Long Kan: “Tóc tôi xanh trở lại vì những dự án mới”

Vị đạo diễn tài hoa của Fashion Voyage chia sẻ về những khó khăn và thay đổi trong ngành event - thời trang hậu dịch cúm

Tôi gặp lại Long Kan vào một buổi chiều nắng đẹp ở Sài Gòn. Giữa những bộn bề của nhiều dự án, anh vẫn dành thời gian tâm sự cùng Harper’s Bazaar về những dự định sắp tới. Năng lượng tươi trẻ và niềm say mê công việc dường như chưa bao giờ vơi trong vị đạo diễn này.

Thay “da” đổi vận

Vừa gặp, điều tôi chú ý đầu tiên chính là tóc của anh. Màu tóc bạch kim nổi bật hồi trước giãn cách xã hội giờ nhường chỗ cho mái đầu đen óng.

“Ngay trước khi đóng cửa ngồi nhà cả tháng trời, anh nhuộm bạc mái đầu để đổi gió. Không ngờ màu tóc này chẳng mấy hợp phong thuỷ. Thôi thì mình về lại với chân phương. Thế mà may sao, anh vừa nhuộm đen thì dịch cúm cũng qua đi, nhịp sống đang dần trở lại,” Long Kan dí dỏm trêu.

Người ta thường bảo, sau cơn mưa trời lại sáng. Nếu cơn đại dịch là một cơn mưa lớn, thì giờ đây là thời điểm trời quang rạng trở lại. Riêng với Long Kan, anh nhìn và đón nhận mọi thứ với một tâm thế chủ động.

Con người nghiện công việc này từng ước ao có chiếc đồng hồ ma thuật để ngưng đọng thời gian. “Khi đó, cả thế giới tạm nghỉ ngơi vài nhịp. Còn Long Kan sẽ tranh thủ giải quyết những vấn đề, học tập thêm đôi điều cho kịp bắt nhịp với thế giới. Rồi đâu lại vào đó. Thế thì tuyệt!”

Và tranh thủ thời gian giãn cách xã hội, khi người người nhà nhà đóng cửa mọi hoạt động, thiên hạ ca thán, Long Kan hào hứng thực hiện cho bằng hết những dự án còn tồn đọng của mình.

Rộn ràng những dự định mới

Những ai dõi theo nền nghệ thuật nước nhà hẳn khá quen với Long Kan. Anh là người đứng sau nhiều show diễn hoành tráng bậc nhất Việt Nam. Riêng tôi lại ấn tượng sâu sắc về Fashion Voyage, độ mạo hiểm và chịu chơi của anh. Thế nên, tôi chẳng tài nào giấu nổi sự tò mò đối với những chuyến viễn du Fashion Voyage tiếp theo!

Đạo diễn Long Kan chia sẻ, anh đi rất nhiều và liên tục để khám phá những điểm đến mới lạ phục vụ cho show của mình. Riêng năm nay, vì nhiều lý do khách quan, anh tìm đến nhiều hơn những địa điểm trong nước. Với anh, đó cũng là cách để góp phần ủng hộ nền du lịch nước nhà.

Dịp cuối năm nay, Long Kan sẽ có 2 dự án thời trang lớn. Tháng 9 là show hợp tác cùng NTK Lê Ngọc Lâm. Còn tháng 11 là cái hẹn với “người quen” Lê Thanh Hoà ở Đà Lạt. Bên cạnh đó, những event vẫn chạy đều đều từ  sau dịch khiến Long Kan và ekip vô cùng bận rộn.

>>> Xem thêm: ĐẠO DIỄN LONG KAN: CẢM ƠN VÌ TRỜI ĐÃ ĐỔ MƯA

Đạo diễn Long Kan băn khoăn chuyện làm nghề thời hậu dịch

Suốt buổi trò chuyện, chủ đề vẫn cứ xoay quanh chuyện thế giới trước và sau dịch. Là người làm trong ngành nghệ thuật, Long Kan không khỏi thở dài trước những biến chuyển khôn lường của thời thế. Những sự kiện từ lớn đến nhỏ đều bị hoãn vô thời hạn hoặc thay đổi cách thức tổ chức.

Nói về việc “số hoá” những show diễn thời trang, Long Kan có cái nhìn khá đa chiều. Không phủ nhận, show diễn online là cách đối phó khá linh hoạt trong giai đoạn này. Thế nhưng, show diễn thời trang suy cho cùng vẫn là “một thánh lễ”. Sự háo hức, không khí hồi hộp ở một show diễn thực sự là cái mà những event online khó lòng truyền tải được. Cảm xúc trước những thiết kế lần đầu ra mắt, cảm nhận màu sắc, đường may, chất vải cũng bị hạn chế rõ.

Còn rất nhiều những tâm tư chuyện làm nghề thời hậu dịch của vị đạo diễn tài hoa Long Kan. Tất cả sẽ được chia sẻ ở buổi Hội thảo: Thời trang và làm đẹp do Harper’s Bazaar tổ chức.

>>> XEM THÊM: ĐẠO DIỄN LONG KAN CHIA SẺ NHỮNG BÀI HỌC QUÝ BÁU RÚT RA SAU ĐẠI DỊCH COVID-19

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm