Hoài bão bảo vệ động vật của Hoa hậu Quý bà Trái đất Pam Agullo

Danh hiệu Hoa hậu Quý bà Trái Đất Texas 2021 là cơ hội tuyệt vời cho người đẹp Pam Agullo thực hiện những hoài bão của bản thân: bảo vệ động vật và môi trường sống.

Là Hoa hậu Quý bà Trái Đất ở Texas 2021, Pam Agullo có khát khao mãnh liệt với việc bảo tồn động vật. Cô đang giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị của Hiệp hội động vật học El Paso. Trong cuộc trò chuyện với Harper’s Bazaar Việt Nam, cô hoa hậu gửi gắm đến chúng ta câu chuyện tình yêu đối với thiên nhiên.

Mong muốn bảo vệ động vật bắt nguồn từ một chú ếch

pam agullo trong đầm dây

Đầm dây mảnh vải satin ửng hồng, House of M

Pam Agullo trong đầm dây

Đầm dây mảnh vải satin ửng hồng, House of M

Từ khi còn bé, cô bé Pam thường xuyên dành thời gian phiêu lưu trong khu vườn Mexico City. “Tôi sưu tập vô số mẫu vật và xem chúng dưới kính hiển vi. Tôi luôn khao khát tìm hiểu và ngưỡng mộ vẻ đẹp của vũ trụ sân vườn nhỏ của mình”.

Hoài niệm tuổi thơ, cô kể:

“Có một hôm, sau một cơn mưa chiều, tôi ra vườn và phát hiện một chú ếch xanh với cặp mắt đen to tròn. Không một chút do dự, tôi chộp chú ếch và cất chú vào trong một chiếc hộp để làm báu vật của riêng mình. Tôi chỉ muốn chăm sóc và cho chú một ngôi nhà.

Thế nhưng, sáng hôm sau thức dậy, tôi hoảng hốt không thấy chú ếch đâu. Sau một hồi tìm kiếm khắp nơi, tôi phát hiện chú đang núp dưới một chiếc lá. Màu xanh lục tươi sáng của nó giờ đã xỉn màu và gần như trong suốt. Nó đang thoi thóp. Tôi sợ hãi. Sự buồn bã và tội lỗi bao trùm lấy tôi.

Cuộc gặp gỡ với chú ếch xanh nhỏ bé đã ghi dấu ấn sâu sắc với tôi. Mới bảy tuổi, tôi đã bắt đầu hiểu được sức mạnh của mình. Cho dù ý định của tôi là tốt, nhưng tôi đã vô tình nắm giữ sự sống và cái chết của chú ếch kia trong bàn tay nhỏ bé của mình. Mặc dù hầu hết chúng ta đều có ý định tốt, nhưng một số hành động và quyết định hàng ngày của chúng ta lại góp phần  vào việc bóc lột và ngược đãi Trái Đát của chúng ta”.

Vào giây phút đó, cô bé Pam bảy tuổi đã nuôi dưỡng, hun đúc mối quan tâm đặc biệt đến các loài động vật và môi trường sống của chúng.

Khăn lụa và mắt kính, Gucci. Bộ jumpsuit dệt kim, Zara.

Pam agullo

Khăn lụa và mắt kính, Gucci. Bộ jumpsuit dệt kim, Zara. Dây nịt, Roberto Cavalli. Túi hồng đính đinh tán, Valentino. Giày cao gót trắng, Gucci

Khăn lụa và mắt kính, Gucci. Bộ jumpsuit dệt kim, Zara. Dây nịt, Roberto Cavalli. Túi hồng đính đinh tán, Valentino. Giày cao gót trắng, Gucci

Lan toả tình yêu thiên nhiên đến mọi người

Hoa hậu Quý bà Trái Đất Texas 2021 cho biết: “Danh hiệu này giúp tôi trở thành nhà hoạt động môi trường được biết đến toàn cầu. Chiếc vương miện đã trao cho tôi cơ hội được nói lên những mối quan tâm trong cộng đồng địa phương và trên thế giới để thúc đẩy và thực hiện những thay đổi nhằm bảo tồn hành tinh xanh của chúng ta”.

Trong nhiệm kỳ của mình trong vai trò là Chủ tịch hội đồng quản trị của Hiệp hội động vật học El Paso, cô hoa hậu yêu thiên nhiên đã tích cực gây quỹ và lan tỏa  thông điệp bảo tồn động vật hoang dã và hệ sinh thái của chúng.  Cô cũng đã quyên góp hơn 550 nghìn đô-la Mỹ cho Hiệp hội này.

Chia sẻ về một ngày lý tưởng của mình, Pam Agullo nói: “Một ngày lý tưởng với tôi là khi ta có thể thực hiện đam mê của mình. Đó là ủng hộ động vật hoang dã và thiên nhiên. Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hiệp hội Động vật học El Paso, tôi dành trọn ngày của mình ở sở thú, giảng dạy cho các bé từ 6–10 tuổi nhận thức về biến đổi khí hậu mà tôi đã xây dựng”. Song song đó, Pam còn là đại sứ của tổ chức Trees for the Future. Đặc biệt hơn, chỉ riêng những đóng góp của cô đã giúp tổ chức này trồng hơn 35.000 cây trong ba năm vừa qua.

pam agullo trong bộ trang phục vest trắng

Bộ âu phục ren trắng, House of M. Áo corset, Victoria’s Secret. Giày, Steve Madden

Cuộc sống là một điều kỳ diệu

Gia đình là chỗ dựa tinh thần của cô. Trong cuộc trò chuyện với Harper’s Bazaar  Việt Nam, Pam chia sẻ lúc đang mang bầu đứa con thứ ba, cô đã nhận được tin rằng bé mắc khuyết tật tim, khó có cơ hội sống. Lúc ấy, đất trời chao đảo, thế giới như sụp đổ dưới chân Pam. Thế nhưng giờ đây, cậu bé đã lên sáu tuổi. Pam bảo mình biết ơn cuộc sống vì phép màu kỳ diệu này.

Ông xã cũng là bạn đời tuyệt vời, luôn đồng hành và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho Pam. “Chồng và tôi cùng nhau điều hành một cơ sở y tế tư nhân. Ở đó, chúng tôi may mắn có được nhiều cơ hội để cống hiến và giúp đỡ cho cộng đồng bằng nhiều cách khác nhau”.

Trước thềm một mùa Xuân mới, Pam Agullo gửi đến độc giả lời nhắn: “Sức mạnh nằm trong tay chúng ta! Bạn có thể có hoặc không có một câu chuyện ấn tượng, liên quan đến tình yêu thiên nhiên và môi trường. Bạn có thể chỉ mới đang bắt đầu cuộc hành trình khám phá. Nhưng chúng ta có trách nhiệm khuyến khích mọi người tôn trọng và vun đắp cho cuộc sống hành tinh này. Bạn sẽ cùng tôi tham gia vào bảo vệ, tôn trọng và vun đắp sự sống này chứ?

Pam Agullo trong đầm đen

Đầm, Tarik Ediz by House of M. Giày cao gót, Steve Madden

Đầm, Tarik Ediz by House of M. Giày cao gót, Steve Madden

pam agullo

Bộ jumpsuit không dây Tarik Ediz, House of M

**Êkíp thực hiện**

Model: Pam Agullo @pamgoneglam
Photographer: Daria Koso @daria.koso.photo
Stylist & H.M.U.A: Caleb Campos @calebbeautyofficial
Studio: Colorfusion Studio @colorfusionstudio
Vintage car @miamivintagepropcars
PR: Mari Borovenskaya @mariborovenskaya

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Agullo Pam
  • Pam đoạt danh hiệu Hoa hậu Quý bà Trái Đất Texas năm 2021.
  • Sau 5 năm cống hiến cho Hiệp hội động vật học El Paso, cô hiện tại đang giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị của Hiệp hội này.
  • Một trong những dự án đầu tiên của Pam là “làm việc” cùng với đười ươi Sumatra tại Sở thú El Paso
  • Cô Hoa hậu còn khởi động chiến dịch #everydayisearthday với sê-ri GoGreenStayClean (tạm dịch: Sống Xanh Ở Sạch)
  • Dự án gần đấy nhất của cô là xây dựng một Chương trình giảng dạy dã ngoại tại vườn thú của Hội cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi.
  • Ngoài ra, cô còn là đại sứ của tổ chức Trees for the Future.