Trò chuyện cùng make up artist HÙNG MAX

Cùng Harper’s Bazaar trò chuyện với make-up artist Hùng Max cho số báo đặc biệt về beauty, để hiểu thêm về những người phía sau tấm màn nhung hoàn mỹ

HÙNG MAX

Bazaar: Con đường đến với nghề của anh?

Hùng Max: Trước đây, tôi học ngành Mỹ thuật Ứng Dụng tại đại học Mỹ Thuật TP. HCM. Sau đó đi làm florist và giờ thì chuyên nghề make-up. Tôi nghĩ đây cũng là cái duyên.

Bazaar: Item make-up nào là vũ khí “đặc biệt” của anh?

Hùng Max: Cọ trang điểm. Tôi sưu tập rất nhiều loại cọ khác nhau. Chúng là vật không thể thiếu, giúp bàn tay của người nghệ sỹ bay bổng, thăng hoa, say mê hơn trong công việc.

Bazaar: Job make-up đáng nhớ nhất trong suốt sự nghiệp?

Hùng Max: Make-up cho đoàn phim là vất vả nhất vì chúng tôi luôn phải trực chiến bên cạnh diễn viên 24/24. Tôi còn nhớ mãi mùa 1 và 2 của chương trình “So You Think You Can Dance”, làm đẹp cho 20 thí sinh mà cứ mỗi đêm thay đổi 3 kiểu make-up và tạo mẫu tóc cho từng em. Tuy vậy, đã yêu nghề thì mệt mấy cũng được, ngược lại còn vui và hào hứng!

Bazaar: Khách hàng anh yêu thích nhất?

Hùng Max: Tăng Thanh Hà, có lẽ cả hai chúng tôi đều chuộng kiểu trang điểm nhẹ nhàng, đơn giản.

Bazaar: Lời khen/chê đáng nhớ nhất mà anh từng nhận?

Hùng Max: Chuyện khen hay chê xảy ra hàng ngày như cơm bữa, phục vụ cho cái đẹp mà. Lần tôi make-up cho Tăng Thanh Hà trước khi bước vào lễ đường tại Manila (Philippines), thật sự khó quên. Khoảnh khắc cô dâu bước vào, cả không gian yên lặng rồi vỡ òa. Những lời khen ngợi hôm ấy làm tôi càng thêm yêu nghề hơn.

Bazaar: Người luôn gây cảm hứng cho anh?

Hùng Max: Mẹ của tôi.

Bazaar: Hãy tự miêu tả mình trong 3 từ?

Hùng Max: Sống – Tình – Cảm.

Bazaar: Làm nghề make-up artist thật sự có ổn định?

Hùng Max: Như thế nào mới gọi là ổn định, bản thân tôi cho rằng sau 13 năm mà vẫn sống được với nghề đã là một điều hạnh phúc.

Mời bạn xem cuộc trò chuyện giữa Bazaar và chuyên gia trang điểm Đinh Trần và Ruan Đặng

Bài: AMY

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 5/2017