Phoebe Philo lần đầu tiết lộ lý do rời Chloé

Những tiết lộ thẳng thắn và hiếm hoi của nhà thiết kế với giới truyền thông lần này có thể làm bạn bất ngờ

Phoebe Philo, nhà thiết kế hiếm khi xuất hiện trước báo giới, vừa tham gia một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên sân khấu do một tạp chí ở Anh tổ chức. Dù đã nói rõ bản thân không thấy thoải mái trước công chúng, bà vẫn thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về công việc và sự kín tiếng trước báo chí lâu nay.

Về sự khác nhau giữa CélineChloé: Tại Chloé, rõ ràng thương hiệu này đã có bản sắc thẩm mỹ riêng, công việc của tôi chỉ là tiếp tục phát huy nó. Đó là một cơ hội tốt và tôi đã chấp nhận làm. Nhưng đó cũng là lý do tôi rời khỏi nhà mốt này, bởi nó không còn là công việc mà tôi hứng thú và muốn cống hiến thời gian để làm”. Với cá tính của một nhà thiết kế, Phoebe Philo muốn có một không gian tự do sáng tạo và làm những điều mình muốn. Đó là lý do bà chọn Céline để quay lại sau một thời gian ở ẩn” chăm sóc gia đình.

Về sự nghiệp thiết kế thời trang: Tôi không chọn thời trang nhưng công việc này dường như đã ở sẵn đó đợi tôi. Tôi từng không chắc chắn về việc mình muốn mặc gì. Mẹ tôi thường chọn những bộ đồ khá hợp cho tôi khi còn bé nhưng tôi lại thích những gì lấp lánh, ngổ ngáo và cá biệt một chút. Tôi muốn dùng thời trang để truyền tải một thông điệp nào đó”.

Về lý do e ngại giới truyền thông: Tôi có một nỗi sợ hãi danh tiếng tiềm ẩn bên trong. Tôi chưa bao giờ nghĩ bản thân mưu cầu sự nổi tiếng. Tôi thích mình vô danh hơn, có thể thoải mái tản bộ vòng quanh London mà không ai nhận ra. Tôi trân trọng giá trị của tự do và chỉ làm những việc mình cảm thấy cần thiết và thoải mái”.

Quan điểm về việc sử dụng vóc dáng mảnh mai trong thời trang: Phoebe Philo rất tán thưởng show diễn của nhà thiết kế người Mỹ Rick Owens mùa xuân 2014, vì đã sử dụng những người bình thường với vóc dáng không chuẩn. Bà muốn làm một show diễn như thế trong tương lai. Tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể xinh đẹp và quyến rũ dù vóc dáng họ ra sao. Việc tôi thường xuyên trình diễn những vẻ đẹp chuẩn mực trong các show của Céline không có nghĩa là điều đó phải hiện diện bên ngoài sân khấu thời trang”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, nhà thiết kế này còn không ngại cho biết bà chưa bao giờ mua tạp chí.

Theo: The Cut

Xem thêm