Naomi Campbell

Tiểu sử

Naomi Campbell chào đời ở Streatham, Nam London, Anh, là người gốc châu Phi. Cô là con gái của diễn viên múa Valerie Morris. Naomi Campbell không biết tên và cũng chưa bao giờ gặp cha, người đã bỏ rơi mẹ cô khi đang mang thai ở tháng thứ tư.

Naomi mang họ Campbell từ khi mẹ cô đi bước nữa. Cô có một em trai cùng mẹ khác cha sinh năm 1985.

Trong những năm đầu đời, Naomi Campbell sống ở Rome (Ý), nơi mẹ cô làm việc như một diễn viên múa hiện đại. Sau khi trở về London (Anh), vì mẹ cô đi lưu diễn khắp châu Âu nên cô được một người thân chăm sóc. Năm mười tuổi, cô được nhận vào Italia Conti Academy of Theatre Arts học múa ba-lê.

Naomi_Campbel_hdui7oqmrxiwnyqepviz

Khởi nghiệp

Naomi Campbell khởi nghiệp người mẫu năm 15 tuổi. Năm 1985, cô được phát hiện lúc đang đi dạo một trung tâm thương mại tại London, Anh. Không lâu sau đó, cô đã dành trọn thời gian và tâm huyết cho sàn catwalk.

Một trong những cột mốc đáng nhớ của siêu mẫu 44 tuổi này chính là buổi chụp ảnh bìa cho tạp chí Elle. Vào thập niên 1980, khi những vấn đề về chủng tộc còn gay gắt thì sự xuất hiện của một người mẫu da màu trên các ấn phẩm thời trang danh tiếng đã mang đến không ít tiếng vang.

Sau đó, Naomi Campbell lại tiếp tục trở thành người mẫu da màu đầu tiên xuất hiện trên bìa của một tạp chí danh tiếng khác. Khi ấy, nhà thiết kế Yves Saint Laurent dọa sẽ hủy quảng cáo, nếu tạp chí này không cho Naomi Campbell và các người mẫu da màu khác lên trang bìa. Với sự bảo vệ từ Yves Saint Laurent, Naomi Campbell có được tấm vé thông hành để bước vào thế giới thời trang cao cấp.

Trong sự nghiệp của mình, Naomi Campbell đã làm người mẫu bìa cho hơn 500 tạp chí. Cô cũng từng là người mẫu đại diện cho các chiến dịch quảng cáo của những thương hiệu nổi tiếng như Burberry, Prada, Versace, Chanel, Dolce & Gabbana, Marc Jacobs, Louis Vuitton, Yves Saint Laurent và Valentino.

Naomi_Campbel_kyfdxxk06dnnaiaa4jrs_resize

Đọc nhanh

Sinh nhật: 22−5−1970

Nghề nghiệp: người mẫu, diễn viên, ca sỹ, nhà sản xuất, biên tập viên

Chiều cao: 1,75m

Hoạt động xã hội: Cô bắt đầu công việc từ thiện với Nelson Mandela vào năm 1993. Năm 1997 ông đã gọi cô là “Cháu gái danh dự” vì các hoạt động thiện nguyện không mệt mỏi.

Năm 2005, cô thành lập Quỹ từ thiện Fashion For Relief.

Website: www.naomicampbell.com

Naomi_Campbell_460_ The Place

Xem thêm