6 con số biết nói về show diễn Musée D’Art của Trần Hùng

Nhà thiết kế Trần Hùng đã hết lòng đầu tư cho show diễn thời trang đầu tay, Musée d'Art

Ngày 20/12 vừa qua, nhà thiết kế Trần Hùng đã tổ chức show thời trang đầu tay. Lần đầu tiên làm show diễn riêng ở Việt Nam, Trần Hùng đã rất lo lắng. Anh mong muốn tất cả mọi khâu chuẩn bị phải được chu toàn nhất có thể. Thật may là show diễn đã thành công vượt bậc.

Đêm diễn TRAN HUNG Pre-Fall 2021 thu hút đông đảo giới yêu thời trang Việt. Những thành công của show diễn có thể được điểm qua những con số biết nói như sau.

2 tháng: Thời gian chuẩn bị của show

Bộ sưu tập mùa Pre-Fall 2021 với tên gọi Musée d’Art. Cái tên Pháp, dịch sang tiếng Việt, có nghĩa là bảo tàng nghệ thuật. Vì vậy Trần Hùng vốn có ý định tổ chức show ở Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh để truyền đạt ý tưởng một cách thống nhất. Tiếc thay, anh không xin được giấy phép.

Sau một thời gian đi truy lùng địa điểm khắp Sài Gòn, anh tìm được không gian trưng bày tranh trong một hiệu sách lớn ngay trung tâm quận 1. Đó chính là Hải An Gallery.

Không gian của show diễn TRAN HUNG Pre-Fall 2021

3 tỷ đồng: Tổng kinh phí đầu tư

Nhà thiết kế Trần Hùng đã cố gắng tạo nên một buổi diễn hoàn mỹ nhất. Chỉn chu từ khâu thiết kế không gian biểu diễn, âm nhạc, đến luyện tập cùng các người mẫu… Tất nhiên, show diễn không thể thành công nếu phục trang không chất lượng.

Điểm nhấn của bộ sưu tập Trần Hùng Pre-Fall 2021 chính là các bộ cánh nghệ thuật kết show.

Bộ màu đỏ tua rua lấp lánh, lấy cảm hứng từ bức họa The Scream của danh họa Edvard Munch, do người mẫu kiêm catwalk director Hương Ly trình diễn. Bộ màu xanh dương lấy cảm hứng từ bức tranh sơn dầu Starry Night của danh họa Vincent van Gogh, do vedette – siêu mẫu Thanh Hằng trình diễn.

Trái: siêu mẫu Thanh Hằng kết show với chiếc đầm Starry Night. Phải: giám đốc catwalk Hương Ly trong đầm The Scream.

Hai chiếc đầm mô phỏng bảng màu của tranh Starry Night (trái) và The Scream (phải).

5h30: Thời gian diễn show chuẩn tuần lễ thời trang quốc tế

Thông thường, các show diễn thời trang tại Việt Nam được tổ chức khá trễ. Khách khứa thường sẽ ăn tối xong xuôi trước khi tham dự show.

Trong khi đó, show Trần Hùng Pre-Fall 2021 lại được tổ chức rất sớm. Từ 5h30 chiều ngày 20/12, show diễn bắt đầu được livestream trực tiếp trên nền tảng TikTok, qua kênh @trvnhung và @tiktoklivevietnam.

Vì sao thời gian diễn show Musée d’Art lại “khác thường” như vậy? Trần Hùng giải thích, show diễn của mình theo sát quy chuẩn của thế giới. “Lịch diễn của các tuần lễ thời trang trên thế giới thường muộn nhất là trước 8 giờ tối. Là thành viên của Tuần lễ thời trang Luân Đôn, Hùng cũng phải chấp hành theo đúng thời gian quy định chung này”.

Các bộ sưu tập của Trần Hùng đều được đăng tải nghiêm túc trên nền tảng số của Tuần lễ thời trang London

41: Số lượng người mẫu tham gia

Góp công tô điểm cho show là 41 người mẫu hàng đầu làng thời trang Việt Nam. Trần Hùng vô cùng vui vẻ khi kể về sự nhiệt huyết của các người mẫu. Tất cả mọi người đều hào hứng nhận lời anh ngay khi được liên hệ diễn show.

Họ đã trải qua những buổi tổng duyệt kỹ lưỡng dưới sự hướng dẫn của giám đốc chỉ đạo sàn diễn (catwalk director) Hương Ly. Từ khi đạt ngôi vị Quán quân của chương trình truyền hình thực tế Vietnam’s Next Top Model, Hương Ly đã có 5 năm kinh nghiệm với hàng chục show diễn lớn nhỏ. Cô cũng là một trong những người mẫu đắt khách nhất của làng thời trang Việt.

Hương Ly là giám đốc chỉ đạo sàn diễn (catwalk director) kiêm người mẫu show TRAN HUNG Pre-Fall 2021

50: Những bức tranh sơn dầu thực hiện độc quyền cho show Trần Hùng Pre-Fall 2021

Nhà thiết kế Trần Hùng đã liên hệ với họa sỹ Vũ Thu Huyền Trang cho việc trang trí khán phòng. Dựa trên ý tưởng cái tên Musée d’Art, Huyền Trang thực hiện các tác phẩm sơn dầu vẽ trên nền canvas và lụa trong suốt. Đặc biệt, cô còn vẽ một bức tranh tặng riêng cho TikTok. Mạng xã hội này là nhà tài trợ vàng của show diễn, góp phần biến show Musée d’Art trở thành hiện thực.

Một số các tác phẩm của Nguyễn Vũ Huyền Trang

Bức tranh TikTok với logo dễ nhận diện của mạng xã hội

150: Êkíp tận tụy của Trần Hùng

Kết thúc show diễn Pre-Fall 2021, nhà thiết kế chia sẻ, mình không thể biến ý tưởng thành hiện thực nếu thiếu đi các cộng sự. Êkíp 150 người là cộng sự thân thiết với anh từ nhiều năm. Được biết, êkíp cả trăm người đã có mặt từ 7 giờ sáng để bắt đầu tập duyệt. Và nán lại cho đến gần 7 giờ tối sau khi kết thúc show diễn.

***

Photo: Team Trịnh Kim Điền
Stylist: Phạm Bảo Luận
Trang điểm (người mẫu): Team Phước Lợi
Làm tóc (người mẫu): Gill Nguyễn Hair Academy

Trang điểm và làm tóc (siêu mẫu Thanh Hằng): Soll Thái Vũ Tài Ngân, Hồ Hải Triều
Trang điểm (Catwalk Director Hương Ly): Nguyễn Chánh Tính, Mykool Lê

>>> Xem thêm: TRẦN HÙNG PRE-FALL 2021 BIẾN BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT THÀNH SÀN DIỄN THỜI TRANG

Ảnh: Trần Hùng
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm