25 diễn viên nữ Trung Quốc nổi tiếng nhất màn ảnh Hoa ngữ

Ai là diễn viên nữ Trung Quốc nổi tiếng nhất? Cùng tìm hiểu độ hot của các sao nữ Trung Quốc qua 25 tên tuổi dưới đây.

Các sao nữ màn ảnh Hoa ngữ luôn toát lên phong cách, sự duyên dáng và tài năng vượt bậc. Chính điều này đã góp phần làm cho các bộ phim của đất nước Trung Hoa nổi tiếng khắp thế giới. Cùng tìm hiểu độ hot của diễn viên nữ Trung Quốc nổi tiếng qua 25 tên tuổi dưới đây bạn nhé!

1. Diễn viên nữ Trung Quốc nổi tiếng: Triệu Vy

Diễn viên nữ Trung Quốc nổi tiếng: Triệu Vy

Ảnh: Instagram @zhaoweiofficial

• Năm sinh: 1976
• Nơi sinh: Vu Hồ, An Huy
• Bộ phim nổi tiếng đầu tay: Hoàn Châu cách cách (1998-1999)
• Các phim nổi tiếng khác: Tân dòng sông ly biệt (1986), Họa bì (2008)…

Triệu Vy được mệnh danh là một trong những ngôi sao lớn nhất trong lịch sử điện ảnh và truyền hình Trung Quốc. Khi còn học tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, từ một cô gái ít được biết đến, Triệu Vy nhanh chóng trở thành thần tượng chỉ sau một đêm nhờ vai Tiểu Yến Tử – “Én nhỏ” trong bộ phim truyền hình Hoàn Châu cách cách. Với vai diễn này, cô cũng trở thành cái tên quen thuộc trên khắp các nước châu Á.

Ngoài là một nữ diễn viên Trung Quốc tài ba, Triệu Vy còn là đạo diễn, nhà sản xuất, ca sĩ nhạc pop, nữ doanh nhân và nhà từ thiện nổi tiếng.

Trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình, Triệu Vy giành được nhiều giải thưởng danh giá như giải Kim Ưng, giải Bách Hoa, giải Điện ảnh Hồng Kông cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Cô được nhiều người công nhận là một trong những nữ diễn viên xuất sắc nhất Trung Quốc từ trước đến nay!

2. Chương Tử Di

Chương Tử Di

• Năm sinh: 1979
• Nơi sinh: Bắc Kinh
• Bộ phim nổi tiếng đầu tay: Đường về nhà (1999)
• Các phim nổi tiếng khác: Ngọa hổ tàng long (2000), Hồi ức của một Geisha (2005)…

Nhắc tới diễn viên nữ Trung Quốc nổi tiếng chắc chắn không thể thiếu Chương Tử Di. Cô được mệnh danh là Tứ đại Hoa đán của làng giải trí Hoa ngữ.

Chương Tử Di từ nhỏ đã mơ ước trở thành vũ công nhưng sau này lại đi theo nghiệp diễn xuất. Năm 1998, cô được đạo diễn Trương Nghệ Mưu mời đóng vai chính trong phim Đường về nhà. Phim mang về cho cô giải thưởng Bách Hoa năm 2000 cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Trung Quốc.

Kể từ thời điểm này, cô cũng trở nên nổi tiếng ở các nước phương Tây và được mệnh danh là “Người phụ nữ đẹp nhất” và “Người phụ nữ quyến rũ nhất hành tinh”.

Bộ phim Mỹ Hồi ức của một Geisha (2005) là tác phẩm đánh dấu thành công vang dội của Chương Tử Di ở châu Âu, mang về cho cô đề cử giải Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

3. Nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng: Châu Tấn

Nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng: Châu Tấn

Ảnh: Instagram @zhouxun_love

• Năm sinh: 1974
• Nơi sinh: Cù Châu, Chiết Giang
• Bộ phim nổi tiếng đầu tay: Sông Tô Châu (2000)
• Các phim nổi tiếng khác: Xe đạp Bắc Kinh (2002), Anh hùng xạ điêu (2003)…

Châu Tấn không chỉ là diễn viên nữ nổi tiếng Trung Quốc mà còn là một ca sĩ được nhiều người hâm mộ. Cùng với Chương Tử Di, Triệu Vy và Từ Tịnh Lôi, Châu Tấn được coi là một trong tứ đại Hoa đán của Trung Quốc vào khoảng những năm 2000, khi họ đều ở độ tuổi 20.

Từ năm 1998, Châu Tấn tham gia nhiều bộ phim và nhanh chóng làm nên tên tuổi của mình ở trong nước. Tới năm 2000, Châu Tấn nổi tiếng quốc tế với phim Sông Tô Châu. Bộ phim mang về cho cô giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Paris.

Đặc biệt, Châu Tấn đã trở thành nữ diễn viên đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc giành được cả ba giải thưởng danh giá: giải Kim Mã, giải Kim Kê và Kim Tượng.

4. Củng Lợi

Củng Lợi

• Năm sinh: 1965
• Nơi sinh: Thẩm Dương, Liêu Ninh
• Bộ phim nổi tiếng đầu tay: Cao lương đỏ (1987)
• Các phim nổi tiếng khác: Đèn lồng đỏ (1991), Bá vương biệt cơ (1993)…

Củng Lợi là một trong những diễn viên nữ Trung Quốc nổi tiếng hàng đầu. Từng đóng ba trong số bốn phim Hoa ngữ được đề cử giải Oscar cho Phim truyện quốc tế hay nhất, Củng Lợi được nhiều người đánh giá là một trong những nữ diễn viên xuất sắc nhất và có ảnh hưởng nhất ở Trung Quốc.

Khi mới 19 tuổi, tên tuổi của cô gây tiếng vang lớn với bộ phim Cao lương đỏ. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Củng Lợi đóng vai chính trong nhiều tác phẩm đình đám của đạo diễn tài ba Trương Nghệ Mưu.

Bên cạnh đó, cô cũng đóng vai chính trong một số bộ phim bom tấn Hollywood như Hồi ức của một Geisha, Hannibal Rising… Nhờ đó, tên tuổi Củng Lợi cũng nổi tiếng khắp toàn thế giới.

Củng Lợi giành được nhiều giải thưởng danh giá tại các lễ trao giải như 3 giải Bách Hoa và 2 giải Kim Kê. Đây thực sự là nữ hoàng của điện ảnh Trung Quốc mà nhiều người ngưỡng mộ.

5. Nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng: Lý Băng Băng

Nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng: Lý Băng Băng

• Năm sinh: 1973
• Nơi sinh: Vũ Xương, Hắc Long Giang
• Bộ phim nổi tiếng đầu tay: Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên (2000)
• Các phim nổi tiếng khác: Vua Kung Fu (2008), Vùng đất quỷ dữ 5 (2012)…

Cũng giống như Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng được xếp vào hàng “Tứ đán song băng” – những sao nữ có địa vị cao nhất trong màn ảnh Hoa ngữ. Cô lọt vào danh sách Top 100 người nổi tiếng Trung Quốc do Forbes bình chọn trong nhiều năm.

Không chỉ là diễn viên nữ nổi tiếng ở nước nhà, Lý Băng Băng còn đóng vai chính trong một số bộ phim bom tấn của Hollywood như Vùng đất quỷ dữ, Cá mập siêu bạo chúa…

Người đẹp họ Lý cũng giành được nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp diễn xuất. Ngoài ra, cô được nhiều người hâm mộ vì là một diễn viên tích cực trong các phong trào bảo vệ môi trường và các chiến dịch xanh.

>>> Đọc thêm: TOP 20 DIỄN VIÊN NỮ HÀN QUỐC NỔI TIẾNG NHẤT HIỆN NAY

6. Diễn viên nữ Trung Quốc nổi tiếng: Dương Mịch

Diễn viên nữ Trung Quốc nổi tiếng: Dương Mịch

• Năm sinh: 1986
• Nơi sinh: Bắc Kinh
• Bộ phim nổi tiếng đầu tay: Đường Minh Hoàng (1990)
• Các phim nổi tiếng khác: Chuyện tình Bắc Kinh (2012), Nhân chứng (2015)…

Dương Mịch là một trong tứ đại Hoa đán góp mặt trong nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc. Sự nghiệp diễn xuất của cô bắt đầu khi mới 4 tuổi trong bộ phim Đường Minh Hoàng năm 1990.

Tuy nhiên, tới năm 2003 Dương Mịch mới nhận được kịch bản đầu tiên và sau đó cô trở nên nổi tiếng với những bộ phim truyền hình ăn khách như Thần điêu đại hiệp, Vương Chiêu Quân, Chuyện tình Bắc Kinh…

Sự nổi tiếng của Dương Mịch không chỉ ở trong nước mà còn vươn xa ra khắp thế giới, đặc biệt là ở các nước châu Á. Cô đã nhận được nhiều giải thưởng khác nhau cho các vai diễn của mình, được coi là một ngôi sao thực sự trong làng giải trí Trung Quốc.

7. Tôn Lệ

Tôn Lệ

Ảnh: Instagram sunlivn

• Năm sinh: 1982
• Nơi sinh: Thượng Hải
• Bộ phim nổi tiếng đầu tay: Ngọc Quan Âm (2003)
• Các phim nổi tiếng khác: Tân bến Thượng Hải (2007), Chân Hoàn truyện (2012)…

Tôn Lệ là một trong những diễn viên nữ Trung Quốc nổi tiếng và thành công nhất của “hậu thập niên 1980”. Cô là nữ diễn viên trẻ nhất từng đoạt ba giải thưởng truyền hình lớn nhất trong thế giới nói tiếng Hoa: giải Kim Ưng, giải Apsaras Bay và giải Hoa mộc lan.

Tôn Lệ từng đảm nhận nhiều vai diễn trong một loạt phim truyền hình đồ sộ và được đông đảo khán giả hâm mộ. Tuy nhiên, cô được khen ngợi nhiều hơn qua các vai diễn trong phim truyền hình cổ trang và nổi tiếng khắp châu Á.

