Lâm Gia Khang chia sẻ bí quyết thành công tại hội thảo Harper’s Bazaar

Tại hội thảo Thời trang và Nhan sắc, NTK Lâm Gia Khang nói về con đường chông gai nhưng cho quả ngọt khi xây dựng thương hiệu Gia Studios.

Lâm Gia Khang là cái tên quen thuộc với giới mộ điệu thời trang Việt. Còn trẻ nhưng đã xây dựng thương hiệu thành công, có lượng fan hùng hậu, có chất thời trang riêng đến mức ai nhìn vào sản phẩm cũng phải thốt lên, “Đây chắc chắn là thiết kế của Lâm Gia Khang”.

Làm sao để nhà thiết kế trẻ này xây dựng một chỗ đứng rất riêng cho mình trong làng thời trang Việt? Đây cũng là điều khiến không ít người trẻ muốn dấn thân vào ngành thời trang ngưỡng mộ và tò mò.

Đến với hội thảo Thời trang và Nhan sắc do Harper’s Bazaar tổ chức, Lâm Gia Khang đã chia sẻ câu chuyện của thương hiệu Gia Studios. Anh nhấn mạnh: Kiến thức sách vở và kinh nghiệm thực tiễn đều đóng vai trò thiết yếu trong việc tạo dựng thương hiệu bền vững.

Để thành công, cần cả kinh nghiệm thực tế…

Cái tên Lâm Gia Khang lần đầu tiên xuất hiện tại chương trình Project Runway Việt Nam mùa đầu (2013). Anh gây ấn tượng vì kiến thức rất tốt về thời trang, cho dù chưa hề qua môi trường đào tạo bài bản chính thống.

Thực chất, trước khi tham gia thi Project Runway và có thương hiệu riêng, Lâm Gia Khang đã có quãng thời gian “nếm mật nằm gai” rất dài. Anh từng làm trợ lý cho nhiều thương hiệu và nhà thiết kế Việt từ năm 18 tuổi. Vì đam mê thời trang, không có việc gì mà anh không thử sức. Từ bán hàng, merchandise đến thiết kế. Lâm Gia Khang tìm mọi cách đa dạng hóa những công việc của bản thân, không ngừng học hỏi từ thực tiễn.

“Quan trọng nhất là biết thế mạnh của mình là gì, biết khách hàng của mình là ai.”

Những kinh nghiệm này giúp Lâm Gia Khang xác định hướng đi tốt hơn cho thương hiệu của mình. Anh cũng hiểu, để chèo lái “con thuyền”, không thể vội vàng. Những khoảng lặng là lúc Khang nhìn lại và cân nhắc điểm mạnh, hạn chế của mình. Đó là những gì anh đã làm để có được một Gia Studios với một ADN rất riêng như hôm nay.

…lẫn đào tạo chuyên nghiệp

Sau khi lọt top 3 chương trình Project Runway Việt Nam mùa đầu tiên năm 2013, Lâm Gia Khang nhận ra những hạn chế của mình. Một nhà thiết kế cần cả kinh nghiệm thực tế lẫn việc được đào tạo bài bản. Vì vậy, Lâm Gia Khang ghi danh và theo học ở Học viện Thời trang London.

Chàng trai trẻ này luôn gây ấn tượng cho người khác vì tính ham học, cần cù và siêng năng của mình.  Chị Trần Nguyễn Thiên Hương – Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar từng chia sẻ: “Cần nhiều hơn những người trẻ ham học hỏi và hiểu biết nhiều như Khang”. Cậu thanh niên ở Project Runway có thể trò chuyện và nói vanh vách về nhiều kiến thức thời trang thật sự ấn tượng. Đó là lúc chị biết Lâm Gia Khang sẽ tiến xa trong ngành này.

>>> Xem thêm: LÂM GIA KHANG MỞ LÒNG VỀ TRIẾT LÝ THIẾT KẾ VÀ KINH DOANH CHO GIA STUDIOS

Harper’s Bazaar Vietnam

Mới nhất về Lâm Gia Khang

Xem thêm

Nhân vật

Lâm Gia Khang chia sẻ bí quyết thành công tại hội thảo Harper’s Bazaar
Lâm Gia Khang
  • Học vấn: Học viện Thiết kế và Thời trang London
Năm sinh : 1-10-1990
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhà thiết kế, Giám đốc sáng tạo GIA STUDIOS
Thành tựu chính
    • Quán quân cuộc thi The Belve 2012
    • Top 3 Project Runway 2013
    • Giải Upcoming Fashion Designer Of The Years của Elle Style Awards năm 2015
    • Giải thưởng: Forbes Việt Nam, tuổi dưới 30