Sarah P. Antonella – Chiến lược gia truyền cảm hứng

Từng là nạn nhân của nạn bắt nạt học đường và phân biệt chủng tộc nhưng với nguồn năng lượng tích cực, ý chí nghị lực và sự chính trực, Sarah P. Antonella đã tạo nên những kỳ tích

Sarah P. Antonella là người có tầm ảnh hưởng về sắc đẹp. Nữ giám đốc thế hệ millennium này sở hữu một doanh nghiệp lớn. Họ cung cấp mặt nạ và nhiều phụ kiện khác cho Walmart và đang thương lượng hợp đồng cung cấp găng tay cho Dollar Tree. Các hợp đồng của cô có giá trị lên đến hàng trăm ngàn đô-la Mỹ.

Hành trình chiến thắng trở ngại

Cô gái trẻ mang hai dòng máu trong mình – nửa Âu, nửa Á. Chính vì thế trong tuổi thơ, cô từng là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc. Cô gặp khó khăn, không xác định được mình là ai và thuộc về dân tộc nào. Những thành kiến cô phải gánh chịu nhiều đến mức cô từng tin thế giới chỉ không còn người tốt.

Thế rồi cô may mắn gặp hai người thầy trong môn trượt băng nghệ thuật, Frank Carroll và Colleen Mickey. Họ mang đến cho cô tầm nhìn, giúp cô hiểu ra rằng cuộc sống rộng lớn hơn rất nhiều so với những gì cô thấy và những người cô gặp cho đến lúc ấy.
Họ truyền cho cô tình yêu với trượt băng nghệ thuật. Sarah đã dành 16 năm cho sân băng. Rồi khi trở thành huấn luyện viên, cô lại mang đam mê của mình truyền cho các bạn trẻ khác.

Trở thành doanh nhân Sarah P Antonella

Tính cách mạnh mẽ luyện thành từ tuổi thơ đã giúp cô bước vào con đường kinh doanh đầy thử thách. Trên bước đường ấy, cô cũng gặp những người bạn, người thầy tốt bụng. 

Cô kể: “Một người bạn thân đã giúp đỡ tôi bước vào ngành công nghiệp đầy biến động này. Buồn cười là chúng tôi mới đầu chỉ biết nhau qua nói chuyện điện thoại. Cả năm sau đó, chúng tôi mới gặp nhau lần đầu tiên. Chúng tôi cùng nhau giành các hợp đồng, và luôn chống lưng cho nhau. Khi tôi đang sống trong thành kiến của mọi người, anh ấy đã mang cho tôi sự tin tưởng và hỗ trợ. Anh ấy đặt viên gạch nền móng để tôi bước đi, và tôi thật biết ơn anh ấy vì điều này”. 

Đưa kinh nghiêm cuộc đời vào cuốn sách mang tên Level Up

Sarah dồn cả trái tim và tâm huyết để viết cuốn sách mang tên Level Up. Sách mô tả hành trình chuyển đổi của một cô gái nhút nhát hay bị bắt nạt thành một nữ doanh nhân thành công và xinh đẹp. Cô tóm tắt ngắn gọn: “Cuốn sách là một đoạn trích cuộc đời của tôi”. 

Cô nói thêm: “Tôi tin rằng ghi chép lại những suy nghĩ là cách quan trọng để giúp bản thân trưởng thành. Bạn có thể truyền cảm hứng cho người khác thông qua câu chuyện/hành trình mà bạn đã trải qua. tôi hy vọng giúp mọi người thay đổi cách sống khi họ đọc sách của tôi”. 

Cuốn sách truyền cảm hứng cho phụ nữ 

Là nữ doanh nhân trong một ngành do nam giới thống trị,  Sarah bảo bạn phải vượt qua rất nhiều rào cản mới có thể đi đến đỉnh cao. Con người thường đánh giá bạn qua bề ngoài: tuổi trẻ, giới tính, dân tộc. Cô dùng Level Up để truyền cảm hứng và tăng cường sức mạnh cho phụ nữ, hy vọng giúp họ trên con đường phấn đấu và phát triển.

Level Up mang đến cho các nữ doanh nhân những cách thiết thực để cải thiện sự tự tin và khả năng giao tiếp. Điều đó giúp họ thương lượng và đạt các giao dịch thành công với khách hàng. Cô còn đưa ra những lời khuyên về cách phục trang để tăng cường vẻ nữ tính cũng như cách tạo dáng trước ống kinh máy ảnh.

Muốn đạt đến đích, nên hành động thế nào? Cô viết: “Chỉ chọn một hành động có thể hướng bạn đến đích, và đừng đi chệch hướng”. 

Bí quyết cân bằng công việc và cuộc sống 

Là một người bận rộn, cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng tư không đơn giản. Sarah đã làm thế nào? 

“Từ KHÔNG là một câu hoàn chỉnh đối với mọi người và với chính tôi. Lắng nghe cơ thể mình. Sức khỏe là tài sản. Hãy nghỉ ngơi khi cơ thể bảo bạn nghỉ”.

“Thường xuyên dành thời gian cho những người thân yêu. Trả lời tin nhắn hoặc điện thoại vào cuối ngày. Cuộc sống ngắn ngủi và vô thường. Hãy tặng hoa cho những người thân yêu khi họ còn bên cạnh”.

“Trong kinh doanh, hãy xem thất bại là cơ hội học hỏi. Hãy thương bản thân”.

Cô kết luận: “Đừng bao giờ bỏ cuộc!”.  

Ê-kíp sản xuất

Model: Sarah P. Antonella.

Photographer: @jeffb.photos.

Outfits: @houseofcb, @chicthebrandofficial, @revolve.

Stylist: @jeffb.photos & @sarahcarlson_.

Fashion Agency: @MarcJuanComunicación

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Sarah P. Antonella – Chiến lược gia truyền cảm hứng
Sarah P. Antonella
  •  Nơi sinh: California, Hoa Kỳ
  •  Huấn luyện viên, doanh nhân, tác giả, người có tầm ảnh hưởng trong công nghiệp làm đẹp và thời trang.
  • Level Up dành cho những ai mệt mỏi với ồn ào của xã hội.