Giám đốc sáng tạo Balmain biến trận bỏng kinh hoàng thành hứng khởi sáng tạo

Giám đốc sáng tạo trẻ tuổi cho biết mình thật may mắn khi sống sót qua vụ bỏng. Đồng thời, anh thấm thía những cảm nhận mới về vẻ bề ngoài, về cuộc sống và mạng xã hội.

Những dải băng gạc trong show Balmain Xuân Hè 2022 được Olivier Rousteing thiết kế từ chính cơn bỏng của mình. Ảnh: ImaxTree

Còn nhớ tại show Balmain Xuân Hè 2022, các người mẫu mặc đầm tựa băng y tế quấn quanh người, tay đeo hàng nhẫn màu vàng? Đây là những hình ảnh rất riêng tư đối với giám đốc sáng tạo Balmain, anh Olivier Rousteing. Vì cách đây một năm, anh bị bỏng rất nặng. Gương mặt, tay chân bị thương tổn khiến anh tự ti và không dám gặp người ngoài. Từ đó, một năm đã trôi qua. Anh đã sẵn sàng nhìn lại vụ việc như một cách vượt qua bóng ma quá khứ và đi tìm những cảm hứng sáng tạo cho tương lai.

Olivier Rousteing hé lộ về trận bỏng

Ảnh: Instagram @olivier_rousteing

Trên Instagram, giám đốc sáng tạo trẻ tuổi chia sẻ một tấm ảnh trong quá trình hồi phục hậu cơn bỏng của mình. Anh chia sẻ tường tận về nguồn cơn vụ việc.

“Tôi cuối cùng cũng cảm thấy sẵn sàng để chia sẻ thông tin này. Tôi đã che giấu nó quá lâu rồi”, anh mở đầu câu chuyện.

Cách đây một năm, lò sưởi trong nhà tôi phát nổ. Hôm sau, tôi tỉnh dậy trong bệnh viện Hôpital Saint Louis của Paris. Các điều dưỡng viên và bác sỹ, dù bận rộn với số lượng bệnh nhân COVID-19 tăng vọt, vẫn có thể tận tâm chăm sóc cho tôi. Tôi thật tâm rất biết ơn họ”.

Viết thêm về trải nghiệm sống sót, Olivier Rousteing nhấn mạnh mình rất biết ơn những cơ hội trời trao. “Bây giờ, một năm sau, tôi đã được chữa lành, khỏe mạnh và hạnh phúc. Tôi nhận ra mình may mắn đến cỡ nào và tôi luôn cảm ơn Chúa mỗi ngày”.

“Thời trang là tấm khiên chắn” cho mọi nỗi đau và vết sẹo

Ảnh: Instagram @olivier_rousteing

Khi nhìn lại, Olivier Rousteing không rõ vì sao mình lại muốn che giấu sự việc. “Cá nhân tôi cũng chẳng rõ nữa. Có lẽ vì tôi ở trong ngành thời trang, luôn quan trọng hóa vẻ bề ngoài hoàn hảo”. Anh thú nhận, mình thậm chí đánh lừa cả êkíp sáng tạo lẫn bạn bè về tình trạng sức khỏe.

Hầu như chẳng ai biết rằng Olivier Rousteing đã bị bỏng. Anh vẫn chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội, hay xuống phố gặp gỡ khách hàng và êkíp. Để che những vết bỏng, anh mặc áo cổ lọ kín đến tận mang tai, có tay dài phủ mu bàn tay. “Mặt thì đeo khẩu trang. Bàn tay đeo hàng loạt những chiếc nhẫn to bản để che vết sẹo”.

Rất may là giai đoạn Olivier Rousteing bị bỏng rơi vào năm COVID-19, nên việc che kín toàn thân để xuống phố không bị xem là kỳ dị. “Thời trang là một tấm khiên chắn hữu hiệu”, anh nói.

Bên cạnh đó, anh cũng nghiệm ra những cái nhìn mới về mạng xã hội. “Chúng ta có thể tạo ra một thế giới đặc biệt cho bản thân, bỏ qua những gì chúng ta không muốn công nhận. Chỉ để lộ những gì ta muốn chia sẻ, đó là sức mạnh của mạng xã hội!”.

Biến u buồn thành năng lượng sáng tạo

Hạnh phúc tại hậu trường show Balmain Xuân Hè 2022. Ảnh: Instagram @olivier_rousteing

Ban đầu, Olivier Rousteing đã vô cùng đau khổ. “Bác sỹ luôn nói với tôi, em sẽ khỏe thôi, mọi việc sẽ ổn cả”. Nhưng anh vẫn cảm thấy tự ti. Nhưng, thay vì để nỗi đau nhấn chìm bản thân, anh biến nó thành một động lực sống và sáng tạo. Olivier Rousteing lao đầu vào làm việc để quên đi thực trạng cơ thể đầy vết sẹo bỏng của mình.

Show diễn Balmain Xuân Hè 2022 trở thành một trong những show diễn riêng tư nhất đối với anh. Nó không chỉ là show diễn ăn mừng kỷ niệm 10 năm anh đến nhà mốt Pháp. Mà còn là cách để anh chứng minh mình đã khỏe hẳn, chữa lành toàn bộ vết thương, và vượt qua những đau đớn. “Hôm nay tôi cảm thấy được tự do hoàn toàn, và cũng thật may mắn”, anh nói vào ngày tháo băng.

Balmain Xuân Hè 2022. Ảnh: ImaxTree

Giới mộ điệu cũng đặc biệt khen ngợi bộ sưu tập Balmain Xuân Hè 2022. Nó khác hoàn toàn so với những bộ sưu tập cũ. Balmain dưới thời Olivier Rousteing vốn nổi tiếng với những mẫu đầm bodycon bằng thun dày cộm, đính kết với đinh tán, pha lê và những hàng nút phong cách quân phục. Nhưng, bộ sưu tập Balmain Xuân Hè 2022 lại khơi gợi cảm giác thanh thản, nhẹ nhõm nhờ trang phục đậm chất du mục (bohemian). Có thể thấy, sau trận bỏng nặng, Olivier Rousteing đã vượt qua cái bóng của quá khứ để trở nên ngày càng sáng tạo.

Olivier Rousteing là một tấm gương cho những người đang cảm thấy vô vọng. Hãy biến những cảm xúc tiêu cực ấy thành sự tích cực, thành động lực vượt khó. Như anh viết, “mặt trời luôn tỏa sáng sau những cơn bão”.

Ảnh: Instagram @olivier_rousteing

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm