Mâu Thủy 3 lần giúp nhà thiết kế lên ngôi Quán quân Project Runway

Là người mẫu trình diễn cho các nhà thiết kế Project Runway Việt Nam suốt ba mùa giải, ít ai biết rằng Mâu Thuỷ - Quán quân Vietnam's Next Top Model 2013 có cơ duyên kì lạ với các quán quân Project Runway. Cả 3 lần cô xuất hiện trong bộ sưu tập ở 3 mùa giải đều vô tình cũng là bộ sưu tập của người chiến thắng mùa giải đó

Năm 2013, Mâu Thuỷ chỉ là một người mẫu mới được lựa chọn để trình diễn trong bộ sưu tập (BST) của Hoàng Minh Hà, lúc đó chưa ai biết Mâu Thuỷ là ai bởi cô cũng chưa trở thành quán quân Vietnam’s Next Top Model. Tuy nhiên, với sắc vóc lý tưởng, gương mặt xinh xắn, Mâu Thuỷ được Hoàng Minh Hà lựa chọn trình diễn trong đêm thi quan trọng của anh, và Hoàng Minh Hà trở thành quán quân mùa giải đầu tiên của chương trình tìm kiếm nhà thiết kế thời trang uy tín nhất Việt Nam này. 

Mau Thuy trong trang phuc cua NTK Hoang Minh Ha Mau Thuy trong trang phuc cua NTK Hoang Minh Ha  1

Ngay sau đó, Mâu Thuỷ tham gia casting và trở thành quán quân Vietnam’s Next Top Model cùng năm 2013, cô nhanh chóng trở thành người mẫu được săn đón nhất và với vị trí mới trong sự nghiệp, Mâu Thuỷ cũng được Lý Giám Tiền “nhìn trúng” và xuất hiện trong bộ sưu tập của NTK 18 tuổi này trong vai trò gương mặt “first face” quan trọng, chiếc đầm đỏ không chỉ giúp Lý Giám Tiền ghi dấu ấn thuyết phục trong đêm chung kết năm 2014 mà còn giúp đưa hình ảnh một người mẫu xuất sắc trong vai trò trình diễn mẫu trang phục vô cùng ấn tượng đến với khán giả. Chiếc váy nặng hơn 30kg với kết cấu đặc biết đã được quán quân Vietnam’s Next Top Model thể hiện vô cùng hoàn hảo trên sàn diễn chuyên nghiệp và nhận được sự thán phục của tất cả những ai có mặt trong đêm chung kết Project Runway Việt Nam 2014 bằng những tràn pháo tay không ngớt. Ngay lập tức, hình ảnh Mâu Thuỷ tràn ngập các mặt báo cùng với tin Lý Giám Tiền trở thành quán quân.

Mau Tuy trong trang phuc cua NTK Ly Giam Tien 1 Mau Tuy trong trang phuc cua NTK Ly Giam Tien 2

Đến năm 2015, Mâu Thủy tiếp tục được Nguyễn Tiến Truyển – tân quán quân Project Runway Việt Nam lựa chọn. Lần này cô xuất hiện trong vai trò kết màn quan trọng, với những sải bước đầy tự tin, kiêu hãnh như những con chim sếu đỏ được Tiến Truyển thể hiện xuyên suốt BST châu Á tương lai của mình, mỗi bước chân của Mâu Thuỷ trong đêm chung kết tối qua đều nhận được sự cỗ vũ từ các khán giả tại trường quay. Và cùng với tài năng thiết kế vượt trội, Tiến Truyển trở thành tân quán quân Project Runway đầy thuyết phục.

Chau A tuong lai (30) Chau A tuong lai (34)

Cả ba mùa giải của Project Runway Việt Nam, Mâu Thuỷ đều góp mặt trong vai trò người mẫu hỗ trợ và giúp các nhà thiết kế thăng hoa cùng các sản phẩm thời trang được đầu tư và vô cùng tâm huyết của mình, cả ba lần ngẫu nhiên quán quân Vietnam’s Next Top Model 2013 đều vô tình là người mẫu trình diễn cho các BST này, nhiều người gọi vui rằng chắc hẳn Mâu Thuỷ là “vị thần may mắn” của các NTK.

Mâu Thuỷ chia sẻ “Tôi vui vì có thể là cầu nối bắt nhịp cảm xúc giữa những bộ trang phục đầy tâm huyết của các NTK Project Runway với khán giả, BGK và cả những người yêu thời trang, vì thế dù lịch trình làm việc có bận đến đâu tôi vẫn cố gắng thu xếp để tham gia trình diễn, cỗ vũ tinh thần cho các NTK trẻ tài năng và sáng giá của Việt Nam hằng năm. May mắn hơn là những BST đó đều đạt ở vị trí cao của cuộc thi, đó là một sự trùng hợp thú vị“.

Hiện tại, Mâu Thuỷ đang hoàn tất thủ tục cuối cùng để sang New York làm việc trong thời gian dài tại đây dưới sự quản lý của công ty quản lý hàng đầu Wilhelmina Models, và sự quản lý độc quyền toàn của beU Models. Hiện tại hình ảnh của cô đã bắt đầu được quảng bá trên website chính thức của  Wilhelmina Models. Đây là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô người mẫu trẻ sáng giá và tài năng của thời trang Việt, tiếp tục đưa hình ảnh người mẫu Việt Nam ra quốc tế.

Ảnh của Mâu Thủy trên WilhelminaModels

Ảnh của Mâu Thủy trên WilhelminaModels.com

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm