10 diễn viên nam Trung Quốc nổi tiếng được yêu thích nhất

Ngành phim ảnh Trung Quốc nổi bật với dòng phim cổ trang, do đó rất nhiều tiểu sinh Trung Quốc thường xuyên phải duy trì thân hình mỏng manh để hợp với trang phục tiên hiệp nhiều lớp

diễn viên nam Trung Quốc nổi tiếng

Các diễn viên nam Trung Quốc nổi tiếng mang vẻ đẹp như bước ra từ tiểu thuyết ngôn tình. Ảnh: Weibo Studio Tiêu Chiến, Dương Dương, Vương Nhất Bác

Tuy nhiên, nếu cần vào các vai hành động, dân quốc thì đội ngũ nam thần này vẫn có bước chuyển hình tượng đáng mong chờ. Sự đa dạng trong vai diễn cùng gương mặt đẹp trai và phương pháp marketing hiệu quả đã giúp các diễn viên nam Trung Quốc chiếm thế thượng phong ở nhiều thị trường châu Á.

Trong danh sách lưu lượng, tiểu sinh được giới thiệu ở bài viết này, Ngô Kinh chắc chắn “không cùng mâm”. Anh là diễn viên, đạo diễn xếp chiếu trên, được trọng dụng bậc nhất Trung Quốc. Nhưng vì mức độ yêu mến mà đại chúng dành cho Ngô Kinh nên Bazaar Vietnam sẽ giới thiệu đến anh đầu tiên.

1. Những diễn viên nam Trung Quốc nổi tiếng: Ngô Kinh

Những diễn viên nam Trung Quốc nổi tiếng: Ngô Kinh

Ngô Kinh là một đạo diễn “rất biết kiếm tiền”. Ảnh: CFP

Khác biệt nhất trong danh sách này có lẽ là đạo diễn, diễn viên Ngô Kinh. Anh năm nay đã 47 tuổi và được biết đến lần đầu tiên trong phim Tiểu Lý phi đao. Sự nghiệp của Ngô Kinh khá trầy trật với nhiều lần chấn thương khi đóng các vai diễn võ thuật.

Nhưng đỉnh cao đến với anh khi Ngô Kinh đánh cược tài sản để đầu tư vào bộ phim điện ảnh Chiến Lang 2 năm 2017 do chính anh đạo diễn, biên kịch và đóng chính. Bộ phim đem về doanh thu khủng khiếp 874 triệu đô-la Mỹ và gặt hái một số giải thưởng quan trọng. Năm 2019, anh có bộ phim khủng tiếp theo là Lưu lạc địa cầu với doanh thu bán vé 699 triệu USD.

Danh tiếng của Ngô Kinh không chỉ dừng lại trong giới giải trí mà còn được chính phủ quan tâm. Vào ngày 2-10-2021, bộ phim Hồ Trường Tân do Ngô Kinh đóng chính đã trở thành bom tấn khủng nhất toàn cầu, xô đổ doanh thu của hai phim Hollywood là James Bond: Không phải lúc chết, Shang-chi và Huyền thoại Thập Luân. Sau 3 tuần công chiếu, bộ phim đem về doanh thu 858,4 triệu USD.

Đây là phim do chính phủ Trung Quốc đặt hàng và quy tụ dàn đạo diễn siêu khủng, bao gồm Hoàng Kiến Tân, Trần Khải Ca, Từ Khắc, Lâm Siêu Hiền, Trương Hòa Bình. Điều này cho thấy mức độ tín nhiệm của chính phủ đối với ê-kíp làm phim, bao gồm Ngô Kinh.

2. Dịch Dương Thiên Tỉ

Dịch Dương Thiên Tỉ

Dịch Dương Thiên Tỉ là tiểu sinh thực lực của điện ảnh Trung Quốc. Anh cũng là một trong những nam diễn viên Trung Quốc được yêu thích nhất. Ảnh: Weibo Studio Dịch Dương Thiên Tỉ

Thật khó có từ ngữ nào đủ sức nặng để miêu tả quy mô của bộ phim Hồ Trường Tân. Thế nhưng đồng hành với Ngô Kinh trong phim này lại là diễn viên nam Trung Quốc nổi tiếng mới 20 tuổi Dịch Dương Thiên Tỉ.

Phim quay trong 2 năm, lúc đó Dịch Dương Thiên Tỉ cũng chỉ mới 18-19 tuổi nhưng đã được chọn mặt gửi vàng để gánh vác một vai diễn đầy trọng trách.

Dịch Dương Thiên Tỉ là một ca sĩ nhí trong nhóm nhạc thiếu niên đình đám nhất Trung Quốc là TFBoys. Là một idol dạng dưỡng thành, lớn lên dưới sự theo dõi của công chúng, do đó cuộc đời của anh không hề có một vết nhơ, trong vắt như mặt hồ.

