Trang Bùi: Modeling Icon TikTok FashUP 2021

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, Trang Bùi xuất sắc trở thành Quán quân ở hạng mục Modeling Icon TikTok FashUP 2021

Trong phần thi Modeling Icon tại đêm chung kết TikTok FashUP 2021, Trang Bùi sải những bước tự tin trên khấu. Cô dừng lại trước ống kính máy hình, cởi phăng dây thắt lưng, nghiêng mình và tạo những thế khó để giúp nhiếp ảnh gia chụp được những bức hình đẹp mắt. Sự sáng tạo này của Trang Bùi đã gây ấn tượng đặc biệt với bốn vị giám khảo và giúp cô giành ngôi vị Quán quân ở hạng mục Modeling Icon TikTok FashUP 2021.

Nói về lý do đoạt giải, Trang Bùi cho rằng: “Tôi nghĩ sự tự tin, cá tính riêng và mong muốn được truyền cảm hứng cho các mẫu trẻ đã giúp tôi chiến thắng”.

Tốt nghiệp ngành IT nhưng lại theo đuổi thời trang

Xuất phát điểm là kỹ sư công nghệ, nhưng Trang Bùi hứng thú với nghề người mẫu hơn. Cô gái trẻ tâm sự: “Nghề mẫu cho tôi góc nhìn rất mới về thời trang, về khả năng phát triển bản thân, tạo hình cơ thể cũng như nâng cao cảm nhận của mình về nghệ thuật. Từ việc làm mẫu, tôi học được rất nhiều điều mà trước đây chưa một ai nói với tôi. Tôi cũng có được những mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè vô cùng “hợp cạ” kể từ khi làm mẫu”.

Trước khi đến với TikTok FashUP, Trang Bùi đã là một người mẫu đã có kinh nghiệm. Cô từng tham gia trình diễn trong các show thời trang của những nhà thiết kế tên tuổi như Đỗ Mạnh Cường, Lê Thanh Hòa, Chung Thanh Phong… Trang Bùi cũng là gương mặt quen thuộc trên các tạp chí thời trang tại Việt Nam.

Trang Bùi rút ra được kinh nghiệm gì hậu TikTok FashUP 2021?

Dù đã là một người mẫu có kinh nghiệm, khi tham dự TikTok FashUP, Trang Bùi gặp không ít khó khăn. Cô chia sẻ: “Đến với cuộc thi, tôi mới nhận ra rằng người mẫu không phải chỉ cần đi catwalk thật chuyên nghiệp là đủ. Bên cạnh đó phải học biểu cảm khuôn mặt trước ống kính, phải kết hợp khả năng tạo viral với kỹ năng modeling… và còn phải học cả kỹ năng cắt dựng video nữa”.

Nói về kế hoạch cũng như trách nhiệm khi trở thành một Modeling Icon, Trang Bùi cho hay: “Như đã hứa ở trong chương trình, tôi sẽ tiếp tục xây dựng những video liên quan tới nghề người mẫu và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ có đam mê với nghề này.

Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ tiếp tục hoạt động với tư cách là một người mẫu và influencer trong lĩnh vực modeling. Tôi muốn đẩy mạnh hơn các hoạt động trên mạng xã hội, đặc biệt là TikTok, vì đây là một nền tảng rất tiềm năng. Còn về lâu dài hơn nữa, tôi mong được thử sức với lĩnh vực diễn xuất”.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam