Liu Wen

Thành công của Liu Wen là minh chứng cho sự lớn mạnh của thời trang châu Á trên trường quốc tế, nhưng trên hết đó là nỗ lực to lớn của cô siêu mẫu 26 tuổi này

Tiểu sử

Liu Wen sinh năm 1988 tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Tuy gia đình không ai theo nghiệp thời trang nhưng từ bé, cô đã được mẹ động viên tham gia những cuộc thi tìm kiếm người mẫu.

Năm 2005, sự nghiệp người mẫu bắt đầu với Liu Wen khi cô ghi danh vào cuộc thi tìm kiếm người mẫu New Silk Road World Model. Cô nữ sinh Liu Wen với chiều cao 1,79m vượt trội đã để lại nhiều ấn tượng cho giới chuyên môn.

Cột mốc đầu tiên đưa tên tuổi Liu Wen tiến sâu vào làng thời trang là khi cô nàng trở thành gương mặt trang bìa tạp chí FHM Trung Quốc vào tháng 5–2007. Tiếp đó là những lời mời chụp ảnh hấp dẫn từ các tạp chí thời trang hàng đầu như Harper’s Bazaar, Vogue và Marie Claire. Không chỉ gây ấn tượng bởi chiều cao đúng chuẩn quốc tế, Liu Wen còn chứng tỏ khả năng hóa thân thần kỳ trong mỗi shoot ảnh.

Liu Wen với đôi mắt một mí đậm nét Á Đông, mái tóc đen dài, đôi lúm đồng tiền và làn da hơi nâu đã tạo nên những khác biệt. Dù chụp ảnh thời trang hay làm đẹp, Liu Wen cũng đều thể hiện xuất sắc ý đồ của nhiếp ảnh gia. Sau nhiều lần xuất hiện trên các tạp chí thời trang, Liu Wen bắt đầu nhận được sự quan tâm của các thương hiệu lớn.

 a18

Tỏa sáng

Vẻ đẹp và chiều cao của Liu Wen đã thổi một làn gió mới vào thế giới người mẫu. Các nhà mốt Jean Paul Gaultier, Hermès, Shiatzy Chen, Trussardi… lập tức nhìn thấy tiềm năng nơi Liu Wen và mời cô trình diễn trong show thời trang. Với một người mẫu vừa vào nghề như Liu Wen, đây là đòn bẩy tuyệt vời đưa tên tuổi cô tiến gần hơn đến các kinh đô tạo mẫu của thế giới.

Thành công hiện tại của Liu Wen là minh chứng cho sự lớn mạnh của thời trang châu Á trên trường quốc tế. Nhưng trên hết đó là nỗ lực to lớn của cô siêu mẫu 26 tuổi này. Từ một người mẫu tỉnh lẻ chưa từng được đào tạo bài bản, Liu Wen biến mọi lợi thế của mình trở thành bàn đạp để vươn lên vị trí như hiện tại. Và chắc chắn, con đường sự nghiệp của cô sẽ rộng mở hơn nữa, khi Liu Wen vẫn còn rất trẻ và đang ngày càng hoàn hảo hơn.

 

Liu-Wen-Runway

Đọc nhanh

Sinh nhật: 27-1-1988
Quốc tịch: Trung Quốc
Nghề nghiệp: Người mẫu
Danh hiệu: Đứng vị trí thứ 6 trong top 50 siêu mẫu hàng đầu thế giới do trang web models.com bình chọn vào năm 2010.

Xem thêm