Landon Barker xây dựng đế chế âm nhạc của riêng mình

Với thành công của "Die in California", Landon Barker đã sẵn sàng viết tiếp câu chuyện âm nhạc của mình đến thế giới

Landon Barker sinh ra trong một gia đình danh tiếng có cha là Travis Barker, nhạc sĩ biểu tượng của Mỹ từ Blink-182. Anh còn có hai cô em gái xinh đẹp và tài năng là Alabama và Atiana. Tuy được sinh ra ở “vạch đích”, chàng trai đa tài 18 tuổi đã sớm vạch ra con đường của riêng mình.

Màn ra mắt âm nhạc trong Die in California hợp tác cùng Machine Gun Kelly nhanh chóng đưa Landon trở thành một “thế lực” đáng nể trong thị trường âm nhạc quốc tế. Sau màn biểu diễn trực tiếp tại Madison Square Garden, tên tuổi của anh càng được khẳng định như người tiên phong trong sự hồi sinh của dòng nhạc pop punk. 

Là một người đa tài, Landon không chỉ chinh phục lĩnh vực thời trang mà còn tích cực hoạt động về sức khỏe tinh thần. Trên nền tảng mạng xã hội của mình, chàng trai Gen Z thể hiện nhiều săsc tháii của bản thân thông qua phong cách thời trang trung tính, từ chỉ đạo, thiết kế một cách sáng tạo cho đến cởi mở và chia sẻ các vấn đề liên quan đến sức khoẻ tinh thần và lối sống tích cực.

Thông qua các dự án khác nhau và sự nỗ lực đổi mới không ngừng nghỉ, có một điều rõ ràng và chắc chắn: Landon Barker đang khẳng định vị thế và tạo dựng tên tuổi của riêng mình.

Landon Barker – nghệ sĩ âm nhạc với lối đi riêng

Ở độ tuổi 18, ít ai cơ hội xuất hiện trên các tạp chí danh tiếng. Điều này có lẽ không đúng với Landon Barker. Từ màn “chào sân” âm nhạc với Die in California, cuộc sống của chàng trai 18 tuổi đã thực sự thay đổi. Chia sẻ khi chụp hình trang bìa cho Harper’s Bazaar Việt Nam sau dự án âm nhạc vô cùng thành công này, Landon thổ lộ:” Tôi cảm thấy mình thực sự may mắn và luôn biết ơn vì tất cả. Tôi vẫn đang làm việc chăm chỉ với nhiều dự án âm nhạc và mong đợi đến ngày được ra mắt công chúng”.

Bên cạnh đó, Landon còn tiết lộ nhiều suy nghĩ của anh khi được hỏi về quá trình hợp tác với Machine Gun Kelly (MGK) cho Die in California, đĩa đơn âm nhạc được cho là minh chứng về sự sáng tạo, tình bạn và sự kết hợp. Chia sẻ về điều này, anh nói: “Với tư cách là một nghệ sĩ và một người luôn tìm tòi sự sáng tạo nói chung, đó là một quá trình đầy cảm hứng. Việc biểu diễn trên sân khấu với MGK và đắm mình trong những giai điệu của bài hát vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận đối với tôi”. Nói về sáng tác, điều yêu thích nhất của chàng trai trẻ là mang đến những trải nghiệm cá nhân của mình thông qua âm nhạc và hơn hết là được đồng hành với những người bạn thân thiết.

Khi lắng nghe những ca từ rất gần gũi, ghi lại vô số trải nghiệm về những thách thức của sự nổi tiếng trong Die in California, đây dường như là câu chuyên tự thuật của Landon. Khi được hỏi làm thế nào để một chàng trai như Landon, đón nhận sự nổi tiếng từ khi còn rất trẻ có thể tách mình ra khỏi “ánh đèn danh vọng”, trong khi cố gắng cân bằng cuộc sống như một thiếu niên bình thường? Không ngại ngần, anh trả lời đơn giản: “Tôi luôn cố gắng tránh xa những suy nghĩ tiêu cực từ bên ngoài và dành nhiều thời gian ở bên gia đình và bạn bè”.

Không ai khác, Travis Barker, cha anh là người luôn đồng hành và dẫn dắt Landon trên con đường đến với âm nhạc. “Ông ấy là một tấm gương tuyệt vời giúp tôi nhận ra theo đuổi đam mê là gì, làm những gì để đạt được ước mơ nhưng không quên đi thời gian dành cho những người thân yêu và trân trọng điều đó”. Anh cũng không quên nhắc đến Charli d’Amelio, bạn gái và là người luôn thúc đẩy Landon trở thành một phiên bản tốt nhất của bản thân.

Cân bằng sự nổi tiếng và gia đình

Bên cạnh lĩnh vực âm nhạc, các hoạt động ủng hộ sức khoẻ tinh thần và lối sống khỏe mạnh luôn hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của Landon. Đối với con trai của Travis Barker, việc dành thời gian bên những người thân yêu luôn là điều quan trọng và giúp anh cân bằng. “Tôi cảm thấy không còn gì tuyệt vời hơn khi dành thời gian bên cạnh những người làm mình hạnh phúc”, anh thú nhận. Gia đình chính là nguồn cội giúp anh nhận ra thành công chính là khi đạt được ước mơ và có thể sẻ chia với những người thân yêu bên cạnh.

Ngoài việc gây tiếng vang với Die in California, phong cách thời trang ấn tượng và thu hút của Landon là điều dễ dàng gây ấn tượng với người đối diện. Vì lẽ đó, Landon đã hợp tác với rất nhiều thương hiệu thời trang. Phong cách thời trang của mình được Landon mô tả như chính âm nhạc anh vẫn thuờng nghe hằng ngày.”Âm nhạc và thời trang luôn có sự đồng điệu. Âm nhạc và tâm trạng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định lựa chọn trang phục của tôi mỗi ngày”. Thêm vào đó, anh cho biết AMIRI, Dior và Balenciaga là ba nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất đến phong cách của mình.

Kết thúc cuộc phỏng vấn với Tạp chí Thời Trang Harper’s Bazaar Việt Nam, Landon Barker thể hiện mong muốn được khám phá, học hỏi thêm những cảm hứng thời trang đến từ Châu Á và kết nối với cộng đồng fan quốc tế của Landon trên toàn cầu.

***Ê-kíp thực hiện***

Talent: Landon Barker @landonasherbarkerExecutive Production: Emily Blair Marcus @emilyblairmarcus / Emily Blair Media @emilyblairmediaProduction Coordinators: Haley Josephson @haley_josephson, Morgan Hildebrand @morgan.hildebrand, Lindsey LeDoux @lindseyledouxPhotographer: Mastermind @mastermindfotooBrand & Creative Direction: Aubrey Banks @_chasingbanksWardrobe Stylist: Olivia Sendra @oliviasendraHead of Grooming: Sienna Watson @siennawatsonnGroomer: Claire Seine @hairbyclaireseineMakeup Artist: Juliana Deneau @the.makeup.mommyVideography: Livvy List @livvylistLocation Provided By: Ten Sixty @1060appTalent Management: RAW MATERIAL @rawmtrl

Cover Credits: Jonathan Marc Stein @jonathanmarcstein, CAMILLA SERETTI @camillaseretti by Sahar Manley @rollsroycesahar, Christian Louboutin @louboutinworld
Special Thanks: Wet Hydration @drinkwet

FASHION CREDITS

Clothing: Jonathan Marc Stein @jonathanmarcstein
Jewelry: CAMILLA SERETTI by Sahar Manley @camillaseretti @rollsroycesahar
Shoes: Christian Loubouiton @louboutinworld

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm