Thủy Nguyễn hé lộ quá trình kết gấm và denim cho BST Nàng Mây

Trong buổi họp báo Vietnam International Fashion Week hôm qua (9-9) và cũng là sinh nhật của thương hiệu Thủy Design House, nhà thiết kế Thủy Nguyễn đã chính thức giới thiệu những hình ảnh đầu tiên trong bộ sưu tập mới mang tên "Nàng Mây" kết hợp độc đáo giữa gấm và denim

Previous Next

Lấy cảm hứng từ chất liệu denim, một xu hướng đang lên ngôi trong mùa Thu Đông năm nay, bộ sưu tập Nàng Mây của Thủy Design House mang đến sự mới lạ trong việc kết hợp gấm sang trọng và denim thường nhật. Hình ảnh những áng mây cổ là ý tưởng chính cho bộ sưu tập lần này, nhằm lột tả cái nhẹ nhàng bay bổng trong tâm hồn, vừa mềm mại cách điệu lại vừa pha lẫn hiện đại với dạng khối hình học.

Ngoài việc kết hợp với gấm, denim còn được kết hợp với vải taffta và chiffon đen cùng những phụ kiện khác như dây kéo kim loại và nút đóng. Bộ sưu tập bao gồm những mẫu đầm ôm, suông rộng, quần jeans ôm pha gấm, jeans ống suông hay chân váy bút chì và chân váy ngắn với các hoạ tiết được đính kết thủ công.

THUY-NGUYEN-DENIM-COLLECTION_3529 THUY-NGUYEN-DENIM-COLLECTION_3560 THUY-NGUYEN-DENIM-COLLECTION_3623 THUY-NGUYEN-DENIM-COLLECTION_3787 THUY-NGUYEN-DENIM-COLLECTION_3827

Nhân dịp ra mắt bộ sưu tập, nhà thiết kế Thủy Nguyễn đã dành cho Bazaar những chia sẻ về ý tưởng cũng như các khó khăn trong quá trình thực hiện.

THUY-NGUYEN-CONG-DOAN-LAM-BST-DENIM 31A

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn

HARPER’S BAZAAR: Nguồn cảm hứng nào đã mang lại cho chị ý tưởng kết hợp giữa gấm và denim mà không phải là gấm và chất liệu khác?

THỦY NGUYỄN: Vì gấm là một chất liệu mang tính truyền thống nên khi nghĩ đến gấm, mọi người thường nghĩ đến những giá trị xưa cũ. Do đó, việc kết hợp gấm với denim, một chất liệu hiện đại, mới mẻ và gần như đối lập với gấm sẽ tạo ra được hiệu ứng mới trong thiết kế.

HARPER’S BAZAAR: Chị đã gặp phải những khó khăn như thế nào khi quyết định kết hợp hai chất liệu gấm và denim?

THỦY NGUYỄN: Khó khăn mà tôi gặp phải nằm ở tính chất của từng loại vải. Trong khi gấm thường sử dụng cho các dịp sang trọng thì denim lại là một chất liệu của những cuộc gặp mặt thường nhật, không trịnh trọng. Vì vậy, khó khăn nằm trong yếu tố thiết kế sao cho kết hợp hài hòa hai chất liệu này. Việc tìm kiếm chất liệu cũng rất khó khăn vì Việt Nam chưa có nhiều lựa chọn cho gấm nên tôi phải nhập chất liệu để có được loại vải ưng ý.

HARPER’S BAZAAR: Yếu tố nghệ thuật nào được chị vận dụng nhiều nhất trong bộ sưu tập mới này?

THỦY NGUYỄN: Các yếu tố nghệ thuật bao gồm những màu sắc truyền thống của gấm và các họa tiết mây cổ bồng bềnh xen lẫn thiết kế cách điệu và hình khối. Đồng thời, những hoạ tiết trong các bộ sưu tập trước cũng được dùng để kết hợp với denim như một phương thức cách điệu, dù hoạ tiết cổ xưa nhưng không cổ hủ. Ngoài ra tôi cũng kết hợp mảng miếng trên vải, cấu trúc lệch, những đường cong và kỹ thuật thêu tay tinh xảo.

HARPER’S BAZAAR: Như chị từng đề cập, vẻ đẹp và đường cong của phụ nữ thường truyền cảm hứng sáng tạo cho chị, vậy bộ sưu tập kết hợp gấm – denim lần này chị có muốn dành tặng cho người phụ nữ cụ thể nào không?

THỦY NGUYỄN: Bộ sưu tập lần này tôi muốn dành tặng cho tất cả những người phụ nữ tự tin, những người dám đổi mới quan điểm cá nhân và bản thân. Khi họ khoác quần áo lên người cũng là lúc họ kể câu chuyện của mình, thể hiện tâm trạng và cho phép người đối diện cảm nhận được những sắc thái mà họ đang mang. Đối với tôi, một người phụ nữ quyến rũ là một người phụ nữ năng động, mạnh mẽ, dù giấu thân thể của mình trong một bộ váy những vẫn làm cho người đối diện tò mò.

Vào trung tuần tháng 10 sắp tới, nhà thiết kế Thủy Nguyễn sẽ tham gia Tuần lễ thời trang Quốc Tế Việt Nam 2015 và sẽ trình làng một bộ sưu tập hoàn toàn mới. Hãy chờ xem chị sẽ mang đến điều bất ngờ gì cho các tín đồ thời trang Việt nhé!

Ảnh: Thủy Design House
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm