Nicole Richie

Tiểu sử Nicole Richie nổi lên với vai diễn trong loạt phim truyền hình thực tế The Simple Life (2003), cùng với người bạn thân – nữ hoàng tiệc tùng Paris Hilton. Serie phim The Simple Life là một hit lớn cho mạng Fox, với 13 triệu người xem đồng thời là đòn bẩy giúp... Read more »

Tiểu sử

Nicole Richie nổi lên với vai diễn trong loạt phim truyền hình thực tế The Simple Life (2003), cùng với người bạn thân – nữ hoàng tiệc tùng Paris Hilton. Serie phim The Simple Life là một hit lớn cho mạng Fox, với 13 triệu người xem đồng thời là đòn bẩy giúp Nicole Richie và Paris Hilton nổi danh trên toàn thế giới. Cuộc sống của Nicole Richie từ khi gắn với The Simple Life luôn thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Là người nổi tiếng nhưng với gu thời trang kém thẩm mỹ, Nicole Richie không được công chúng đánh giá cao về hình ảnh. Cho đến khi nhờ đến bàn tay của stylist quyền lực nhất Hollywood, Rachel Zoe, Nicole Richie đã có cuộc lột xác ngoạn mục.

Phong cách cá nhân của Nicole Richie bắt đầu trở nên phổ biến đối với người hâm mộ và được các nhà phê bình thời trang đánh giá cao.

Không lâu sau khi gây dựng phong cách mới, Nicole Richie đã điều hành công việc kinh doanh riêng với nhãn hiệu phụ kiện House of Harlow 1960 vào năm 2008. Hai năm sau đó, cô ra mắt nhãn hiệu thời trang tiếp theo mang tên Winter Kate, lần này chỉ chuyên về trang phục nữ. Nicole Richie đã làm nên một hiện tượng giữa lòng Paris, khi có hơn 3.000 người xuất hiện tại lễ khai trương thương hiệu chỉ để gặp cô.

Khả năng thiết kế cùng tầm ảnh hưởng rộng rãi của Nicole Richie đã mang về cho cô các hợp đồng thiết kế với QVC, Macy’s. Từ đó, các dòng thời trang đậm nét hippy thập niên 1960–1970 dưới bàn tay tài hoa của Nicole Richie được công chúng đón nhận rộng rãi. Nicole Richie còn thử sức pha chế nước hoa cho Tập đoàn Thời trang TPR, đơn vị chủ quản của dòng nước hoa Reem Acra. Tài năng của Nicole Richie càng được chú ý khi House of Harlow 1960 được xướng tên ở hạng mục Entrepreneur of the Year (Nhà đầu tư của năm) do Glamour trao tặng (2010), Celebrity Fashion Line (Thương hiệu thời trang của người nổi tiếng) tại lễ trao giải Teen Choice Awards (2010).

Năm 2011, cô còn được Accessories Council trao tặng danh hiệu Influence of the year (Nhân vật có tầm ảnh hưởng của năm).

paris-hilton-nicole-richie-simple-life-www

Nicole Richie và Paris Hilton trong phim The Simple Life. Ảnh: justjared.com

Cảm hứng thiết kế

Nicole Richie rất yêu thích phong cách thời trang thập niên 1960–1970 với những trang phục nổi loạn, họa tiết phá cách và sắc màu nổi bật. Khi thiết kế, cô thường lấy cảm hứng từ thời trang giai đoạn này để hoàn thành các bộ sưu tập. Mũ phớt (fedora) là một trong những phụ kiện mà Nicole Richie yêu thích nhất. Cô thường chọn các thiết kế mũ đơn sắc, gam màu trầm như nâu, đen, đỏ sậm… để phối cùng trang phục.

Niicole-Richi-Style

Đọc nhanh

Họ tên: Nicole Camille Richie

Sinh nhật: 21–9–1981

Quốc tịch: Mỹ

Nghề nghiệp: Diễn viên truyền hình, nhà thiết kế, nhà văn

Thương hiệu: House of Harlow 1960, Winter Kate

Học vấn: Nicole Richie tốt nghiệp trường Cao đẳng dự bị Montclair vào năm 1999, sau đó theo học tại Đại học Arizona để nghiên cứu về nghệ thuật và truyền thông. Tuy nhiên, sau hai năm học tại đây, Nicole Richie đã bỏ ngang.

Tình trạng hôn nhân: Chồng là nhạc sĩ Joel Madden, có hai con (Ảnh: celebritybabyscoop.com)

Hoạt động từ thiện: Vợ chồng Nicole Richie đã thành lập quỹ từ thiện cho trẻ mang tên The Richie Madden Children’s Foundation năm 2007

Website: www.nicolerichie.com

Nicole Richie gets coffee with her little ones **USA ONLY**

Xem thêm