ÁNH SÁNG TRONG KHU KHÁCH SẠN CỔ KÍNH

Khoác trên mình những trang phục đẹp nhất, cô gái dạo qua những căn phòng trong khách sạn cổ. Toàn thân cô như phát quang dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Ryan Barhaug.

Ryan Barhaug 1

Bộ ảnh LUMINESCENCE do nhiếp ảnh gia Ryan Barhaug thực hiện. Đầm trắng, Veronica Sheaffer. Giày, bông tai và vớ quần của stylist. Nón cổ, Knee Deep Vintage.

Đêm xuống trong khách sạn cổ vắng người. Cô chủ trẻ tuổi lang thang từ phòng này qua phòng kia. Mỗi căn phòng như đang kể với cô một câu chuyện lịch sử xưa cũ, làm cô thấy mình khác nào nhà thám hiểm đang lần lại sợi dây quá khứ. Khách sạn xinh đẹp đã tồn tại bao lâu rồi, nhưng cô cảm thấy như mới thấy nó lần đầu. Ánh đèn dịu dàng hắt lên làn da sáng bóng. Cả người cô tựa nguồn năng lượng phát quang trong bóng tối nhá nhem. Đó là chủ đề bộ ảnh thời trang Luminescence – Phát quang. Bộ ảnh do nhiếp ảnh gia Ryan Barhaug thực hiện tại khách sạn lừng danh Drake Hotel Chicago, Mỹ.

Đầm xanh, Veronica Sheaffer. Vớ và giày cổ.

Ryan Barhaug 2

Nhiếp ảnh gia Ryan Barhaug

Ryan Barhaug hiện đang sống và làm việc tại Chicago, bang Illinois, Mỹ. Tốt nghiệp ngành đạo diễn điện ảnh, nhưng anh lại thích chụp ảnh thời trang. Chính vì thế chất điện ảnh thấm đẫm trong những bộ ảnh của anh. Anh xử lý nhiếp ảnh như phim tài liệu. Trang phục và người mẫu, với anh, cũng như một nhân vật trong cuộc sống. Chính vì thế tác phẩm của anh sống động và luôn kể cho người xem về một câu chuyện gì đó.

Anh chia sẻ: “Tôi cho rằng nhiếp ảnh gia nên in tác phẩm của mình, đóng khung treo lên tường. Cảm giác chạm tay vào và trưng bày sản phẩm của bạn là cảm giác không gì sánh nổi”.

Đầm hồng và đầm ca rô cũ, Pilsen Vintage. Nơ, Zara. Vớ quần và giày của stylist.

Làn da phát quang

Hiệu ứng làn da phát quang cho người mẫu Grace Lul trong bộ ảnh này có được nhờ bàn tay phù thuỷ của nghệ sĩ trang điểm Nicole Kubiesa. Chuyên gia trang điểm được Temptu cấp bằng này tốt nghiệp trường nghệ thuật sân khấu và thiết kế thời trang. Cô chuyên về hiệu ứng đặc biệt (SFX), sân khấu, và đồ hoạ cơ thể, vì thế có kỹ thuật trang điểm thượng thừa cũng như con mắt tinh tường.

Nghệ sĩ Nicole Kubiesa cho biết: “Tôi luôn chú trọng làn da. Phải tạo được nét ấn tượng nhưng sạch, không màu mè.

Ryan Barhaug 3

Nón đen, Pilsen Vintage. Đầm đen, haley goldberg. Giày của stylist.

haley goldberg là một nhà thiết kế ở Chicago. Cô thích kể chuyện bằng các mẫu thiết kế của mình. Trang phục của cô thể hiện những ý nghĩ và triết lý sống cô nghiệm ra trong quá trình làm việc.

Khách sạn lừng danh Drake Hotel Chicago

Để thực hiện hình thời trang, nhiếp ảnh gia nào cũng hiểu tầm quan trọng của cụm từ “địa điểm” – location. Địa điểm phù hợp thì mới tạo ra được không khí của câu chuyện kể trong bộ ảnh. Nhiếp ảnh gia Ryan Barhaug kể: “Chúng tôi may mắn được khách sạn Drake Hotel Chicago cho phép sử dụng toàn bộ khuôn viên khách sạn. Đó là một ngày mưa lạnh ở Chicago. Bên trong khách sạn là cảm giác yên bình dễ chịu. Những chùm đèn lung linh. Những khoảng tường đá cẩm thạch xanh. Người mẫu trông tựa một nghệ sĩ ballet kỳ cựu trên sân khấu. Tất cả mang lại cho bộ ảnh một vẻ thanh lịch diệu kỳ”.

Đầm trắng, Veronica Sheaffer. Giày, bông tai và vớ quần của stylist. Nón cổ, Knee Deep Vintage.

Ryan Barhaug 4

Những người thực hiện

Photographer: Ryan Barhaug @kvnty
Stylist: Taylor Zielinski @taylahhhhh
Makeup Artist: Nicole Kubiesa @nk_makingitup
Model: Grace Lul @lulgrace
Designer 1: haley goldberg @hheyhay
Designer 2: Veronica Sheaffer @veronicasheaffer
Location: Khách sạn Drake Hotel Chicago, 140 E Walton Pl, Chicago, IL 60611

>>>Xem thêm: THĂM PALAIS BULLES, DINH THỰ “BONG BÓNG”, CỦA CỐ HUYỀN THOẠI PIERRE CARDIN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm