Lana Del Rey đeo khẩu trang lưới đi gặp fan, bị chỉ trích là thiếu suy nghĩ

Lana Del Rey đã chọn khẩu trang thời trang thay vì loại an toàn về mặt y tế

Lana Del Rey đeo khẩu trang lưới đi gặp fan

Lana Del Rey và chiếc khẩu trang lưới gây bão mạng xã hội Mỹ. Ảnh: Instagram @lanadelrey

Cuối tuần qua, Lana Del Rey đã có một buổi gặp fan thân mật tại Mỹ. Cô vừa ra mắt tập thơ mới, Violet Bent Backwards Over the Grass. Hào hứng livestream buổi gặp mặt qua mạng xã hội, nữ ca sỹ bị chê trách khi sử dụng một chiếc khẩu trang bằng lưới lấp lánh.

Thời trang quan trọng hơn y tế?

Lana Del Rey là nữ ca sỹ nổi tiếng với những ca khúc đậm chất vintage và lời nhạc nên thơ. Tuy là ca sỹ nhưng từ lâu Lana Del Rey được xem là một icon thời trang. Với đôi mắt bồ câu đượm buồn cùng lối kẻ mắt mèo retro; Lana Del Rey luôn toát lên vẻ đẹp của những thập niên cũ hoài niệm.

Vẻ đẹp retro của Lana Del Rey. Ảnh: Instagram @lanadelrey

Có lẽ vì quá quan trọng hóa ngoại hình, nên khi tổ chức buổi ký tặng fan tại nhà sách Barnes & Noble ở Los Angeles, Lana Del Rey đã chọn chiếc khẩu trang làm bằng lưới lấp lánh. Có thể thấy loại khẩu trang này chỉ đẹp chứ chẳng có tác dụng kháng khuẩn. Vì nó hoàn toàn xuyên thấu!

Lana Del Rey đeo khẩu trang lưới đi gặp fan

Nữ ca sỹ từng diện một mẫu khẩu trang lưới lấp lánh khác cho bài phỏng vấn tạp chí. Ảnh: Instagram @lanadelrey

Chiếc khẩu trang của Lana Del Rey khiến cư dân mạng phẫn nộ. Nhất là khi dịch cúm COVID-19 vẫn đang hoành hành tại Mỹ.

Tại quốc gia này, con số tử vong đã vượt mức 200,000 người. Riêng bang California, nơi buổi ký tặng sách của Lana Del Rey diễn ra, thì có 16,000 ca tử vong. Bang California cũng đã ban hành điều luật yêu cầu tất cả công dân đều phải đeo khẩu trang đạt chuẩn y tế khi đến nơi công cộng. Hành động của Lana Del Rey có thể bị xem là phạm pháp. Cư dân mạng cũng cho rằng, những người nổi tiếng như Lana Del Rey nên trở thành tấm gương chống dịch thay vì ngược lại.

Em gái của Lana Del Rey phản bác rằng, nữ ca sỹ đã thử nghiệm và xác nhận âm tính với COVID-19. Họ cũng đứng cách fan hơn 2 mét xuyên suốt buổi ký tặng. Tuy nhiên, điều này không đúng vì có nhiều fan đã đến gần hơn để chụp ảnh selfie cùng cô.

Lana Del Rey đeo khẩu trang lưới đi gặp fan

Nữ ca sỹ chụp ảnh thân mật với fan, không hề giãn cách xã hội như lời biện bạch. Ảnh: Twitter

Hơn nữa, không gian ký tặng sách nằm bên trong nhà sách Barnes & Nobles. Mà các khuôn viên kín gió luôn khiến khả năng phát tán virus cúm cao hơn so với không gian ngoài trời. Vì vậy, lựa chọn của Lana Del Rey vô cùng chủ quan và thiếu suy nghĩ.

Những chiếc khẩu trang lấp lánh và vô dụng

Lana Del Rey không phải là người duy nhất mê khẩu trang lưới thời trang. Cô nàng tiệc tùng Paris Hilton cũng vậy. Hồi tháng Bảy, cô từng diện một mẫu khẩu trang bằng lưới đính pha lê Swarovski khi đi ăn tối với bạn trai Carter Reum. Được biết, đây là một thiết kế của BGlittz, giá chỉ 16 đô-la Mỹ.

Chiếc khẩu trang lưới đính pha lê của Paris Hilton khiến cô nàng bị chê trách hồi tháng Bảy. Ảnh: Photographer Group/MEGA

Tuy nhiên, BGlittz đính chính rằng các thiết kế của hãng hoàn toàn phục vụ mục đích thời trang. Các loại khẩu trang lưới lấp lánh được thiết kế cho những người đi dự các lễ hội âm nhạc, như Coachella hay Burning Man.

Lý do khẩu trang đạt chuẩn y tế quan trọng trong việc phòng chống dịch là vì chúng hạn chế việc virus cúm bị phát tán qua nước bọt, hắt hơi, xổ mũi. Chúng bảo vệ sức khỏe của những người xung quanh bạn, hơn là chính bản thân bạn. Khi chỉ cần một người không tuân thủ thì việc chống dịch trở nên vô nghĩa.

>>> Xem thêm: LADY GAGA KHUẤY ĐẢO VMA VỚI TRANG PHỤC HAUTE COUTURE VÀ …KHẨU TRANG!

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm