Pông Chuẩn: Nghề người mẫu ngày nay được coi trọng hơn trước rất nhiều

Pông Chuẩn là người mẫu lọt vào Top 4 Vietnam's Next Top Model mùa đầu tiên. Sau 13 năm, cô mới tham gia lại một chương trình truyền hình thực tế về người mẫu. Cô chia sẻ nhận định của mình về nghề

Pông Chuẩn (trái) và ông xã Tùng Min.

Pông Chuẩn (trái) và ông xã Tùng Min.

Trong chương trình The New Mentor, Pông Chuẩn (tên thật Đỗ Thanh Hoa) thuộc team Lan Khuê. “Xin chào, mình là Pông Chuẩn. Sau khi tham gia một chương trình truyền hình thực tế về người mẫu cách đây 13 năm, đây là lần đầu tiên Pông quay trở lại tham gia một chương trình về thời trang”, cô giới thiệu về bản thân.

Chương trình mà Pông Chuẩn nói đến chính là Vietnam’s Next Top Model mùa đầu tiên. Ở mùa giải đó, Pông Chuẩn vào đến Top 4 chung cuộc.

Sau Vietnam’s Next Top Model 2011, Pông Chuẩn lập gia đình và sinh con. Không tập trung làm mẫu ảnh hay trình diễn thời trang, cô chuyển hướng sang nghề stylist. Nghệ danh Pông Chuẩn xuất hiện. Hiện tại, cô muốn được mọi người nhớ tới nhất với tên gọi “stylist”.

Pông Chuẩn

Pông Chuẩn được biết đến với vẻ ngoài cá tính, đôi gò má cao phù hợp với tiêu chuẩn người mẫu quốc tế

Nghề người mẫu được coi trọng rất nhiều so với trước

Lần trở lại The New Mentor này, Pông Chuẩn chia sẻ: “nghề người mẫu ngày nay được coi trọng hơn rất nhiều so với trước. Nhưng, đi kèm với đó, là những yêu cầu đòi hỏi khắc nghiệt mà người mẫu chân chính phải trải qua để sống được với nghề”.

Vị thế của người mẫu được xem trọng nhờ vào sự phát triển của ngành thời trang Việt. Càng ngày, chúng ta càng có một guồng thời trang chuyên nghiệp so với một thập kỷ trước.

Pông Chuẩn

Pông Chuẩn cho rằng The New Mentor khá nhân văn. Khi tham gia, cô nhận thấy dù có rất nhiều những câu chuyện hậu trường phía sau để lên sóng thêm kịch tính nhưng nhà sản xuất không làm vậy.

“Tôi nghĩ ở thời đại mà khán giả đã vô cùng hiểu biết như hiện nay, việc tạo ra những drama chia rẽ, khiến khán giả hiểu lầm về đạo đức của những người mẫu là điều không cần thiết. Thay vào đó, nhà sản xuất luôn hướng tới những điều tích cực và tính chuyên môn. Những người mẫu thí sinh tham gia chương trình như tôi luôn được tôn trọng trong quá trình thi. Đây là điều khiến tôi cảm thấy yêu thích nhất khi tham gia chương trình”, Pông Chuẩn bộc bạch.

Trách nhiệm với gia đình

Được sự hậu thuẫn của bố mẹ chồng và chồng, Pông Chuẩn cân bằng cuộc sống giữa công việc và gia đình. Cô nhận thấy bản thân còn nhiều thiếu sót trong vai trò của một người mẹ. Tuy nhiên, cô luôn dành trọn vẹn tình yêu thương cho gia đình và trách nhiệm với các con.

Chia sẻ về thời gian dành cho các con, Pông Chuẩn nói: “Tôi sẽ sắp xếp công việc stylist vào ban ngày và dành thời gian buổi tối ở bên cạnh các con. Nhưng, sau khi trở lại với giới giải trí, tôi vẫn tham gia những sự kiện. Bất kỳ khi nào có thời gian trống, tôi sẽ đưa các con đi chơi, hoạt động thể thao. Dù bận rộn nhưng với tôi, dành thời gian bên gia đình cũng là một lịch trình không được bỏ lỡ”, Pông Chuẩn nhấn mạnh.

Người mẹ hai con trải lòng: “Để giữ gia đình vẹn toàn, cả 2 chúng tôi đều hiểu phải nương tựa nhưng cũng phải tôn trọng đối phương. Sự kết nối quan trọng nhưng tự do cá nhân cũng quan trọng không kém. Gia đình hạnh phúc chỉ khi từng thành viên trong gia đình đều có những hạnh phúc của riêng mình.

Không giống như những thước hình lung linh trên mạng xã hội, hôn nhân của Pông Chuẩn và Tùng Min cũng đi qua nhiều trắc trở để có thể “đơm hoa kết trái” như ngày hôm nay.

Pông Chuẩn: Hạnh phúc là khi được làm công việc mình đam mê

“Với tôi và anh Tùng, hạnh phúc là khi được làm công việc mà mình đam mê theo đuổi”, Pông Chuẩn tiết lộ, chồng cô là người đưa đón trong suốt quá trình ghi hình The New Mentor. Công việc của Pông Chuẩn có rất nhiều khía cạnh chồng cô không hiểu và cũng không thể giúp. Nhưng với cô, chỉ cần được chồng chia sẻ những gánh nặng, chia sẻ những nỗi lo trong cuộc sống là một sự hỗ trợ rất lớn.

“Tôi luôn thấy mình thật sự may mắn. Ngoài việc có một sự nghiệp, sau lưng tôi còn là một gia đình trọn vẹn. Bên cạnh tôi luôn có những người bạn tuyệt vời sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào. Và, tôi cũng trân trọng cả tình yêu và sự công nhận của khán giả đã dành cho mình suốt thời gian qua nữa. Tôi biết ơn mọi người rất nhiều”, cô nói.

Credit Team

Photo: Milor Trần
Art Director: Kye Nguyễn
Stylist: Tố Quyên #KyeAgency
Stylist assistants: Hiệp Tài, Hà Vy
Make up artist: Mimi make up
Hair stylist: Pom
Nails: Nailstik by Pang Mỹ Nguyên
Costumes: DSQUARED2, AAH, Ayserkris, Mina luxury fur, Đỗ Hữu Luân, Theonly_hwung
Accessories: ARM Gallery, Kitopappi
Shoes: Blondretro.official, Betty.vintagesgv, Râu – Tiệm giày cũ
Location: Cội Saigon

LÀNG MẪU VIỆT:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm