Victor Sanz: “Tại TUMI, chúng tôi không bao giờ ngồi yên”

Giám đốc Sáng tạo TUMI – Victor Sanz – chia sẻ triết lý đằng sau quá trình sáng tạo và hành trình tạo nên giá trị bền vững cho thương hiệu.

Victor Sanz

Chính thức ra mắt giới mộ điệu vào năm 1975 tại New Jersey, Mỹ, TUMI mang đến các dòng ba lô và những sản phẩm du lịch là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong suốt 49 năm qua. Đến nay, thương hiệu đã có hơn 2.200 nhà phân phối trên toàn thế giới, cùng với nhiều trung tâm thương mại, đặc biệt là các cửa hàng bán lẻ vật dụng du lịch ở 75 quốc gia.

Đằng sau thành công của TUMI phải kể đến sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Giám đốc Sáng tạo Victor Sanz. Là người theo đuổi triết lý sáng tạo vượt bậc, nhà thiết kế tiếp tục thúc đẩy tầm nhìn của TUMI thông qua các thiết kế mở rộng, cân bằng giữa giá trị duy mỹ và tính năng bền bỉ.

Đáp ứng trải nghiệm của khách hàng

Nhân loại từng đối mặt với thời kỳ khó khăn khi không thể lên kế hoạch cho những chuyến du lịch vì Covid-19. Giờ đây, khi con người một lần nữa có thể khám phá thế giới, không chỉ khao khát dịch chuyển với các tín đồ tăng lên mà yêu cầu đối với những phụ kiện du lịch cũng ngày càng cao cấp hơn. Người tiêu dùng kỳ vọng vào những sản phẩm có thể giúp họ thể hiện được cá tính và giá trị bản thân khi mang theo bên mình.

Thấu hiểu điều đó, Victor Sanz đã không ngừng tìm tòi, thử nghiệm để phát triển các dòng sản phẩm có thể đáp ứng tối đa nhu cầu trải nghiệm của khách hàng. Mặc dù được biết đến rộng rãi nhờ sản phẩm hành lý, đặc biệt là những chiếc vali 19 Degree bằng chất liệu polycarbonate, Victor Sanz không ngừng mở rộng danh mục sản phẩm của TUMI để phục vụ nhu cầu của những người yêu thích dịch chuyển.

“Không bao giờ ngồi yên, chúng tôi luôn thiết kế các sản phẩm mới và giải quyết những vấn đề mới”.

Sự cân bằng giữa tính bền bỉ và tính thẩm mỹ

Victor Sanz

Ngày 28­­­­–3 vừa qua, TUMI chính thức công bố Đại sứ Toàn cầu mới ­­­­– nữ diễn viên Hàn Quốc Mun Ka Young. Cũng tại sự kiện này, TUMI và Victor Sanz chính thức ra mắt BST túi xách nữ mới nhất mang tên Asra dành cho người phụ nữ hiện đại, có phong cách riêng. Bộ sưu tập Asra và cú bắt tay cùng Mun Ka Young đánh dấu cột mốc mới trong hành trình phát triển của TUMI.

“Tôi thực sự háo hức về việc phát triển sản phẩm dành cho phụ nữ vì họ luôn đóng vai trò quan trọng trong lịch sử của thương hiệu. Việc Mun Ka Young ­­­­– một đại diện cho vẻ đẹp tài năng và tự tin ­­­­– trở thành đại sứ thương hiệu giúp chúng tôi định nghĩa rõ hơn về sự phát triển của tương lai. Chúng tôi không chỉ ra mắt bộ sưu tập mới mà còn tạo ra trải nghiệm đặc biệt tại Singapore, để tôn vinh ý nghĩa của du lịch và truyền cảm hứng đến mọi người. Đây là một trong những bước quan trọng đánh dấu sự phát triển tiếp theo của TUMI”, Sanz cho hay.

Ngoài sắc màu đen nhám chủ đạo của TUMI, Asra còn có ba tông màu theo mùa Moonlight, Cameo Rose và Sunset. Các sắc thái này lấy cảm hứng từ phong cảnh tuyệt đẹp của đảo Sentosa ở Singapore.

Với bộ sưu tập Asra, Victor Sanz cùng đội ngũ đã nghiên cứu để chiếc túi xách giữ được đường nét mềm mại nhưng vẫn đảm bảo cấu trúc bền bỉ và chất lượng. Thông qua việc lựa chọn vật liệu, trau chuốt từng chi tiết và hoàn thiện mỗi điểm tiếp xúc, các thiết kế của Asra đều sở hữu tính thẩm mỹ, tiện dụng, giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển khi mang theo bên mình.

Theo Victor Sanz, một sản phẩm thành công khi đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa thời trang và chức năng. Đó cũng là triết lý sáng tạo của anh trong suốt hành trình sự nghiệp của mình.

Victor Sanz

TUMI luôn hướng đến giá trị lâu dài

Điều Victor Sanz tự hào là những thiết kế của TUMI đã vượt qua lằn ranh của sản xuất thương mại để tạo ra giá trị tích cực về lâu dài khi kết hợp linh hoạt các chất liệu bền vững và thân thiện với môi trường.

Các thiết kế TUMI trước khi trình làng đều đảm bảo chất lượng cao nhất về sự bền bỉ. Vì lẽ đó, tính bền vững luôn được Victor Sanz đặt làm nền tảng để phát triển. Đây là yếu tố tiên quyết để tạo nên một sản phẩm chất lượng.

Để làm được điều này, Victor Sanz cùng các cộng sự đã tập trung phát triển các loại vật liệu tái chế với quy trình sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm tra nghiêm ngặt. Hiện tại, TUMI đang sử dụng các vật liệu như polycarbonate tái chế, rPET (chai nhựa tái chế)… Trên tất cả, doanh thu từ các dòng sản phẩm này cũng được thương hiệu sử dụng để đóng góp cho các quỹ hoạt động vì Trái đất.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm