Trâm Lưu: Từ cô gái nghèo đến Hoa hậu Thế giới và thành công trong kinh doanh

Trâm Lưu vốn được sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng. Với khởi đầu khiêm tốn cùng tiềm năng được ít người biết đến, giờ đây, khi trở lại quê nhà, Trâm Lưu đã được bạn bè cũ nhìn nhận như một nữ anh hùng. Cô đại diện cho tuýp người quyết đoán, là hình ảnh điển hình cho bản chất của mọi người dân Việt: mạnh mẽ, chăm chỉ, luôn hướng tới một tương lai hứa hẹn.

Đặt chân lên đất Mỹ ở độ tuổi 16, Trâm Lưu gặp rất nhiều bất lợi khi không nói được tiếng Anh. Với lòng quyết tâm sắt đá, cô quyết định ghi danh tại một trường trung học, dù đã có được bằng tốt nghiệp từ khi ở quê nhà. Ít ai ngờ được, quyết định táo bạo cùng khó khăn khi ấy đã trở thành yếu tố tiên quyết định hình nên tương lai của Trâm Lưu sau này.

Chỉ vài năm sau khi tốt nghiệp, cầm trên tay một số tiền nho nhỏ cùng tầm nhìn về viễn cảnh thành công; Trâm cùng chồng đã làm mọi thứ để bắt đầu kinh doanh. Khác với LA hoa lệ đầy nắng ấm, thị trấn Amarillo ở nơi hoang vu Texas mà cô đã lựa chọn rất lạnh lẽo và chứa đầy bụi bặm. Với thảm thực vật hạn chế cùng địa hình thiếu vắng núi để ngăn luồng gió mạnh; điều kiện sống khắc nghiệt ở nơi đây dễ làm chùn bước của bất cứ người nào. Nhưng Trâm Lưu đã nằm ngoài số đó.

20180209-tram-luu-02

Đọc thêm: Hoa hậu Quý bà Hạnh Lê: Hoa hậu của tình yêu thương

Nơi kinh doanh của Trâm được đặt trong một khu vực nghèo khổ. Cô tiếp quản cửa hàng nơi bị nhiều người dân địa phương xem là một bước đi liều lĩnh. Tuy nhiên, chỉ trong vòng một năm, cửa hàng đã thành công vang dội. Thành tích kinh doanh ấy đã được Trâm sử dụng để tiếp tục bắt đầu nhiều việc kinh doanh khác.

Sau khi ổn định về tài chính, Trâm bắt đầu nối dài giấc mơ còn dang dở trong công nghiệp làm đẹp. Từ khi chỉ là một đứa trẻ, Trâm đã luôn hứng thú với thời trang, nghệ thuật. Đây chính là động lực để Trâm Lưu mở tiếp một spa chăm sóc ở Houston, Texas. Tại đó, các dịch vụ được mở rộng đến cả khía cạnh thẩm mỹ và chăm sóc sức khoẻ. Cũng với công việc này, Trâm đã gặp được ý chung nhân hiện tại, cũng là người bác sĩ đã làm việc cùng Trâm để phát triển các thủ tục thẩm mỹ và chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm: Nicole Scherzinger mang vẻ đẹp couture lên trang bìa 150 năm Harper’s Bazaar

Năm 2015, Trâm có cơ hội tham dự cuộc thi sắc lần đầu tiên trong đời, Mrs. Universal. Nhờ có sự động viên và khuyến khích từ gia đình, bè bạn; sự miễn cưỡng ban đầu dần chuyển thành cái gật đầu chấp nhận. Chiến thắng trong cuộc thi ấy tiếp tục trở thành một bước đệm để cô đạt được nhiều điều hơn.

Năm 2017, cô tiếp tục ghi danh vào cuộc thi Mrs. Universe ở Durban, Nam Phi. Giữa cuộc cạnh tranh rất khốc liệt với 84 quốc gia; Trâm Lưu đã lại giành chiến thắng một cách rất thuyết phục. Chiếc vương miện do Trâm Lưu mang về cũng chính là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên một thí sinh Việt Nam đạt giải thưởng lớn từ cuộc thi quốc tế. Cũng trong cuộc thi đó, Trâm tiếp tục đứng lên bục cao nhất với danh hiệu Nữ doanh nhân của năm.

Những nền tảng quý giá từ các cuộc thi ấy đã được Trâm sử dụng cho hoạt động từ thiện – điều cô luôn gắn bó trong suốt nhiều năm qua. Cô liên tục đến thăm các trại trẻ mồ côi; hiến tặng các ngôi chùa xa xôi; tham gia các dự án từ thiện để giúp trẻ em được chăm sóc và chữa trị nha khoa; cùng rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Đối với những phụ nữ như Trâm, vẻ đẹp chỉ là một hình thức bề ngoài. Nhưng sức mạnh nội tại, thành công trong kinh doanh cùng với các hoạt động thiện nguyện mới chính là nguồn cảm hứng đối với mọi phụ nữ.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp của Hoa hậu Trâm Lưu:

20180209-tram-luu-03 20180209-tram-luu-04 20180209-tram-luu-05 20180209-tram-luu-06

Nhiếp ảnh gia: Rin Tran

Trang điểm và làm tóc: Dang Hung

Trang phục: Valentines Van Nguyen

Nhân vật: Hoa hậu Trâm Lưu

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm