Hoa hậu Ngọc Khánh và vương miện vĩnh cửu

Ngọc Khánh mãi là hoa hậu sáng ngời nhất, mạnh mẽ và thân thiện nhất trong mắt những người bạn của chị. Và tôi tin, Khánh luôn sống thật!

“Down-to-Earth”

là cụm từ mà bạn bè của Ngọc Khánh dành cho chị nhiều nhất khi tôi tiếp xúc với họ (để tìm hiểu thêm thông tin cá nhân về chị, vì chị kín tiếng quá). Nói cách khác, Ngọc Khánh của họ không kênh kiệu, không kiểu cách màu mè. Hoặc nếu hiểu một cách triệt để, họ nể phục chiếc vương miện hoa hậu Việt Nam mà Ngọc Khánh đã sở hữu từ năm 1998.

 

“Tôi vẫn khỏe re”

201109_cover-hoa-hau-ngoc-khanh-01

Lần đầu tiên tôi gặp Khánh là khi show diễn Phong Cách Night Blooming Beauty kết thúc. Chị cho tôi đi nhờ xe. Vừa lên xe, chị liền tháo đôi giày cao gót để sang một bên, để rồi tóc bới cao, môi đỏ, đầm dạ hội sang trọng đi cùng… đôi dép thỏ bông màu hồng. Đó có lẽ là hình ảnh khó phai nhất của tôi về hoa hậu Ngọc Khánh.

Lần gần đây nhất tôi gặp lại chị là tại bữa tiệc Premiere Launching của Phong Cách – Harper’s Bazaar, trước khi chị vê Mỹ. Lâu lắm rồi tôi mới lại có dịp xem chị dẫn chương trình. Và cũng lâu lắm rồi, quan khách mới lại được thấy nụ cười “Julia Roberts” kiểu Việt.

Lúc đó, tranh thủ thời gian, tôi vào trong hậu trường thăm chị: “Chị có khỏe không? Mọi việc vẫn ổn chứ?”. Và tôi nhận được một câu trả lời ngắn gọn: “Chị vẫn khỏe re. Cảm ơn em!”. Hai chữ “khỏe re” của miền Nam pha trộn với chất giọng Bắc làm nên một thứ âm thanh đáng yêu và cũng đáng… tin vô cùng.

Thật ra, Ngọc Khánh ít xuất hiện sau sự cố riêng của gia đình nên khi nhận lời làm MC cho buổi ra mắt Harper’s Bazaar, mọi người có dịp để thắc mắc và bàn tán về chị nhiều hơn. Ai cũng nghĩ rằng có thể chị đã gục ngã…

“Không hề!”, một người bạn thân của Khánh thốt lên. “Ba tháng sau sự cố gia đình, chúng tôi gặp lại nhau và cô ấy vẫn rất tươi tỉnh. Ai cũng biết, Ngọc Khánh là một hoa hậu không sống trong nhung lụa nên cô ấy đủ bản lĩnh, năng lượng để vượt qua khó khăn, dù đôi lúc bất cần đời một chút. Kiểu bất cần đời của cô ấy cũng chỉ là vài ba câu than thở đại loại như: “Ôi! Đời mà!” hoặc “Vui được bao nhiêu thì cứ vui đi”, rồi lập tức tươi tỉnh lại ngay”.

Khánh từng nói chị rất mang ơn báo chí vì những tháng ngày giông tố đó đã không soi mói đời tư chị quá mức. Đấy cũng là khoảng thời gian tốt để chị lắng lại và tìm một con đường mới cho mình. Cuối cùng, chị chọn Fashion Merchandising để tiếp tục niềm đam mê học tập của mình.

Một người bạn khác của cựu hoa hậu chia sẻ: “Nhiều người nghĩ Ngọc Khánh đi học để trốn tránh, nhưng thật ra cô ấy say mê kiến thức lắm. Khánh luôn nói kiến thức làm cho bản thân tốt lên, lợi chứ không hại. Chỉ có trốn tránh khó khăn mới hại mà thôi. Thế nên cô ấy luôn dũng cảm đương đầu với mọi thứ. Điều này làm tôi rất phục. Cô ấy mất nhiều thời gian cân nhắc là học ở Singapore hay Mỹ. Bạn bè khuyên đi Singapore để qua thăm cho tiện, nhưng cuối cùng, cô ấy đã chọn Mỹ”.

 

Ít khóc trước người khác

Khánh không phải… hoa hậu bình dân. Chắc chắn là vậy. Ấy thế mà chị ăn uống không cầu kỳ, không khoe những chiếc túi xách đắt tiền hay trang phục nổi tiếng thế giới. Khánh thích đồ của Công Trí, Đức Duy hay một shop thời trang bình thường nào đấy. Sau đó, cô kết hợp chúng lại và vẫn đẳng cấp như thường.

“Cô ấy có thể xài túi hàng hiệu đắt tiền nhưng cũng có thể mua một chiếc túi ở chợ Bến Thành nếu cô ấy thích”, bạn của Khánh tiếp tục. “Nhìn từ xa, ai cũng nghĩ cô ấy chảnh lắm vì nổi tiếng, thông minh, thành đạt. Thực tế cô ấy rất thân thiện, thân thiện thật chứ không “thảo mai” cho xong chuyện.

Mọi người muốn thấy cảnh cô ấy khóc ư? Xin thưa, không bao giờ có cơ hội đó. Trong những lúc chán chường nhất, cô ấy rưng rưng nước mắt cũng là quá lắm rồi. Một phụ nữ sống nội tâm và không thể hiện ra bên ngoài quá nhiều”.

201109_cover-hoa-hau-ngoc-khanh-02

Đầm ren lót cotton bóng, cúp ngực. Ví cầm tay viền vàng. Dây đeo tay bằng da. Nhẫn big size, Louis Vuitton.

 

Khi nào Khánh mới làm cô dâu thật?

Mọi người kháo nhau rằng vợ chồng chị đã không còn mối quan hệ gì với nhau nữa. Nhiều người khác thắc mắc tại sao Ngọc Khánh không sinh em bé. Rồi ai đó lại đồn chị đã gặp nhiều thầy bói để xin quẻ về đoạn tiếp theo của đời mình.

Riêng tôi, tôi cũng chưa đọc một bài báo nào đề cập đến những vấn đề này của chị. Nhưng tôi nghĩ, khao khát làm mẹ hay hoàn thành nghĩa vụ của một người vợ thì bất kỳ người phụ nữ nào trên thế gian cũng đều muốn. Khánh cũng không ngoại lệ.

Chuyên gia trang điểm Thạc Cutie có một kỷ niệm đáng nhớ về cựu hoa hậu. Khi anh mời chị hợp tác cho bộ ảnh Mùa cưới, chị đùa với Cutie: “Làm cô dâu dỏm hoài mà không biết bao giờ mới làm cô dâu thật đây hả Cutie?”.
Tôi nhớ đã có lần hỏi Ngọc Khánh: “Khi nào chị sẽ quay về Việt Nam? Mà chị có định quay về đây nữa không?”. Chị trả lời ngắn gọn: “Tôi cũng chưa biết nữa. Có thể!”.

Nhìn vào đôi mắt chị, tôi tin chị trả lời thật. Tôi cũng tin Khánh sẽ về, vì chị vẫn còn có mẹ ở Sài Gòn cơ mà.

201109_cover-hoa-hau-ngoc-khanh-03 201109_cover-hoa-hau-ngoc-khanh-04

Bài: THÀNH NHÂN. Ảnh: TANG TANG. Concept: ANGIE N. Stylist: YUNA KIM. Trang điểm và tóc: CUTIE. Trang phục: NTK PHƯƠNG MY. Phụ kiện: LOUIS VUITTON.

Xem thêm