>>> Đọc thêm: TOP 22 DIỄN VIÊN NAM HÀN QUỐC NỔI TIẾNG THẾ HỆ 8-9X ĐẸP VÀ GIỎI

8. Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng

• Năm sinh: 1981
• Nơi sinh: Yên Đài, Sơn Đông
• Bộ phim nổi tiếng đầu tay: Cell Phone (2003)
• Các phim nổi tiếng khác: Hoàn Châu cách cách (1998), Dị nhân: Ngày cũ của tương lai (2014)

Bắt đầu sự nghiệp từ năm 15 tuổi, Phạm Băng Băng là nữ diễn viên Trung Quốc vô cùng nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà còn trên cả thế giới. Cô đã đứng đầu danh sách người nổi tiếng Trung Quốc của Forbes trong 4 năm liên tiếp và từng là nữ diễn viên được trả lương cao thứ 4 trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, Phạm Băng Băng là một biểu tượng thời trang toàn cầu vì cô thường xuyên xuất hiện trên thảm đỏ, tại các buổi ra mắt phim và trình diễn thời trang. Ngoài là một diễn viên tài năng, cô còn là một ca sĩ, người mẫu và nhà sản xuất truyền hình.

Năm 2003 là bước ngoặt lớn của Phạm Băng Băng khi cô đóng vai chính trong bộ phim Cell Phone và giành giải Bách Hoa cho Phim hay nhất. Kể từ đó, Phạm Băng Băng đã tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình cũng như điện ảnh và trở thành một trong những nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất cả trong nước và quốc tế.

9. Diêu Thần

Diêu Thần

• Năm sinh: 1979
• Nơi sinh: Tuyền Châu
• Bộ phim nổi tiếng đầu tay: Kiếm sĩ của tôi (2006)
• Các phim nổi tiếng khác: Võ lâm ngoại truyện (2006), Tây du ký 2 ​​(2017)…

Diêu Thần không chỉ là diễn viên nữ Trung Quốc nổi tiếng mà còn được yêu thích nhất ở quốc gia này. Cô là người đặc biệt quyến rũ và chịu khó thử thách tài năng của mình trong nhiều vai diễn khác nhau ở cả truyền hình và điện ảnh.

Nữ diễn viên từng được tạp chí Time bình chọn là một trong 30 người có ảnh hưởng nhất trên Internet toàn cầu. Cô luôn được xếp hạng cao trong danh sách 100 người Trung Quốc nổi tiếng trong những năm gần đây.

Trong sự nghiệp của mình, Diêu Thần được thủ vai chính trong nhiều bộ phim bom tấn khác nhau – cả trong nước và quốc tế. Ngoài diễn xuất, cô còn rất nổi tiếng với công việc từ thiện, từng được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của Cơ quan Tị nạn Liên Hợp Quốc.

>>> Đọc thêm: TOP 15 DIỄN VIÊN NỮ NỔI TIẾNG CỦA THÁI LAN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT 2022

10. Châu Đông Vũ

Châu Đông Vũ

• Năm sinh: 1992
• Nơi sinh: Hà Bắc
• Bộ phim nổi tiếng đầu tay: Chuyện tình cây táo gai (2010)
• Các phim nổi tiếng khác: Thất Nguyệt và An Sinh (2016), Chúng ta của sau này (2018), Em của niên thiếu (2019)…

Châu Đông Vũ nổi tiếng từ năm 18 tuổi với vai chính trong phim Chuyện tình cây táo gai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Từ một người không có kinh nghiệm diễn xuất, cô nhanh chóng nổi tiếng và lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn tài ba.

Với bộ phim này, Châu Đông Vũ được đón nhận nồng nhiệt, giành được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Tiếp nối thành công đó, cô góp mặt rong nhiều bộ phim bom tấn khác của Trung Quốc và mang về cho mình nhiều giải thưởng lớn như giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 39 và giải Kim Kê lần thứ 33.

>>> Đọc thêm: 10 DIỄN VIÊN NAM TRUNG QUỐC NỔI TIẾNG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Các diễn viên nữ nổi tiếng Trung Quốc khác

diễn viên lý thấm

Lý Thấm. Ảnh: Instagram @liqin_qqin

Trên đây là tên tuổi và một số nét đáng chú ý của 10 nữ diễn viên Trung Quốc xinh đẹp và tài năng. Ngoài ra, 15 diễn viên nữ Trung Quốc nổi tiếng dưới đây cũng đạt được nhiều thành công vang dội trong nghiệp diễn và được nhiều người biết đến:

11. Địch Lệ Nhiệt Ba
12. Triệu Lệ Dĩnh
13. Đường Yên
14. Angelababy
15. Triệu Lộ Tư
16. Đàm Tùng Vận
17. Lý Thấm
18. Lưu Đào
19. Lưu Diệc Phi
20. Lưu Thi Thi
21. Tống Thiến
22. Đồng Lệ Á
23. Kim Thần
24. Trương Tử Phong
25. Cao Viên Viên

Bạn yêu thích gương mặt nào trong 25 diễn viên nữ Trung Quốc nổi tiếng mà bài viết nêu ra? Hãy cùng chia sẻ cảm nhận của mình với Bazaar Vietnam nhé!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm