiệm điện năng cũng như tạo ra cảm giác lái thoải mái.

3. Khả năng phanh an toàn của Yamaha NEO’S

Một trong những ưu điểm nổi bật khiến Xe máy điện Yamaha NEO’S khác biệt so với những dòng xe điện khác trên thị trường là khả năng phanh bằng động cơ, mang đến trải nghiệm lái vững chắc và tin cậy. Cụ thể khi nhả tay ga, động cơ của NEO’S sẽ tự hãm xe lại, không xảy ra tình trạng xe bị trôi như một số xe máy điện khác. Điều này giúp hành trình di chuyển trở nên an toàn hơn.

Bên cạnh đó, độ nhạy tay ga cũng khiến Yamaha NEO’S khởi động ngang dốc một cách dễ dàng, kể cả khi chở thêm người.

4. Trọng lượng phù hợp cho phái nữ

Một thông số khác cũng đáng chú ý là trọng lượng xe. Xe máy điện Yamaha NEO’S áp dụng thiết kế đơn giản, hiện đại cùng vật liệu nhẹ nên sở hữu trọng lượng chỉ ở mức 98kg (đã bao gồm 1 pin, ngang ngửa nhiều mẫu xe số nhỏ). Điều này giúp việc dắt và di chuyển xe trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt phù hợp với phái nữ.

THÔNG TIN CHO BẠN

Xe máy điện Yamaha NEO’S hiện có giá bán đề xuất 49,09 triệu đồng (giá đã bao gồm 1 pin) với 3 màu đen, trắng, xanh để khách hàng lựa chọn.

Thông tin chi tiết truy cập:

https://yamaha-motor.com.vn/xe/loai-xe/neos

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm