KAKI WEST SWID: CON ĐƯỜNG TỪ NGƯỜI MẪU, DIỄN VIÊN ĐẾN NHÀ VĂN

Trào lưu đa năng trong giới người mẫu - diễn viên đang rất phổ biến. Mời bạn gặp gỡ Kaki West Swid, một gương mặt của giới elite New York, một tác giả kịch bản tiềm năng của Netflix.

Kaki West Swid làm người mẫu bìa cho Harper’s Bazaar Vietnam

Người mẫu Kaki West Swid là cái tên không xa lạ trong làng thời trang New York và Los Angeles, Mỹ. Cô đã sải bước trên sàn diễn thời trang khắp thế giới, từ Tokyo đến New York. Cô từng xuất hiện trên trang bìa của hơn 25 tạp chí thời trang quốc tế. Và bạn sẽ gặp Kaki trong nhiều bộ phim và series truyền hình; trong đó có The Bronx Is Burning và series Entourage của HBO. Cha của Kaki West Swid – ông Bing West – là chính trị gia. Ông đồng thời là một tác giả best selling của New York Times.

Lập gia đình với nhà tài phiệt nổi tiếng Scott Swid, Kaki West Swid hiện là mẹ của hai đứa trẻ sinh đôi xinh đẹp. Cô có một trai và một gái: bé West và Lily. Với nền tảng gia đình như vậy, cô không chỉ nổi tiếng trong giới thượng lưu New York như một người mẫu và diễn viên. Cô còn là nhà hoạt động xã hội có tên tuổi. Mới đây, cô còn thử sức ở vai trò mới: nhà viết kịch bản phim.

Trong thời điểm yên ắng hiện nay, Kaki West Swid dành thời gian chia sẻ với Harper’s Bazaar về quan điểm sống của mình.

HARPER’S BAZAAR: Chào mừng chị đến với Harper’s Bazaar Việt Nam. Là người mẫu và diễn viên nổi tiếng, chị từng xuất hiện trên nhiều bìa báo thế giới. Chị cảm thấy thế nào khi đến với Việt Nam?

KAKI WEST SWID (K. SWID): Tôi thật vinh dự và hào hứng chụp hình bìa cho HBVN. Harper’s Bazaar là tạp chí thời trang cao cấp nhất trên thế giới. Nói đến thương hiệu này là nói đến đẳng cấp, thời trang, văn hóa. Và nói đến những bài báo xuất sắc.

HARPER’S BAZAAR: Người mẫu, diễn viên và người mẹ Kaki West Swid xử lý sao khi thường xuyên phải xa con cho những chuyến đi công tác?

K.SWID: Công việc trình diễn và đóng phim buộc tôi đi lại thường xuyên giữa New York và Los Angeles. Tôi luôn đi cùng các con. Tôi muốn chúng thấy tôi là người mẹ mẫu mực. Và rằng tôi không tự hạn chế mình trong bất cứ bó buộc nào của cuộc sống. Trên tất cả, tôi là người mẹ. Tôi đặt gia đình tôi là ưu tiên số một, trên cả công việc.

HARPER’S BAZAAR: Theo chân cha, tác gia nổi tiếng, chị mới viết xong một kịch bản phim. Chị đang thương lượng với Netflix để đưa kịch bản lên phim. Chị có thể chia sẻ thêm về điều này?

K.SWID: Đúng vậy. Tôi mới hoàn thành kịch bản Hình tượng tồi tệ. Phim thuộc thể loại tâm lý hành động kinh dị. Trong thời đại mạng xã hội hiện nay, thế giới bị ảnh hưởng bởi tin giả nhiều hơn tin thật. Bộ phim đề cập đến tâm lý con người bảo vệ hình ảnh online của mình bằng mọi giá.

HARPER’S BAZAAR: Chị còn thông điệp nào khác nữa?

K.SWID: Là nhà văn nữ, tôi luôn muốn cất lên tiếng nói mạnh mẽ của người phụ nữ. Phụ nữ có chính kiến riêng. Thế giới cần phải lắng nghe ý kiến của chúng ta. Là nhà văn, ngòi bút là công cụ phát ngôn của tôi. Và từ đó, tôi hy vọng có thể mang đến những thay đổi.

HARPER’S BAZAAR: Nói về dáng vóc đi. Làm cách nào chị – một người mẹ hai con – giữ được chuẩn người mẫu thế?

K.SWID: Cảm ơn đã khen tôi. Tôi giữ kỷ luật khắt khe với chế độ ăn uống và tập luyện của mình. Ngày nào tôi cũng đi bộ. Và nghe thiền. Tôi thực hành nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn.

HARPER’S BAZAAR: Cuộc sống của chị trong giai đoạn này thế nào, Kaki West Swid?

K.SWID: Tôi cầu chúc cho tất cả mọi người trên thế giới vượt qua mùa Covid-19. Tôi đang cách ly cùng gia đình tại nhà ở vùng Hamptons thuộc New York. Trời thương, chúng tôi có nhau và có sức khỏe. Chúng tôi đóng góp tài chính cho nhiều tổ chức từ thiện, giúp đỡ mọi người vượt qua khủng hoảng. Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm tuân thủ quy định: Hãy ở nhà. Chờ đến lúc chính phủ cho phép các hoạt động xã hội phục hồi. Đó là điều tốt đẹp nhất chúng ta có thể làm cho thế giới này.

***

Hậu trường buổi chụp hình Kaki West Swid cho Harper’s Bazaar Vietnam

***

Model: Kaki West Swid
Photographer: Dimitry Loiseau
Stylist: Jazmin Gonzalez
Visio.: Marilynn Ramirez
Hair: Aly Gonzalez
Publicity: Gigi Smith
Video Director: Adam Saada
Assistant to Kaki Swid: Aly Hernandez
Retouching: Galina Trush

Harper’s Bazaar Việt Nam

Mới nhất về Kaki West Swid

Xem thêm

Nhân vật

KAKI WEST SWID: CON ĐƯỜNG TỪ NGƯỜI MẪU, DIỄN VIÊN ĐẾN NHÀ VĂN
Kaki West Swid
  • Trở thành người mẫu ở tuổi 14.
  • Tốt nghiệp đại học Whittier College năm 2001 ngành Nghệ thuật Sân khấu và Truyền thông.
  • Tác giả kịch bản “The Bad Influencer” sẽ được dựng thành phim trên Netflix.
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhà văn, người mẫu
Gia đình: Chồng: Scott L. Swid, một nhân vật quyền lực trong quỹ đầu tư hedge fund New York.