Emilia Dobreva từ người mẫu nội y đến Hoa hậu Quốc tế

Sinh ra ở Pristina, Kosovo và lớn lên ở London, Vương quốc Anh, Emilia Dobreva là người mẫu thời trang Kosovan và là người nổi tiếng trên mạng xã hội. Từ quảng cáo đầu tiên ở tuổi 12, Emilia tiếp tục tìm thấy danh tiếng của mình với tư cách là người chiến thắng Hoa hậu Người mẫu Thế giới 2015, Hoa hậu Quốc tế 2019 và 2020

Emilia bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 12 tuổi với quảng cáo nội y. Ở tuổi 16, cô tham gia Tuần lễ thời trang New York với tư cách là người mẫu tuổi teen. Ngoài ra, cô đã tham gia nhiều chương trình thời trang khác nhau bao gồm Tuần lễ thời trang Latinas America, Tuần lễ thời trang Dubai, Tuần lễ thời trang Riyadh, Tuần lễ thời trang Milan, v.v.

Năm 2015, Emilia giành được danh hiệu Hoa hậu Người mẫu nhờ sự thể hiện xuất sắc của mình. Năm 2019 và 2020, cô đoạt danh hiệu Hoa hậu Quốc tế cùng với danh hiệu Hoa hậu Tài năng – Người nổi tiếng tại Thành Đô, Trung Quốc. Với sự nổi tiếng ngày càng tăng cũng như gu thời trang thời thượng, Emilia thu hút hàng nghìn người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Tính đến thời điểm hiện tại, cô đã có hơn 436 nghìn người theo dõi trên Instagram.

Bén duyên với nghề mẫu từ năm 12 tuổi

Emilia sinh tại Kosovo, quốc gia có tuổi đời nhỏ nhất thế giới. Khi còn bé, cô đã cùng gia đình dọn đến Tiểu vương quốc Ả Rập. Cô dành trọn thời thơ ấu của mình tại Dubai. Khi nhắc về khoảng thời gian ấy, cô lại nhớ về những buổi dạo quanh bờ biển. Triển lãm Woman’s Pavillion luôn là một trong những điểm yêu thích của cô. Tại đây, cô có thể thoả mãn tình yêu của mình với nghệ thuật đương đại.

Khi mới bắt đầu vào nghề, Emilia luôn là người trẻ nhất khi đi casting. Cô kể lại kỷ niệm về lần đầu đi casting: “Trong phòng rất đông người. Không ai để ý đến tôi, vì tôi quá nhỏ. Tôi cứ tụ tin bước đi,… rồi giám đốc tuyển chọn hỏi: ‘Cô từng diễn trong những show nào rồi?’ Tôi trả lời không lấy gì làm khiêm tốn lắm: ‘Tôi đi rất tốt phải không? Đây sẽ là show diễn đầu tiên của tôi.’ Lúc ấy tôi vui lắm (cười phá lên.) Nhân tiện kể thêm, đến hôm nay, tôi vẫn còn làm việc với nhà thiết kế năm ấy.”

Tích luỹ kinh nghiệm và trải nghiệm từ làm nghề

Tuổi thơ của Emilia dung hoà giữa việc làm người mẫu và học tập. Điều đó không dễ dàng khi cô phải làm việc với một lịch trình khá dày. Cô làm bài tập giữa các buổi chụp ảnh, và đọc sách khi đang di chuyển trong những chuyến công tác. Nhờ sự chăm chỉ, cô tốt nghiệp trung học với kết quả xuất sắc.

Hơn thế nữa, cô cho rằng những trải nghiệm tại các tuần lễ thời trang quốc tế đã cho cô cơ hội để gặp gỡ và giao tiếp với người từ nhiều ngành nghề hay văn hoá khác nhau. Nhờ vậy, cô tích luỹ được nhiều kiến thức hay. Ngoài ra, nó còn cho cô cơ hội để thể hiện bản thân và lắng nghe những câu chuyện thú vị từ mọi người. Emilia học cách trung thực với bản thân và không bao giờ từ bỏ ý chí của mình.

Bí quyết làm đẹp của Emilia Dobreva

“Vẻ đẹp bắt đầu từ bên trong. Thực phẩm lành mạnh và giấc ngủ ngon là bí quyết chính của vẻ đẹp ”, cô chia sẻ. Là một siêu mẫu kiêm hoa hậu, Emilia phải rất chăm chút cho sắc đẹp của mình.

Cô chia sẻ rằng chúng ta cần luôn bồi dưỡng cho bản thân với các loại trái cây có chứa nhiều vitamin. Để có mái tóc khoẻ đẹp, cô không sử dụng máy sấy tóc, máy tạo kiểu, không xịt các sản phẩm tạo kiểu tóc hàng ngày. “Để cho tóc của mình có thể thật sự nghỉ ngơi,” cô giải thích. Đối với cô, sức khoẻ mới là thứ đáng giá nhất.

Chính vì thế, dù lịch trình có bận rộn đến mấy, Emilia luôn duy trì cuộc sống tích cực. Mỗi buổi sáng, cô thức dậy vào lúc 4 giờ sáng. Uống một ly nước ép rau củ, sau đó Emilia đánh tennis hai tiếng đồng hồ. Một ngày làm việc của cô chỉ bắt đầu sau khi đã hoàn thiện bữa sáng.

Thời trang – Khi tình yêu được chia sẻ

Emilia Dobreva rất yêu những buổi chụp ảnh thời trang, vì đây là cách để thể hiện bản thân dưới nhiều hình thức khác nhau. Cô thích nhất những buổi chụp ảnh cho phép người mẫu hóa thân thành diễn viên. Chỉ qua 4 đến 6 tấm ảnh, người mẫu có thể kể cả một câu chuyện.

Trong bộ ảnh lần này, Emilia Dobreva rất hứng khởi khi tạo dáng cùng chim bồ câu. Là một người yêu động vật, Emilia không gặp nhiều khó khăn trong việc trở thành… bạn của chú chim bồ câu. Cô nói: “Chim bồ câu là biểu tượng của hòa bình, sự thuần khiết và tình yêu. Đây là điều thực sự quan trọng đối với tôi và điều tôi muốn mang lại cho xã hội… ”

Emilia Dobreva và những dự kiến tương lai

Emilia Dobreva chỉ vừa tròn 24 tuổi vào tháng Năm vừa qua. Con đường sự nghiệp rộng mở. Với tình yêu dành trọn cho thời trang, cho dù là 10 hay 20 năm sau, cô khẳng định mình sẽ vẫn tiếp tục làm đúng những gì mình yêu quý. Đó là tiếp tục con đường người mẫu và phát triển thương hiệu bản thân. Và có thể chúng ta sẽ gặp Emilia trên đấu trường hoa hậu quý bà. Cô cũng chia sẻ ước mơ có cơ hội truyền kiến thức cho một thế hệ người mẫu hàng đầu mới trong tương lai.

 

 

Ê kíp sản xuất

Người mẫu: Emilia Dobreva @miss_dobreva_official
Nhiếp ảnh: Anastasia Panjinskaya @anastasiapanjinkskya
Trang điểm và tóc: Tatiana Lugovaia @hairstyle_makeup_dubai
Chuyên gia phong cách: Angelika Zaiceva @angelikabambo

Đại lý thời trang: Marc Juan Comunicación
Toàn bộ trang phục trong bài: Amato Couture @amatofficial

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm

Nhân vật

Emilia Dobreva từ người mẫu nội y đến Hoa hậu Quốc tế
Dobreva Emilia
Năm sinh : 19 May, 1997
Nơi sinh : Prostina, Kosovo
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu
Thành tựu chính
  • Emilia bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 12 tuổi với quảng cáo nội y.
  • Năm 16 tuổi, cô tham gia Tuần lễ thời trang New York với tư cách là một người mẫu tuổi teen.
  • Cô đã tham gia nhiều buổi trình diễn thời trang khác nhau bao gồm Tuần lễ thời trang Latinas America, Tuần lễ thời trang Dubai, Tuần lễ thời trang Riyadh, Tuần lễ thời trang Milan, và nhiều hơn nữa.
  • Năm 2016, Emilia giành được danh hiệu Hoa hậu Thế giới nhờ sự thể hiện xuất sắc.
  • Năm 2019 và 2020, cô đoạt danh hiệu Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế cùng với danh hiệu Hoa hậu Tài năng – Người nổi tiếng tại Thành Đô, Trung Quốc.
  • Với vai trò người mẫu ngày càng nổi tiếng, nhiều tạp chí nổi tiếng khác nhau bao gồm The Queen, Cosmopolitan, Harper’s Bazaar và nhiều tạp chí khác đã đưa Emilia lên trang bìa của họ.
  • Tính đến thời điểm hiện tại, Emilia đã có hơn 436k người theo dõi trên Instagram.