Cao Thiên Trang giải thích lý do vì sao thi hoa hậu

Ở tập 1 chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023, Cao Thiên Trang là một trong số những thí sinh nổi bật nhất

Trong số top 59 cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 xuất hiện một cái tên bất ngờ: Cao Thiên Trang.

Người mẫu đi lên từ chương trình Vietnam’s Next Top Model mùa 3 từng phát biểu rằng cô không quá quan tâm đến các cuộc thi hoa hậu. Trong khi có rất nhiều người mẫu chuyển hướng phát triển từ model sang beauty queen, Cao Thiên Trang vẫn duy trì hình ảnh thuần người mẫu của mình kể từ lọt top 3 cuộc thi năm 2012.

Do đó, việc Cao Thiên Trang chọn ghi danh ở một cuộc thi hoa hậu đã khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Nói về quyết định này, cô chia sẻ với tôi: “Em đã bị xúc động trước chủ đề của cuộc thi năm nay là ‘Made, Not Born – Tôi luyện nên tôi’. Do đó em quyết định thi. Cũng là một cái mới mình chưa làm bao giờ, thì mình nên thử cái mới”.

Trong vòng Sơ khảo, vừa phát sóng trong tập 1 chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Cosmo Pass, Cao Thiên Trang cho biết lý do vì sao chủ đề của cuộc thi năm nay lại khiến cô nung nấu ghi danh. “Gia đình em, cả ba và mẹ đều là công an. Ba em cũng muốn em phải trở thành một người công an nhân dân. Nhưng trong thâm tâm em biết nơi ấy không phù hợp với mình”. Việc cô quyết định theo nghề người mẫu và ngành sáng tạo đã khiến cô cãi nhau với gia đình nảy lửa. “Như một cuộc cách mạng nhỏ của em vậy. Nhưng khi ba mẹ thấy được hoài bão của em và nhìn thấy những gì em làm được, ông bà đã tin tưởng em hơn.”

Hành trình tạo nên chỗ đứng cho bản thân và có thể nuôi sống bản thân bằng đam mê của mình chính là cách Cao Thiên Trang đã “tôi luyện nên tôi”.

Tôi đã hỏi liệu Cao Thiên Trang có luyện tập gì trước thi ghi danh cho Miss Cosmo Vietnam năm nay hay không. “Em không tập. Em nghĩ tập luyện cho cuộc thi là không đủ. Mình phải đủ chín thì mọi thứ mới trôi chảy”.

Thật sự đây là điều tôi nhận thấy. Ở vòng sơ khảo cuộc thi năm nay, Cao Thiên Trang phát biểu vô cùng trôi chảy, đĩnh đạc. Cô không lắp bắp như những tập Vietnam’s Next Top Model trước đây, cũng không dễ dàng mất bình tĩnh. “Chị thấy đó, cứ phải 4, 5 năm em mới thi một lần. Khoảng thời gian giữa các cuộc thi đủ để em cải thiện bản thân, đủ lớn, nên bây giờ đi thi là phù hợp”, cô nói với Harper’s Bazaar.

Ví dụ như ở vòng Sơ khảo Miss Cosmo Vietnam 2023, Cao Thiên Trang đã sẵn sàng với thử thách catwalk cùng bikini trên sàn diễn. Cô thú nhận rằng biểu diễn thời trang áo tắm là một nỗi sợ của bản thân mình: “Trong rất nhiều năm làm nghề, em chưa bao giờ nhận một show trình diễn bikini. Đây là lúc để mình đối diện với nỗi sợ của bản thân mình”.

Với màn thể hiện của mình, Cao Thiên Trang đã xuất sắc chinh phục Ban giám khảo ở vòng Sơ khảo và được nhận một tấm vé Cosmo Pass trực tiếp vào Top 59.

Cá nhân Cao Thiên Trang cũng biết rằng khán giả vẫn nhớ tới hình ảnh “team Sang” của cô ở mùa Vietnam’s Next Top Model All Stars. Cô hy vọng rằng, ở chương trình năm nay, mọi người sẽ thấy một Cao Thiên Trang hoàn toàn mới.

“Cao Thiên Trang ở tuổi 18 là một cô gái mới bước ra đời, đến với một cuộc thi lớn và có danh hiệu tốt. Ở thời điểm đó mình không biết mình phải hành xử như thế nào. Cao Thiên Trang lúc 24 tuổi thì nghĩ mình phải hạ gục những cô gái khác để có chiến thắng. Nhưng Cao Thiên Trang bây giờ hiểu rằng mình phải chiến thắng chính bản thân mình chứ không phải chỉ cái danh Hoa hậu Hoàn Vũ”, cô chia sẻ với ban giám khảo như vậy.

Tuy nhiên, cô thừa nhận rằng mình vẫn đang phải lưu ý về hành động của bản thân. “Em vẫn chịu chơi, vẫn cá tính mà, đâu tự nhiên thành bụt được (cười). Nên vẫn hơi lo là mình quá cá tính đối với các tiêu chí”.

Dù thắng hay thua, dù xếp được thứ hạng cao hay không, Cao Thiên Trang cho biết mình không quá chấp niệm với cái danh hoa hậu, như cách cô đã trình bày với Ban giám khảo. Cô hy vọng cuộc thi sẽ mang lại những trải nghiệm tích cực cho bản thân trong con đường sự nghiệp của mình.

“Sắp tới em còn chuẩn bị đi học lại đại học”, cô bật mí. “Trước đây em không chọn học đại học vì chưa biết đâu là ngành em yêu thích và đâu là cái em giỏi. Tại em quan niệm thích thì mới sống với nghề được. Em cũng có lúc trăn trở vì mãi vẫn không biết mình đam mê thứ gì. Giờ em biết rồi, đó là những bộ môn liên quan đến marketing, branding hay chiến lược liên quan đến con người”.

Tôi quen biết Cao Thiên Trang từ những ngày cô mới bước vào làng mẫu qua chương trình Vietnam’s Next Top Model 2012. Suốt một thập kỷ vừa qua, cô gái này đã chứng tỏ bản thân là người kiên định, giàu ý chí, có tầm nhìn. Tôi cho rằng, cô ấy sẽ là một “hắc mã” trong cuộc thi Miss Cosmo Vietnam 2023 và sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho cả ban giám khảo, các thí sinh lẫn khán giả.

Cao Thiên Trang là một trong 10 thí sinh nhận vé Cosmo Pass vào thẳng Top 59 của Miss Cosmo Vietnam 2023

Cao Thiên Trang là một trong 10 thí sinh nhận vé Cosmo Pass vào thẳng Top 59 của Miss Cosmo Vietnam 2023. Ảnh: UniCorp

THÔNG TIN CHO BẠN

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 đang được tổ chức. Các thử thách được ghi hình dưới dạng truyền hình thực tế phát sóng trên kênh YouTube chính thức của Uni Network: youtube.com/@UNINETWORKOFFICIAL . Tập 1 của chương trình Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 lên sóng từ ngày 27/10/2023.

**Êkíp thực hiện ảnh**

Fashion: CONG TRI by Nguyễn Công Trí
Photo: Dannyson Pham
M.U.A: Xi Quan Le
Stylist: Hung Tri Tu
Stylist Assistant: Kim Ngân

ĐỌC TIẾP:

VÒNG SƠ KHẢO HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM – MISS COSMO VIETNAM 2023 ĐỔI FORMAT, HÓC BÚA KHÔNG NGỜ

 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm