Văn Mai Hương: “Hương thẳng thắn và có máu đàn ông”

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh mới nhất và lắng nghe những chia sẻ của Văn Mai Hương xung quanh album mới của nữ ca sỹ

Văn Mai Hương là một trong những nữ ca sĩ thực lực của showbiz Việt. Với giọng hát thiên phú đầy nội lực và cảm xúc; lại thêm sự rèn rũa bài bản và tư duy âm nhạc văn minh; vị trí của Hương trên thị trường âm nhạc không phải dễ dàng thay thế.

Điều đó được chứng minh qua thực tế. Album Hương của cô vừa ra mắt sau 8 năm ấp ủ. Tuy nhiên, sau gần 1 thập kỉ chờ đợi, album của Hương vẫn được công chúng đón nhận, và giới chuyên môn khen ngợi. Đơn cử, MV Đốt, một trong những ca khúc thuộc album này, đã thu về hơn 2 triêu views chỉ trong thời gian ngắn.

Vừa qua, Văn Mai Hương cũng sản xuất bộ ảnh mới và đã cuộc trò chuyện ngắn cùng Harper’s Bazaar Việt Nam.

“Hương thẳng thắn và có máu đàn ông”

Bộ hình mới của Hương chưa đựng hai phong cách trái ngược nhau.

Một tạo hình tomboy mạnh mẽ, một tạo hình nữ tính, dịu dàng.

Với tạo hình tomboy, Hương để tóc tém sát; mặc áo cổ đứng màu đen tối giản.

Những khung hình khác, cô nàng lại chọn tóc ngắn uốn xoăn; diện đầm voan xếp tầng nữ tính.

Khi được hỏi vậy tinh cách Văn Mai Hương ngoài đời sẽ thiên về bên nào hơn? mạnh mẽ, hay nữ tính? Hương tiết lộ bạn bè và người thân thường đánh giá Hương thẳng thắn và có nhiều “máu” đàn ông. Nhưng có nhiều lúc Hương thấy mình cũng nữ tính và yếu đuối.

Nếu dịp đầu năm, khán giả đã được thưởng thức những cảm xúc lắng đọng, nồng nàn qua album Hương. Thì qua bộ ảnh mới, Hương muốn hướng tới sự mới mẻ, trẻ trung và một chút nổi loạn. Một bộ ảnh kỉ niệm, đánh dấu cho một bước đi nữa trong sự nghiệp âm nhạc của cô.

Văn Mai Hương chia sẻ về album Hương

Album Hương có nhiều bản tình ca buồn; kể về tâm tư của người phụ nữ sau chia tay. Hương thú nhận: “Một phần cuộc sống, tính cách của Hương được thể hiện qua âm nhạc. Album Hương được thực hiện trong thời điểm Hương 25 tuổi.

Giai đoạn có nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong chuyện tình cảm. Hương được trải qua những cảm xúc chân thật nhất của một người phụ nữ từng được yêu, hết yêu và sẽ tiếp tục yêu. Sản phẩm cũng đánh dấu một Văn Mai Hương trưởng thành, “lột xác” hơn trong cả hình ảnh lẫn âm nhạc.”

Sự trưởng thành đó, sự lột xác đó, được đúc kết qua một quảng thời gian dài 8 năm. Với Hương: “mỗi đứa con tinh thần nó đều có một cái “duyên”. Và phải đến thời điểm thích hợp nhất thì mới “chào đời” được. Sau một quãng thời gian dài, thời điểm hiện tại Hương thấy “mình đủ “chín” để tỏa hương rồi.

Ngoài yếu tố cảm xúc và thời điểm, có cả những lý do khách quan nữa. Là người luôn hướng tới sự chỉn chu và cầu toàn trong mọi dự án nên chỉ khi nào sản phẩm hoàn thiện về mọi mặt, tôi mới có thể tự tin trình làng.”

Bởi lẽ đó, công chúng đã phải đợi gần 1 thập kỉ mới được lắng nghe giọng của Hương qua những tác phẩm dành riêng cho cô. Có thể thấy, sự trưởng thành của Hương cảm được qua âm nhạc; cá tính được thể hiện qua hình ảnh. Cách này hay cách khác, Hương luôn biết kết nối và sẻ chia với khán giả về câu chuyện của mình, con người của mình.

**Êkíp thực hiện**

Fashion: TRAN HUNG, DATT
Photo: Manh Bi
Watch : Hublot Vietnam
Accessories : Bloom
Makeup : Xi Quan Lê
Hair : Nguyen Hung
Creative Director : Travis Nguyen

>>> Xem thêm: VĂN MAI HƯƠNG CẮT TÓC TÉM PHONG CÁCH TOMBOY KHIẾN BẢO THY, PHẠM QUỲNH ANH THÍCH THÚ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm

Nhân vật

Văn Mai Hương: “Hương thẳng thắn và có máu đàn ông”
Văn Mai Hương
  • Tên khai sinh: Văn Nghệ
Năm sinh : 27-9-1994
Nơi sinh : Hà Nội
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Ca sỹ
Thành tựu chính
    • Á quân Vietnam Idol 2010
    • giám khảo Vietnam Idol Kids
    • Album Hãy mỉm cười, 18+; MV Chuyện tình nhà thơ, Ngày gần anh, Mona Lisa, Beautiful