Trâm Lưu giành giải Nữ doanh nhân của năm tại Star Awards 2022

Bên cạnh sự thành công trong nhiều lĩnh vực, nữ doanh nhân Trâm Lưu còn dành thời gian làm từ thiện.

Trâm Lưu là một trong số ít nữ doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực như bán lẻ, bất động sản, làm đẹp và thẩm mỹ. Cô là người sáng lập spa y khoa Camp Beauty and Wellness và trung tâm chăm sóc sức khỏe cho nam giới OBMEN. Năm 2017, Trâm Lưu đã vượt qua 80 thí sinh đến từ nhiều quốc gia, xuất sắc giành ngôi vị cao nhất tại Hoa hậu Quý bà Hoàn vũ ở Nam Phi.

Vượt qua trở ngại nơi đất khách quê người

Sinh ra ở Đà Nẵng, sau đó chuyển đến Mỹ sinh sống vào năm 16 tuổi, Trâm Lưu gặp nhiều khó khăn khi không nói được tiếng Anh. Cô gái nhỏ khi ấy đã quyết định ghi danh vào một trường trung học dù đã có bằng tốt nghiệp ở quê nhà.

Doanh nhân Lê Hạnh, CEO TV Hub trao giải thưởng Nữ doanh nhân của năm cho Trâm Lưu

Sau khi tốt nghiệp, Trâm Lưu chọn thành phố Amarillo – một nơi hoang vu, lạnh lẽo, bụi bặm, có điều kiện sống khắc nghiệt ở Texas, là điểm khởi đầu cho hành trình sự nghiệp của mình. Bằng sự kiên trì và lòng quyết tâm mãnh liệt, cô sớm đạt được thành quả ấn tượng trong lĩnh vực bán lẻ và bất động sản.

Nữ doanh nhân chia sẻ với HBVN: “Bất kỳ ai trong chúng ta đều gặp phải những khó khăn hay nhiều vấn đề khác nhau trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày. Cá nhân tôi tin rằng mọi việc xảy ra đều có nguyên do của nó. Điều ta cần làm là bình tĩnh đối mặt với chúng, học hỏi để trưởng thành”.

Hoa hậu Quý bà Hoàn vũ thế giới 2017 Trâm Lưu.

Bắt đầu với ngành làm đẹp và thẩm mỹ

Suốt nhiều năm liền, tuy thành công trong lĩnh vực bán lẻ và bất động sản nhưng niềm đam mê thực sự của Trâm Lưu vẫn là thẩm mỹ và làm đẹp. Cô quyết định thực hiện hoài bão của mình sau khi ly dị vào 10 năm về trước: “Thời điểm ấy, tôi nhận ra đã đến lúc tôi sống cho bản thân và theo đuổi ước mơ của mình”. Nữ doanh nhân mở spa y khoa Camp Beauty and Wellness chuyên về chống lão hóa, kết hợp những phương pháp làm đẹp và thẩm mỹ của phương Đông và phương Tây.

Nữ doanh nhân có niềm đam mê với làm đẹp và thẩm mỹ.

Gần đây, Trâm Lưu mở thêm một trung tâm chăm sóc sức khỏe cho nam giới tên OBMEN. Cô cho biết: “Theo thống kê, đàn ông từ 40 tuổi trở lên bắt đầu gặp những vấn đề về sinh lý. Chúng tôi mong rằng OBMEN sẽ giúp cho cuộc sống của phái mạnh được cải thiện tốt hơn”.

Trong suốt hành trình sự nghiệp của mình, Trâm Lưu luôn tâm niệm rằng cách tốt nhất để thành công là “luôn hết mình hỗ trợ khách hàng và làm việc bằng tất cả tâm huyết của mình”.

Nữ doanh nhân có trái tim ấm áp

Mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh tại Mỹ, Trâm Lưu vẫn thường xuyên về Việt Nam làm tình nguyện. Cô thường đến thăm các trại trẻ mồ côi, giúp trẻ em được chăm sóc và chữa trị nha khoa tốt hơn cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Chia sẻ của Trâm Lưu về giải thưởng

Cảm xúc Trâm Lưu về giải thưởng.

Nhờ những thành tựu và đóng góp to lớn cho xã hội, năm nay, Trâm Lưu vinh dự được nhận giải thưởng Nữ doanh nhân của năm tại Harper’s Bazaar Star Awards 2022. Cô chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi nhận được giải thưởng quý giá này và hạnh phúc khi nhìn thấy những việc mình làm đem lại lợi ích cho người khác. Tôi hy vọng rằng cuộc hành trình của mình sẽ trở thành nguồn cảm hứng giúp các chị em phụ nữ dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình”.

Hiện tại, Trâm Lưu đang phát triển một Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc tại phương Tây. Cô cũng đang trong quá trình xây dựng một cơ sở du lịch y tế quốc tế với các phương pháp điều trị độc đáo dành cho du khách. Nữ doanh nhân hy vọng có thể chia sẻ sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình thông qua các dự án này, đồng thời tạo ra những ảnh hưởng tích cực trong xã hội.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm