Nông Thuý Hằng – dân tộc Tày đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 với chủ đề “Những đoá hoa nắng mai” đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh với ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp dân tộc Tày - Nông Thuý Hằng

Nông Thuý Hằng – dân tộc Tày đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam – Nông Thuý Hằng sinh năm 1999, là người dân tộc Tày, quê Hà Giang.  Cô có số đo hình thể 82-65-91 cm. Từ đầu cuộc thi, người đẹp thuộc nhóm thí sinh tiềm năng, thể hiện phong độ ổn định.

Phần thi ứng xử đầy thuyết phục

Trong phần thi ứng xử của Top 5 chung cuộc, Nông Thuý Hằng nhận câu hỏi từ giám khảo Nguyễn Phi Vân: “Em mong mỏi thế giới trân trọng điều gì nhất ở con người Việt Nam?”.

Nông Thuý Hằng – dân tộc Tày đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Cô trả lời: “Em muốn thế giới biết đến một đất nước Việt Nam giàu bản sắc, tình yêu thương và lòng nhân ái. Người Việt Nam thường được biết đến với hình ảnh những anh hùng bất khuất, hy sinh anh dũng vì dân tộc. Ngày hôm nay, em muốn thế giới biết Việt Nam có rất nhiều dân tộc, 54 dân tộc với 54 bản sắc khác nhau. Mỗi dân tộc có một nền văn hóa, tạo nên một Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.”

Với phần ứng xử đầy thông minh, sắc sảo này, Nông Thúy Hằng giành ngôi vị hoa hậu đầy thuyết phục. Cô nhận vương miện hoa hậu từ trưởng ban tổ chức cuộc thi – Trương Ngọc Ánh. Chiếc vương miện có giá trị 3 tỷ đồng này lấy cảm hứng từ hoa sen, đính kết 54 viên ngọc trai, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em. Phần thưởng còn có 300 triệu đồng tiền mặt và trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Earth 2022.

Hoa hậu có nhiều thành tích nổi bật

Nông Thuý Hằng – dân tộc Tày đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Nông Thuý Hằng là gương mặt có nhiều thành tích nổi bật. Cô gái dân tộc Tày này đạt học sinh giỏi cấp quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc Dân. Trước đó cô cũng đạt thành tích học sinh giỏi cấp Tỉnh; Thành phố; Khu vực phía Bắc; Giải Ba Học sinh giỏi Văn cấp Quốc Gia năm 2014.

Khi vào Đại học, Nông Thuý Hằng là Thành viên Ban Đối ngoại Liên chi đoàn Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Cựu Trưởng mảng MC của Ban Phát Thanh và Tuyên truyền NEU trực thuộc Hội Sinh Viên; Người sáng lập/Chủ nhiệm CLB Phong cách sinh viên trường Đại học kinh tế Quốc dân NEU BeU Club – Trực thuộc Đoàn Trường (Founder/President Gen 01 NBC); Top 16 NEU Glamour 2019).

Á hậu 1 – Lương Thị Hoa Đan dân tộc Kinh

Nông Thuý Hằng – dân tộc Tày đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Lương Thị Hoa Đan sinh năm 2001, quê Hải Dương. Cô hiện là sinh viên năm thứ ba ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Thăng Long (Hà Nội). Bên cạnh việc học, Hoa Đan còn tham gia làm mẫu, diễn xuất, hoạt động năng nổ trong Câu lạc bộ MC và Thời trang ở trường.

Trong phần thi ứng xử, khi được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hỏi: “Bạn biết ơn điều gì nhất trong cuộc sống của mình?”, cô trả lời trơn tru: “Em biết ơn hành trình này, hành trình của một cô gái dân tộc Kinh, mang theo bản sắc của dân tộc Kinh đến với Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Hành trình đó, em đã mang theo nỗi nhớ nhà, khung cảnh gói bánh chưng của gia đình em. Đó là một hành trình em mang theo cảm xúc háo hức, để có thể kể câu chuyện của gia đình em, đồng thời kể những câu chuyện về bản sắc của 54 dân tộc cho toàn thế giới”.

Á hậu 2 – Thạch Thu Thảo dân tộc Khmer

Thạch Thu Thảo sinh năm 2001 trong gia đình thuần nông ở Trà Vinh. Thí sinh cao 1,78 mét, được khán giả nhận xét có nét giống siêu mẫu Thanh Hằng.

Ở vòng ứng xử, Thạch Thu Thảo nhận câu từ Hoa hậu H’Hen Niê: “Em đã được gì trong khoảng thời gian tham gia thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022?”. Cô trả lời: “Vào cuộc thi, em học được nhiều thứ; biết thêm nhiều kiến thức từ các bạn thí sinh khác. Em nghĩ mình cần học hỏi, tìm hiểu về 54 dân tộc, từ đó phát huy bản sắc, văn hóa của các dân tộc Việt Nam”.

Bên cạnh các giải thưởng chính, Ban tổ chức còn trao 8 giải phụ như sau:

  • Người đẹp Bản sắc: Đàng Thị Kim Lệ – dân tộc Chăm
  • Người đẹp Thời trang dân tộc: Thạch Thu Thảo dân tộc Khmer
  • Người đẹp Truyền thông: Nguyễn Hồng Diễm – dân tộc Tày
  • Người đẹp Du lịch: Quỳnh Trang – dân tộc Kinh
  • Người đẹp Tài năng: Hvi Ktla – Dân tộc Ê-đê
  • Người đẹp được yêu thích nhất: Nguyễn Hồng Diễm – dân tộc Tày
  • Người đẹp truyền cảm hứng: Hoàng Thị Lả – dân tộc Khơ-mú
  • Người đẹp ảnh: Đỗ Thị Hoà – dân tộc Kinh

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm