Raf Simons là nhà thiết kế được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2015

Theo thống kê tìm kiếm vừa được Google công bố, Raf Simons là nhà thiết kế được tìm kiếm thông tin nhiều nhất trên thế giới năm 2015

Lý do cho kết quả này chủ yếu xuất phát từ việc Cựu giám đốc sáng tạo nhà Dior đột ngột tuyên bố rời khỏi nhà mốt này hồi tháng 10 năm nay, khiến cả giới thời trang bàng hoàng. Rất nhiều người muốn biết thực hư nguyên nhân ra đi của ông, bởi các bộ sưu tập của Raf đều nhận được những phản hồi tốt từ giới chuyên môn cũng như khách hàng. Hiện hãng Dior vẫn chưa công bố tên người kế vị, mặc cho nhiều lời đồn đoán của truyền thông.

Bên cạnh đó, những dự án đình đám mà Raf Simons tham gia cũng góp phần khiến tên ông được gõ vào nhiều nhất trong khung tìm kiếm của Google. Trong đó, nổi bật nhất là bộ sưu tập giày sneaker Stan Smith mà ông hợp tác thiết kế cho thương hiệu Adidas. Trong tuyên bố từ chức của mình, Simons cũng có đề cập ông muốn dành thời gian theo đuổi những dự án riêng, nên những tìm kiếm về ông trên Google cũng là về những công việc mới mà nhà thiết kế này đang hướng đến.

Những nhà thiết kế khác nằm trong top tìm kiếm của Google còn có Giambattista Valli, Thakoon Panichgul, Tadashi Shoji – nhà thiết kế người Nhật được Đệ nhất phu nhân Michelle Obama rất ưa chuộng.

Theo: Harper’s Bazaar Anh

Xem thêm