Marcela Preziosi dành nhiệt huyết cho quê hương Colombia

Marcela Preziosi là một nhà thiết kế đam mê với nghệ thuật thời trang. Cô đã gia nhập ngành này từ khi còn nhỏ ở quê hương Colombia.

MARCELA PREZIOSI DÀNH NHIỆT HUYẾT CHO QUÊ HƯƠNG COLOMBIA 1

Marcela Preziosi trên bìa Harper’s Bazaar Việt Nam tháng 7-2022. Đồ bơi và găng tay, Death by Dolls. Nhẫn pha-lê Murano, Nayibe Warchausky. Bông tai, Patricia Robalino. Cuff và vòng cổ hàng sưu tập xưa, Kimono Dragon. Kính, Alexander Mc Queen. Giày, Roger Vivier.

Marcela Preziosi sinh ở Neiva, Colombia. Cô kể với HBVN về tuổi thơ khó khăn, “Làng của tôi ở phía Nam Colombia. Chúng tôi nghèo lắm. Gia đình gửi tôi vào học trường đạo năm năm liền”.

Đồ bơi, Balmain. Kính, Gucci. Bông tai và nhẫn, Patricia Robalino. Vòng tay, Van Cleef & Arpels. Giày, Tom Ford.

Khéo léo với đường kim mũi chỉ

Môi trường học tập trong trường đạo mang lại nhiều lợi ích cho Marcela Preziosi. Bên cạnh tiếp thu nhiều kiến thức hữu ích, cô thích nhất là mỗi ngày được học may thêu hai giờ đồng hồ. Marcela Preziosi nhớ lại: “Các xơ dạy tôi nguyên tắc vẽ và phối màu. Chúng tôi cắt mẫu và tập thêu trên các loại vải đẹp. Mỗi bé gái trong nhóm may vá đều có cơ hội thể hiện cá tính khi học thêu chữ thập (cross stitching)”.

MARCELA PREZIOSI DÀNH NHIỆT HUYẾT CHO QUÊ HƯƠNG COLOMBIA 2

Áo, Alexander McQueen. Quần short, Norma Kamali. Dây lưng, Salvatore Ferragamo. Giày, Roger Vivier. Vòng cổ, nhẫn và bông tai, Patricia Robalino.

Châu Mỹ Latin bị ảnh hưởng lớn bởi văn hóa thi hoa hậu. Đến tuổi 12, Marcela được lựa chọn vào nhóm học may đầm dạ hội cao cấp và tinh xảo. Những tác phẩm sáng tạo nhất sẽ được các thí sinh thi hoa hậu chọn mặc. Có năng lực may vá, vẽ và làm mẫu rập, cô bé chẳng mấy chốc trở thành một trong những tổ trưởng. “Chúng tôi làm những mẫu trang phục đầy trí tưởng tượng. Ở thành phố Neiva của tôi, năm nào cũng có thi hoa hậu. Các thí sinh mặc đầm dạ hội chúng tôi làm. Mỗi thí sinh có một mẫu thiết kế hoàn toàn khác nhau”.

Đầm, Yousef Al Jasmi. Bông tai và nhẫn, Patricia Robalino.

Khi cơ hội đến

Ở tuổi 21, Marcela sang London sống và học tiếng Anh. Cô bắt đầu thiết kế các kiểu đầm tinh xảo nhưng vừa túi tiền cho bạn bè và những người biểu diễn ở câu lạc bộ.

MARCELA PREZIOSI DÀNH NHIỆT HUYẾT CHO QUÊ HƯƠNG COLOMBIA 3

Đồ bơi, Alexandra Miro. Áo choàng có mũ, Wade Allyn. Dây lưng, Roger Vivier. Giày, Giuseppe Zanotti. Vòng cổ và bông tai, Patricia Robalino.

Chẳng mấy chốc, cô được vào làm việc ở Gaiden Fashions of London, công ty chuyên về trang phục couture. Ở Gaiden Fashions, cô gái trẻ có cơ hội gặp một số phụ nữ thành đạt và nổi tiếng nhất London. Cô cũng được tham dự những show thời trang xuất sắc nhất ở Paris và Ý. Cô lại bắt đầu với những sáng tạo của mình. Cô mua quần jeans, xé ra rồi ráp lại thành những mẫu thiết kế độc đáo riêng cho khách hàng của mình.

Bộ đồ nhảy dù, Tom Ford. Bông tai, Saint Laurent. Vòng tay và dây nịt hàng xưa, Kimono Dragon. Giày, Giuseppe Zanotti.

Thành lập thương hiệu riêng

Năm 2010, Marcela Preziosi trở về Colombia giúp mẹ. Ở đó, cô khởi nghiệp với thương hiệu Marcela Greene, tên cô thời con gái trước khi lấy chồng. Khi chuyển sang Mỹ sống, cô chọn Palm Beach, bang Florida. Lúc này, cô khai trương cửa hàng trọng điểm Maison de Couture ở khu vực mua sắm sang trọng nhất Palm Beach – khu đại lộ Worth Avenue. Đó là một mốc quan trọng trong cuộc đời cô.

MARCELA PREZIOSI DÀNH NHIỆT HUYẾT CHO QUÊ HƯƠNG COLOMBIA 4

Áo đính pha lê ngoại cỡ, Georges Hobeika. Vòng cổ vàng và kim cương, Patricia Robalino.

“Tất cả thiết kế của tôi đều thuộc loại may đo riêng. Chiếc nào cũng độc đáo và duy nhất”, Marcela tự hào kể. Tùy mức độ phức tạp của chiếc đầm, khâu sản xuất có thể mất từ 15 ngày đến một tháng.

Đồ bơi, Marie France Van Damme. Vòng cổ kim cương, Patricia Robalino. Bông tai, Lanvin. Vòng tay, Van Cleef & Arpels, và Cartier.

Marcela cũng mở cửa hàng ở Bogota Colombia vào đầu năm 2014. The Backroom Bogota là một cửa hàng giới thiệu 30 nhà thiết kế trẻ người Colombia. “Tôi thích vụ này lắm. Mỗi bạn trẻ có khu vực riêng của mình trong cửa hàng. Nhiều người trong số họ sau này đã trở thành những nhà thiết kế nổi tiếng”.

MARCELA PREZIOSI DÀNH NHIỆT HUYẾT CHO QUÊ HƯƠNG COLOMBIA 5

Khi đại dịch bắt đầu, Marcela triển khai bán hàng trên mạng. Giờ đây theo cô, thương mại điện tử là tương lai.

Đồ bơi, Marie France Van Damme. Áo choàng, Benjamin Ruso. Vòng cổ kim cương, Patricia Robalino. Bông tai, Lanvin. Vòng tay, Van Cleef & Arpels, và Cartier.

MARCELA PREZIOSI DÀNH NHIỆT HUYẾT CHO QUÊ HƯƠNG COLOMBIA 6

Đầm, Wade Allyn. Nhẫn và bông tai, Nayibe Warchawsky.

Model: Marcela Cortes Preziosi.
Photographer: Jorge Duva.
Stylist: Verónica Porras.
Makeup & Hair: Natalia Fernández.
Digital Tech: Germán Aristizábal.
Photographer Assistants: Ricardo Dangond and Sofía Moreno.
Stylist Assistant: Andreina Adames

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Mới nhất về Marcela Preziosi

Xem thêm

Nhân vật

Marcela Preziosi dành nhiệt huyết cho quê hương Colombia
Marcela Preziosi
  • Học thêu may từ nhỏ, đặc biệt là ngành trang phục dạ hội cao cấp.
  • Thành lập thương hiệu thời trang riêng Marcela Greene.
  •  Người đỡ đầu cho nhiều nhà thiết kế trẻ ở Colombia.
Nơi sinh : Florida
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhà thiết kế