Mai Ngô: The Face Vietnam không phải là đích đến cuối cùng

Nếu ai đó chỉ vào Mai Ngô và nói “Bạn quá khác biệt, không thể theo đuổi nghiệp runway?”, thì “Hãy quen với điều đó đi” chính là câu trả lời

Khi ánh đèn cuối cùng của đêm chung kết The Face Vietnam vụt tắt, Mai cảm giác như mọi gánh nặng suốt mấy tháng qua được rũ bỏ khỏi đôi vai. Mai Ngô của đêm hôm ấy chỉ là Á quân, nhưng cô đã tỏa sáng như một chiến binh thực thụ khi hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ của mình đến bước cuối cùng.

Giờ đây, Mai đã sẵn sàng trở về với vòng tay của gia đình, của những ai luôn theo sát bước chân cô từ khi chỉ là một vũ công vô danh.

“Mọi thứ chỉ mới bắt đầu”

Công việc của một vũ công đã cho Mai Ngô cơ hội khai thác tối đa tiềm năng của bản thân trong hành trình theo đuổi sàn runway. Sự nghiệp người mẫu của cô chỉ bắt đầu khởi sắc khi cô đoạt ngôi vị quán quân của cuộc thi F-Idol 2012. Chính từ cột mốc quan trọng này, Mai dần tách mình ra quỹ đạo sôi động của những điệu nhảy để đặt chân vào thế giới của những người mẫu thời trang thực thụ. “Gắn bó với công việc của một vũ công gần mười năm qua, đến khi phải bắt đầu mọi thứ từ con số 0, thực sự bản thân tôi cũng đắn đo và lo sợ nhận lấy những thất bại”, Mai chia sẻ.

Sau khi dừng chân khá sớm tại cuộc thi Vietnam Next Top Model, Mai dành toàn bộ thời gian của mình để tìm kiếm những cơ hội phát triển sự nghiệp thời trang nhưng luôn bị từ chối bởi ngoại hình thừa cân và chiều cao không thực sự nổi bật. Chẳng hề nản lòng, Mai tiếp tục đăng ký những cuộc thi tìm kiếm người mẫu khác, từ Asia Next Top Model đến The Face Việt Nam. Suốt khoảng thời gian 3 năm ngắn ngủi, người ta chợt nhận ra một Mai Ngô trưởng thành, chín chắn và có màu sắc khác biệt so với những cô gái chân dài nhàm chán của làng mốt Việt.

bz000_hottest_julienfournie_03_16

“Tôi là người không thích an phận.”

Đối với cuộc thi The Face Vietnam , vị trí Á quân cùng sự tán thưởng từ công chúng, Mai cho rằng: “Tôi là một người không thích sự an phận, ngay cả khi đã gặt hái được những thành công đầu tiên, tôi vẫn muốn thách thức bản thân nhiều hơn nữa. Trong thời gian tới, công chúng chắc chắn sẽ thấy một Mai Ngô hoàn toàn mới mẻ”.

Thật không ngoa khi nói rằng, Mai Ngô là một hiện tượng lạ của làng mốt Việt, khi sự xuất hiện của cô vươn xa khỏi thế giới phù phiếm của thời trang. Có lẽ, chính sự chào đón nồng nhiệt từ công chúng mà trong con mắt đồng nghiệp, Mai Ngô trở thành tâm điểm để đố kị, ghen ghét. Thế nhưng, cô gái có cá tính mạnh mẽ này hoàn toàn biết rõ rằng, mình bước vào cung đường hào nhoáng của giới thời trang chẳng để đẹp lòng bất cứ ai, mà đơn giản là thỏa thuê với niềm đam mê của chính bản thân.

“Trong mắt tôi, giới người mẫu lúc nào cũng phải chạy theo thời thế, sống chật vật vì phải cạnh tranh nhau đến khó thở. Phải cố gắng bon chen để xuất hiện trong mỗi show diễn, trong khi show diễn đó chưa chắc đủ nuôi sống tôi”, Mai Ngô chia sẻ.

The Face Vietnam không phải là đích đến cuối cùng

Khi giới thời trang quốc tế dần thay đổi những quy chuẩn khô cứng về công việc người mẫu, cũng là lúc khai sinh ra thế hệ những chân dài mới mẻ, mang màu sắc độc tôn, thú vị. Không dám mơ mộng trở thành một nàng thơ như Gigi Hadid, nhưng Mai Ngô có thể là người tiên phong cho một thế hệ người mẫu It – những cô gái vàng của mạng xã hội. Những phát ngôn đầy cá tính của Mai Ngô trong suốt quãng thời gian là thí sinh của The Face Vietnam đã tạo nên những phản ứng tích cực từ phía công chúng, vô tình đưa tên tuổi của cô đến gần hơn với sự thành công và danh tiếng.

BAZAAR: Sau ngôi vị Á quân của cuộc thi The Face Việt Nam, Mai có những dự tính gì trong tương lai?

MAI NGÔ: Là người sống nghiêm khắc và có kế hoạch cụ thể trong cuộc sống, Mai đang muốn hướng tới những kinh đô thời trang lớn như Paris, Milan, New York… bởi đây là môi trường tự do, có nhiều cơ hội để những người mẫu có ngoại hình đặc biệt như Mai đựơc phát huy hết khả năng của mình. Mai đang trong giai đoạn ép cân, chắc chắn sẽ không trở nên những cô gái gầy nhẳng, hốc hác, bởi Mai luôn muốn hướng tới hình ảnh những người mẫu khỏe mạnh.

“Điều quan trọng nhất là Mai làm những gì bản thân cảm thấy thoải mái và sống cuộc đời ý nghĩa nhất”

**Êkíp thực hiện**

 Ảnh: Bin Cio
Make Up: Thanh Kim Tong
Bài: Thịnh Nguyễn

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm