Hoa hậu Trái Đất 2020 Lindsey Coffey: Du lịch giúp bạn thêm yêu thương

Lindsey Coffey - Hoa hậu Trái Đất 2020, người vừa có cuộc hội ngộ với Trương Ngọc Ánh trong dự án đăng cai tổ chức Hoa hậu Trái Đất 2023 tại Việt Nam

Trang phục Tuyết Lê

Lindsey Coffey, Hoa hậu Trái Đất 2020, người mẫu, nhà văn và nhà hoạt động xã hội tích cực. Khi được hỏi danh xưng nào phù hợp với mình nhất, Lindsey bảo: “Tất cả các danh xưng kể trên. Mỗi nghề nghiệp là một đại diện cho chính con người tôi. Mỗi khi tự giới thiệu bản thân, các danh xưng trên là cách tôi muốn mọi người biết và nhớ đến mình. Bởi vì mỗi công việc đòi hỏi một tầm nhìn và quan điểm độc đáo về nhân sinh quan, thế giới quan”.

Với Lindsey, các công việc này có nghĩa cô là một con người “sáng tạo; hòa nhập; có văn hóa; đam mê và cởi mở”. Sinh năm 1992, ở ngưỡng tuổi 30, dường như cô gái người Mỹ này đã có mọi thứ. Cô bảo: “Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm một con đường hay lý tưởng trong cuộc sống, chỉ cần tự hỏi bản thân muốn được giới thiệu như thế nào và muốn được nhớ đến thế nào. Đó là cách bạn tìm thấy mục tiêu và con người thật của mình”.

Hoa hậu Trái Đất 2020 chia sẻ cô luôn niệm câu thần chú này với chính mình: “Lindsey, dù có làm gì, cũng hãy chắc mình phải dành phần thắng”. Cô bảo “chiến thắng không có nghĩa là bạn phải đứng đầu. Đây không phải là kiểu chiến thắng tôi nói đến. Bạn sẽ chiến thắng khi nhận thức và sửa chữa những sai lầm; thừa nhận điểm yếu và biến chúng thành sức mạnh”.

Tầm nhìn hướng đến tương lai

Trang phục Tuyết Lê

Nữ quyền, cải cách giáo dục, nhận diện bản thân là ba điều Lindsey Coffey tin sẽ khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Sức mạnh nữ quyền thực sự cần thiết trong thời đại này. Nữ quyền hỗ trợ sự tiến bộ trên con đường phát triển của nhân loại và hòa bình trên Trái Đất.

Việc cải cách giáo dục, chẳng hạn như bổ sung những khóa học liên quan đến kỹ năng sống, sức khỏe tinh thần và tài chính là một yếu tố quan trọng.

Cuối cùng, nhận diện được bản thân, mở rộng kiến thức và trau dồi chính mình sẽ là đóng góp to lớn trong sự phát triển của thế giới.

“Tôi nhìn thấy một cuộc nổi dậy của tuổi trẻ ngày nay. Họ chiến đấu một cách rõ ràng và cuồng nhiệt cho tương lai mà họ xứng đáng có được”. Tiếng nói của giới trẻ đang thật sự được lắng nghe và quan tâm. Đó là bước ngoặt đầu tiên trong sự thay đổi của thế giới. Những trở ngại lớn vẫn còn tồn tại, nhưng Lindsey hy vọng rằng sự năng động, dám nghĩ dám làm của giới trẻ hiện nay – đặc biệt là thế hệ Millennials và thế hệ Z – sẽ tạo nên những ảnh hưởng cần thiết để bảo vệ tương lai của nhân loại, của hành tinh này.

Tầm quan trọng của du lịch

Trang phục Tuyết Lê

Trò chuyện với Harper’s Bazaar Việt Nam, Lindsey cho biết, lý do cô yêu thích Hoa hậu Trái Đất chính là vì cơ hội du lịch cuộc thi mang lại cho các thí sinh. “Những chuyến du lịch đã làm nên con người của tôi ngày hôm nay. Tôi có cơ hội đi đến nhiều nơi. Đó là một món quà giúp tôi nhận định cuộc sống dưới nhiều góc nhìn khác nhau”. Đắm mình vào một thế giới khác, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và con người đã giúp cô trở nên cởi mở và thêm yêu thương thế giới. Lindsey tin rằng, nếu nhiều người có được nhận thức này thì Trái Đất sẽ có nhiều hòa bình hơn.

Lindsey chia sẻ cảm xúc vui mừng khi gặp Trương Ngọc Ánh và biết được Việt Nam sẽ là quốc gia đăng cai Hoa hậu Trái Đất 2023. “Tôi rất hào hứng. Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia đa dạng về sinh học và cũng là một trong những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất châu Á. Tôi tò mò muốn thấy “sự đổi mới xanh” được kết hợp trong quá trình đô thị hóa nhanh chóng của đất nước”.

Trang phục Tuyết Lê

** Êkíp thực hiện **

Executive Producer: Burgerrock & Burgerrock
Media. Producer: Vincent Tran
Art Director: Cory Couture Productions
Photographer: Xena Peterson Xenapeterson
Stylists: Emily 
Alvarez & Ian Martin
Makeup Artist: Tym Hoang
Hair: Jazmine Martinez, Jordan Alexander
Production Assistants: Sofia Rivera, Romina Martinez, Karla Gonzalez.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam