Những chi tiết thú vị về chuyện tình ngoài không gian của Chris Pratt và Jennifer Lawrence

Bộ phim Passengers- Người du hành với sự tham gia của hai ngôi sao hàng đầu Hollywood: Chris Pratt và Jennifer Lawrence là một dự án viễn tưởng pha tình cảm thú vị dành riêng cho Noel 2016. Chỉ với ba diễn viên xoay quanh cuộc sống trên tàu vũ trụ mênh mông, điều gì làm cho bộ phim trở nên hấp dẫn đến như vậy?

Được đạo diễn bởi Morten Tyldum, Passengers – Người du hành là tác phẩm pha trộn giữa thể loại lãng mạn và viễn tưởng. Bối cảnh chính diễn ra trên con tàu du hành không gian Avalon đang ở trong chuyến hành trình kéo dài 120 năm, đích đến là hành tinh mới Homestead II có sự sống tương tự như Trái đất. Trên tàu là hơn 5.000 hành khách cùng phi hành đoàn nằm trong các khoang ngủ đông. Nhưng biến cố đột ngột xảy đến khiến hai khoang của Jim Preston (Chris Pratt) và Aurora Dunn (Jennifer Lawrence) bật mở trước thời hạn 90 năm, khởi đầu một chuyện tình khó tin giữa vũ trụ bao la.

Sau đây là những chi tiết thú vị về dự án này bạn nên khám phá trước khi ra rạp:

Trong phim, nhân vật Aurora Dunn (Jennifer Lawrence) là một nữ nhà báo có ước mơ du hành vũ trụ, trong khi nhân vật Jim Preston của Chris Pratt lại chỉ là một kỹ sư cơ khí mong muốn rời khỏi Trái đất, tìm kiếm cuộc sống mới. Bạn sẽ thấy tính cách của hai người trong phim nhiều lúc rất trái ngược nhau.

nguoi-du-hanh-hinh-anh-1Kịch bản ban đầu của Passengers được viết bởi John Spaihts đã được đưa vào Danh sách đen (những kịch bản Hollywood hay ho mà chưa được dựng thành phim) từ năm 2007 và “trôi nổi” tới gần 10 năm sau mới trở thành hiện thực.

nguoi-du-hanh-hinh-anh-2Dự án được đẩy qua đẩy lại giữa các studio cho tới khi nó “hạ cánh” ở Sony Pictures. Người ta từng mời hai ngôi sao Keanu Reeves và Reese Witherspoon đảm nhiệm vai chính với kinh phí sản xuất hạn hẹp chỉ 35 triệu đô-la Mỹ.

nguoi-dyu-hanh-hinh-anh-3Cuối năm 2014, hãng Sony Pictures giành được quyền đưa kịch bản Passengers – Người du hành lên màn ảnh rộng và chọn Morten Tyldum làm người lèo lái bộ phim. Tyldum từ lâu đã muốn làm một bộ phim khoa học viễn tưởng nhưng nhấn mạnh vào con người hơn là những yếu tố máy móc, vũ trụ khô khan.

nguoi-du-hanh-hinh-anh-4Chủ tịch mới của Sony Pictures là ngài Tom Rothman yêu cầu vị đạo diễn phải xoay sở để giảm kinh phí xuống còn 90 triệu đô-la Mỹ. Tuy nhiên, họ sẵn sàng chi tới 20 triệu đô-la Mỹ để mời Jennifer Lawrence thủ vai chính, thậm chí còn “tặng thêm” cho cô 30% lợi nhuận sau khi phim công chiếu. Trong khi đó, bạn diễn của cô là Chris Pratt chỉ nhận được thù lao 12 triệu đô-la Mỹ.

Bắt đầu khởi quay vào tháng 9/2015 ở Atlanta, có nhiều ngày họ chỉ làm việc hàng tiếng đồng hồ với hai diễn viên chính và một đống đạo cụ.

nguoi-du-hanh-hinh-anh-5Jennifer thừa nhận cô đã say xỉn khi đóng cảnh giường chiếu đầu tiên với Chris Pratt, một trải nghiệm “kỳ quái” và “ngượng ngùng” đối với cô.

nguoi-du-hanh-hinh-anh-6Trên poster phim, dưới tiêu đề chứa các biểu tượng: dấu chấm chấm chấm, dấu gạch ngang gạch ngang gạch ngang, chấm chấm chấm. Đây chính là mã morse của từ “S.O.S”.

nguoi-du-hanh-hinh-anh-7

Cả hai diễn viên chính đều từng đóng phim siêu anh hùng Marvel. Chris đóng Star Lord/ Peter Quill trong 2 phần Guardians of the Galaxy, còn Jennifer đảm nhiệm nhân vật Mystique trong chuỗi X-Men: First Class, Days of Future Past, và Apocalypse.

Passengersnguoi-du-hanh-hinh-anh-8

Phim Passengers – Người du hành bộ phim ngôn tình vũ trụ đặc biệt của mùa Noel chính thức khởi chiếu 21-12.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm