NTK Li Lam: Người phụ nữ của Lam không chạy theo trào lưu

Nhà thiết kế Li Lam đang ráo riết chuẩn bị cho show diễn tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam đêm 16-10 sắp tới. Chị đã hé lộ trước với độc giả Bazaar những thông tin về bộ sưu tập sắp ra mắt của mình

Lần thứ hai đến với Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam, nhà thiết kế Li Lam sẽ trình diễn bộ sưu tập mang tên “Nguyên Bản”. Theo Lam chia sẻ, bộ sưu tập này chị lấy cảm hứng chân thật từ chính những người phụ nữ xung quanh mình. Họ là những người phụ nữ từng trải, trưởng thành trong suy nghĩ, mạnh mẽ trong cá tính, mang một nét phóng khoáng sang trọng riêng biệt. Họ tự tin trong gout thẩm mỹ của bản thân, biết mình muốn gì và cần gì. Tuy mang một phong cách hiện đại, tâm hồn của họ vẫn mang đậm phong cách Á Đông thuần túy.

Một thiết kế trong bộ sưu tập Nguyên Bản

Một thiết kế trong bộ sưu tập Nguyên Bản

Nếu bộ sưu tập năm ngoái tập trung vào những thiết kế từ lụa viền ren hoặc organza trong suốt để tôn lên vẻ mong manh quyến rũ của người phụ nữ, thì bộ sưu tập năm nay Lam dùng những họa tiết Đông Dương mạnh mẽ như hoa cúc vàng, chuồn chuồn, chú cò, quả đu đủ, trái khổ qua, v.v… nổi bật trên những thiết kế minimal. Kết hợp cùng hàng nút xà cừ mộc mạc độc đáo, người phụ nữ của Lam như toát lên một thông điệp: “Nàng có một khí chất riêng biệt, từng trải và biết mình muốn gì trong cuộc sống”. Năm ngoái nàng ăn vận có phần “trễ nãi”, hờ hững thì năm nay nàng ăn mặc gọn gàng, thanh lịch nhưng không kém phần yêu kiều, toát lên một người Sài Thành có chút gì đó Đông Dương, đương đại nhưng vẫn lưu giữ nét truyền thống.

models casting for Lam show

Các người mẫu được Lam lựa chọn cho show diễn lần này, trong đó có cả H’Hen Niê – Top 9 Vietnam’s Next Top Model 2015

Màu sắc chủ đạo Lam sử dụng cho bộ sưu tập lần này là trắng, đen, xanh thẫm, nâu đất, đỏ rượu, vàng mù tạt… Về chất liệu, chị vẫn dùng vải lụa mầm mại, kết hợp các hoạ tiết vẽ tay và thêu thủ công…

Dù đang rất bận chuẩn bị cho show diễn nhưng nhà thiết kế Li Lam đã dành cho Harper’s Bazaar Việt Nam những chia sẻ chân thành về bộ sưu tập sắp ra mắt của chị.

Bazaar: Show diễn năm ngoái của chị đã gây tiếng vang mạnh bởi sự khác lạ, độc đáo trong cách trình diễn, phối nhạc và đặc biệt là màn “lên đồng” của siêu mẫu Xuân Lan. Vậy năm nay chị sẽ “tung chiêu” gì tiếp theo để vượt qua thành công năm ngoái? Chị có tiếp tục “điên” như năm ngoái không?

NTK Li Lam: Show diễn năm nào thì cũng vẫn sẽ là Lam. Những người phụ nữ của Lam đều trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Khi họ đi qua những giông bão, những thơ dại của cuộc đời, họ lại quay về với chính thực tại nội tâm của mình, họ sẽ nghiệm ra nhiều hơn và hiểu hơn về bản thân cần gì và muốn gì. Áo quần của Lam cũng như vậy.

Lam không muốn “tung chiêu” hay “giựt gân” mọi người, Lam chỉ đi con đường của mình và làm theo những gì trái tim mách bảo. Người phụ nữ Lam không chạy theo trào lưu, những gì bạn chọn để khoác lên người giúp tôn lên cá tính và tâm hồn bạn chứ không phải để tạo bức bình phong hay phù phiếm hoá con người bạn thành một ai khác. Không bao giờ giả tạo, phải là chính bạn và tự tin thể hiện điều đó.

Nhà thiết kế Li Lam

Nhà thiết kế Li Lam

BazaarAi sẽ là nàng thơ của Lam trong show năm nay? và vì sao Lam chọn người đó.

NTK Li Lam: Lam vẫn giữ ý niệm về một người phụ nữ độc lập, thanh lịch, tự do, không giả tao nhưng theo những cách riêng khác nhau. Lam không chọn ai là nàng thơ, mỗi người là một cá nhân riêng biệt mà chính Lam sẽ giúp họ thể hiện được điều đó.

Sau một quá trình đã đi qua của thương hiệu LAM, điều mà Lam muốn đi sâu vào tâm thức của mọi người về người phụ nữ Việt là “một cô nàng có một khí chất riêng biệt, từng trải và biết mình muốn gì trong cuộc sống”. Năm ngoái nàng ăn vận có phần “trễ nãi”, hờ hững thì năm nay nàng ăn mặc gọn gàng, thanh lịch nhưng không kém phần yêu kiều, toát lên một người Sài Thành có chút gì đó Đông Dương, đương đại nhưng vẫn lưu giữ nét truyền thống.

Một người thanh lịch không cần phải chạy theo thời trang. Hiểu rõ những gì diễn ra xung quanh mình là rất quan trọng nhưng không nhất thiết phải trở thành một người quá thời thượng. Hãy là chính bạn, không cần chạy theo mốt. Mặc đẹp không có nghĩa là giả tạo. Trang phục phải mang đến cho bạn sự tự tin và giúp bạn là chính mình và nói lên bạn là ai.

BazaarTheo như thông tin về bộ sưu tập thì năm nay Lam tiếp tục lấy cảm hứng từ người phụ nữ phóng khoáng, cá tính. Có thể thấy kiểu phụ nữ này là chính Lam và luôn ám ảnh Lam. Đồng thời các thiết kế mang những họa tiết như đu đủ, khổ qua, chuồn chuồn… khá tương đồng với bộ sưu tập gần đây của chị. Vậy chị có sợ bị lặp lại bản thân và khiến mình bị nhạt hơn và không có gì mới so với các nhà thiết kế khác?

NTK Li Lam: Cốt lõi của thiết kế Lam luôn mang nét đương đại nhưng vẫn lưu giữ vẻ truyền thống. Giữ lại cái chất riêng cho mình không có nghĩa là khiến mình nhạt nhoà. Hãy cùng Lam hào hứng chờ đợi show diễn sắp tới vào ngày 16-10 để hiểu hơn những gì Lam muốn mang đến cho những người phụ nữ của Lam.

Bazaar Việt Nam – Ảnh: Lam

Xem thêm