Vào năm 19 tuổi, Dịch Dương Thiên Tỉ có thành công lớn với bộ phim tình cảm tội phạm tuổi mới lớn Em của thời niên thiếu. Bộ phim đạt doanh thu 227,3 triệu USD và là đòn bẩy để Thiên Tỉ bước vào một thế giới khác.

Đó là thế giới phim chính kịch mà hầu hết mọi ngôi sao đều mơ ước, nơi họ được hợp tác với những đạo diễn hàng đầu cùng những kịch bản chủ lưu đặc sắc, thay vì các bộ phim đam mỹ, thanh xuân nhan nhản. Có thể nói Dịch Dương Thiên Tỉ đã đạt được thành tựu hiếm hoi mà nhiều đại lưu lượng hiện nay vẫn chưa đặt chân vào được.

3. Những diễn viên nam nổi tiếng Trung Quốc: Tiêu Chiến

Những diễn viên nam nổi tiếng Trung Quốc: Tiêu Chiến

Tiêu Chiến trở thành người đại diện của Lining. Ảnh: Lining

Nếu nói về đỉnh lưu “đoạn tầng” hiện nay thì chỉ có thể nhắc tới Tiêu Chiến. Đoạn tầng là cụm từ chỉ sự vượt bậc so với người đứng dưới, chỉ sự cách biệt rất lớn, đến mức những người đứng dưới không thể nào vượt qua. Mức độ đoạn tầng của Tiêu Chiến không thể hiện qua những vai diễn của anh, mà qua sức mua hàng khủng khiếp của fan.

Tiêu Chiến từ đầu năm 2021 đến nay đã có hơn 20 đại ngôn, cả những nhãn hiệu xa xỉ như Gucci, Tod’s, Zenith… cũng tìm đến anh. Và doanh thu mà các fan của Tiêu Chiến đem lại cho nhãn hàng có thể nói là 1 ngày bán bằng cả năm. Ngay cả thương hiệu đắt đỏ như Gucci mà fan Tiêu Chiến còn xếp hàng dài để mua như đang săn đồ sale.

Mọi chỉ số liên quan đến Tiêu Chiến đều khiến các sao Hoa ngữ khác phải hít khói. Sự thành công của anh rất khó để bắt chước và cũng rất khó để lý giải.

Tính đến nay, Tiêu Chiến mới chỉ có vai diễn Ngụy Vô Tiện trong phim Ma đạo tổ sư là thành công nhất. Phim Đấu La Đại Lục chỉ dừng ở mức trong vòng fan, còn các phim khác thì đang nằm kho chưa được chiếu.

May mắn Tiêu Chiến đã lấn sân thành công sang sân khấu kịch với vở kịch Như Mộng Chi Mộng được lưu diễn nhiều nơi. Vé xem vở kịch này phải giành giật bằng giây và lúc mở bán cũng là lúc hết vé.

Vở kịch kéo dài suốt nhiều tiếng đồng hồ và anh phải diễn trong 2-3 đêm liên tiếp, chứng tỏ sự nỗ lực bứt phá của Tiêu Chiến. Thành công của Như Mộng Chi Mộng hứa hẹn một tương lai rõ ràng hơn đối với họ Tiêu trong việc gia nhập thế giới điện ảnh.

4. Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác mang trang sức Chanel lên trang bìa Harper’s BAZAAR China số khai quý 2021. Anh cũng là nam diễn viên Trung Quốc được yêu thích nhất.

Diễn viên nam Trung Quốc nổi tiếng Vương Nhất Bác đồng thời trở thành đỉnh lưu cùng lúc với Tiêu Chiến. Trong các bảng xếp hạng, hai người luôn thay phiên dẫn đầu với chỉ số “đoạn tầng”. Anh cũng trở thành nghệ sĩ đầu tiên có tới 40 đại ngôn cùng lúc.

Mặc dù Vương Nhất Bác đã dành giải Kim Ưng nhờ bộ phim Cùng em đi đến tận cùng thế giới, nhưng diễn xuất của anh vẫn chưa thể nói là tốt hơn các nam diễn viên cùng thời. Dẫu vậy, trong thế giới street dance thì không có idol nào xuất sắc bằng họ Vương.

Vương Nhất Bác đã tham gia 2 mùa Street Dance of China, đem lại số lượt view và tương tác khủng cho chương trình.

Ở cả 2 mùa, tuyển thủ của đội anh đều dành giải quán quân, thậm chí á quân. Khả năng học hỏi nhanh và xuất sắc, kỹ năng thấu hiểu và phân tích trúng đích, tính cách dứt khoát, thẳng thắn, không màu mè đã giúp Vương Nhất Bác dành được cái gật đầu của những dancer quán quân thế giới.

Khả năng street dance của Vương Nhất Bác đã không chỉ dừng lại trong phạm vi đại lục mà được công chúng nhiều nước quan tâm. Đó là lý do Street Dance of China mùa thứ 4 được dịch ra đồng thời nhiều thứ tiếng.

Mặc dù sắp tới đây Vương Nhất Bác sẽ không còn làm MC cho show tống nghệ Thiên Thiên Hướng Thượng, nhưng anh vẫn có “quốc dân độ” cao. Quốc dân độ ý nói một nghệ sĩ được đại chúng yêu mến. Vương Nhất Bác được chính phủ mời tham gia vào khá nhiều chương trình chủ lưu và sắp tới, có thông tin anh đang hợp tác với Châu Tấn trong bộ phim chính kịch Vô danh.

5. Các diễn viên nam Trung Quốc nổi tiếng: Trương Nghệ Hưng

những diễn viên nam nổi tiếng trung quốc

Trương Nghệ Hưng đã nhiều lần sáng tác nhạc cho các màn trình diễn của mình trong Street Dance of China. Ảnh: Weibo Studio Trương Nghệ Hưng

Trương Nghệ Hưng cũng được mời xuất hiện trong rất nhiều chương trình có Vương Nhất Bác. Do đó fandom hai nhà không ngừng “xé nhau” (đấu khẩu) trên mọi mặt trận. Về vai vế thì Trương Nghệ Hưng là tiền bối với nhiều thành tích nổi bật trong mảng âm nhạc và phim ảnh.

Xuất thân từ nhóm nhạc EXO và cùng lứa với Hoàng Tử Thao, Lộc Hàm… hiện nay Trương Nghệ Hưng cũng bắt đầu tự làm tư bản cho mình với việc thành lập công ty giải trí riêng và đầu tư vào nhiều hạng mục. Ở mảng street dance, anh có thể nói là người góp công đưa điệu nhảy Krump đến gần hơn với công chúng Trung.

Hồi tháng 8-2021, Trương Nghệ Hưng đã có bộ phim đột phá Tảo hắc phong bạo, lấy đề tài cảnh sát – tội phạm. Bộ phim này đã thoát vòng fan và được đại đa số công chúng theo dõi. Tính đến đầu tháng 9, bộ phim đã cán mốc 4 tỉ lượt view trên Tencent. Phim cũng được ưu ái phát sóng trên đài quốc gia CCTV và các đài Đông Phương, Bắc Kinh.

Trước đó vào năm 2016, siêu phẩm dân quốc Lão Cửu Môn mà anh đóng cùng Trần Vĩ Đình, Triệu Lệ Dĩnh… cũng được đánh giá rất cao và đã đưa hàng loạt diễn viên thành sao lớn.

6. Dương Dương

Dương Dương

Hơn 10 năm vào nghề, nhan sắc của diễn viên nam Trung Quốc nổi tiếng Dương Dương ngày càng thăng cấp. Ảnh: Trạm tin tức Hỏa quân

Mùa hè vừa rồi Dương Dương có bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh lên sóng. Phim đạt lượt xem phá nhiều kỷ lục nhờ công tác marketing tốt và khả năng gánh phim của hai đại lưu lượng là Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba.

Thế nhưng vai diễn này của Dương Dương cũng không phải dạng vai phá cách đặc biệt. Anh dường như đang lặp lại các vai diễn thành đạt trước đây của mình.

Nổi tiếng từ năm 2010 nhờ vai diễn Giả Bảo Ngọc trong Tân Hồng Lâu Mộng, Dương Dương tiếp tục gây tiếng vang lớn với vai Tiêu Nại trong Yêu em từ cái nhìn đầu tiên 2016.

Mới đây bộ phim Đặc chiến vinh quang của anh đã qua thẩm duyệt và dự kiến lên sóng vào quý 1-2022. Phim này đã đóng máy từ cuối năm 2019 và hy vọng tạo hình quân phục sẽ giúp Dương Dương đạt được bước chuyển mình thành công.

7. Đặng Luân

Đặng Luân

Đặng Luân đang chờ đợi một sự bứt phá sau Hương mật tựa khói sương. Ảnh: Weibo Studio Đặng Luân

Năm 2011 của Đặng Luân khá im ắng khi anh chỉ có 1 phim ngắn trong series Lý tưởng chiếu rọi Trung Quốc, trong khi đó bộ phim điện ảnh được chờ mong là Âm dương sư: Tình nhã tập dù rất thành công nhưng lại bị rút khỏi rạp chỉ sau 10 ngày công chiếu vì nghi vấn đạo nhái của đạo diễn Quách Kính Minh.

Nổi tiếng rầm rộ nhờ 2 bộ phim truyền hình Sở Kiều TruyệnHương mật tựa khói sương, những năm gần đây Đặng Luân còn được khán giả yêu mến nhờ “tiếng hét hãi hùng” của anh trong gameshow Trốn thoát khỏi mật thất. Tuy nhiên, một số fan cũng trách anh hơi lơ là sự nghiệp phim ảnh và chỉ chuyên tâm đi show tống nghệ.

Sang năm, nhiều khả năng khán giả sẽ được gặp lại anh trong phim Dạ lữ nhân (Vị khách lúc nửa đêm) kết hợp với Nghê Ni. Tạo hình dân quốc cùng bối cảnh trữ tình của phim đang khiến các fan đứng ngồi không yên.

8. Tỉnh Bách Nhiên

diễn viên trung quốc nam

Tỉnh Bách Nhiên là nam diễn viên thực lực với một số tác phẩm điện ảnh thành công. Ảnh: Bazaar China

Nổi tiếng từ năm 18 tuổi nhờ tham gia một cuộc thi ca hát, sau đó Tỉnh Bách Nhiên lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh và có nhiều tác phẩm thành công. Gia tài phim ảnh của anh phải nói là đáng tự hào với nhiều vai chính lẫn phụ được hợp tác với các diễn viên gạo cội trong nghề.

Năm 2015, bộ phim Truy lùng quái yêu ra rạp đem về doanh thu hơn 385 triệu USD, vượt qua cả Furious 7 tại thị trường tỷ dân, đồng thời đem lại một đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Bách Hoa 2016 cho Tỉnh Bách Nhiên. Truy lùng quái yêu 2 phát hành năm 2018 cũng đem về doanh thu 361,7 triệu USD.

Hiện nay, Tỉnh Bách Nhiên có bộ phim Nữ bác sĩ tâm lý đóng cùng Dương Tử, hy vọng sẽ được chiếu trong thời gian sớm nhất.

9. Diễn viên nam Trung Quốc nổi tiếng: Nhậm Gia Luân

Diễn viên nam Trung Quốc nổi tiếng: Nhậm Gia Luân

Nhậm Gia Luân là trường hợp hiếm của C-biz khi được các fan nữ săn đón dù đã có vợ con đề huề. Ảnh: Weibo Studio Nhậm Gia Luân

2021 là một năm bội thu của Nhậm Gia Luân khi có 2 phim lần lượt lên sóng là Trường An như cố và Nhất Sinh nhất thế. Sự thành công của hai bộ phim giúp Nhậm Gia Luân thu hút một lượng lớn fan.

Nhậm Gia Luân bắt đầu nổi tiếng từ phim Đại Đường vinh diệu năm 2017, thế nhưng sau đó anh lại tuyên bố có bạn gái rồi có con khiến anh mất đi một lượng lớn fan hâm mộ. Đến năm 2019, bộ phim Cẩm y chi hạ ra mắt sau 3 năm đắp chiếu đã giúp anh khơi lại cơn sốt thuở nào.

Là nam diễn viên không scandal với gương mặt thư sinh mỏng manh, hiện nay Nhậm Gia Luân là nam thần đang được săn đón với lượng fan tăng nhanh đông đảo. Tạo hình cổ trang của anh cũng rất được yêu thích.

10. Hứa Khải

Hứa Khải

Hứa Khải đã trải qua một thời gian lận đận trước khi lấy lại nhiệt độ. Ảnh: Weibo Studio Hứa Khải

Từ sau khi nổi lên với Diên Hi Công Lược, sự nghiệp của Hứa Khải liên tục lao đao vì bị bạn gái cũ tố bạo hành. Sau nhiều lần được fan minh oan, năm nay Hứa Khải xem như giải được chút hạn nhờ thành công của phim Thiên cổ quyết trần đóng cùng “tam kim ảnh hậu” Châu Đông Vũ.

Nhiệt độ tăng cao giúp anh gặt hái nhiều hợp đồng quảng cáo. Fan đang chờ anh trở lại trong năm tới với phim Định luật 80/20 của tình yêu, đóng cặp với đàn chị Dương Mịch.

Ngoài 10 diễn viên nam Trung Quốc nổi tiếng kể trên, phim ảnh Trung Quốc còn có vô số nam thần được khán giả châu Á yêu mến như Lý Hiện, Chu Nhất Long, Bạch Vũ, Tống Uy Long, Trần Hiểu, Hồ Nhất Thiên, Thành Nghị… Nếu bạn đam mê Cbiz thì đừng bỏ qua những bộ phim đặc sắc của họ nhé.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm