Phim Nhất sinh nhất thế: Kết đẹp cho chuyện tình Thời Nghi và Châu Sinh Thần

Vậy là phần 2 của bộ tiểu thuyết Một đời một kiếp đã lên sóng iQiYi vào ngày 6-9 trong sự mong đợi của khán giả sau khi đã tốn quá nhiều khăn giấy cho phần 1 - Trường An như cố

phim Nhất sinh nhất thế (Cốt cách mỹ nhân, Forever and ever)

Chuyện tình Thời Nghi và Sinh Thần trong phim Nhất sinh Nhất thế gắn liền với thành phố cổ Trấn Giang.

Trong phần phim cổ trang Trường An như cố (Chang An Memories), tướng quân Châu Sinh Thần bị tình địch là Quảng Lăng Vương vu oan tội mưu phản dẫn đến hình phạt lăng trì lóc xương. Thôi Thời Nghi vì quá đau đớn mà nhảy đài cao quyên sinh cùng lời hẹn ước: “Ta đến gả cho chàng đây”.

Kết thúc ngược tâm này sẽ được bù đắp ở phần phim Nhất sinh nhất thế (Cốt cách mỹ nhân, Forever and ever) với bối cảnh hiện đại.

Bối cảnh hiện đại của phim Nhất sinh Nhất thế (Forever and ever)

Thôi Thời Nghi là một diễn viên lồng tiếng hàng đầu trong giới. Cô bị ám ảnh bởi nhân vật Tiểu Nam Thần Vương Châu Sinh Thần trong một bộ phim điện ảnh mà mình lồng tiếng. Luôn bị mẹ thúc ép chuyện bạn trai, nhưng nửa năm trời cô chỉ trao đổi thư điện tử với một người đàn ông không rõ lai lịch đang sống và làm việc tại Đức. Vừa hay anh chàng sắp về Trung Quốc công tác.

nhân vật chính của Cốt cách mỹ nhân

Tình yêu sâu đậm giúp họ qua muôn vàn kiếp vẫn gặp lại nhau.

Tại sân bay đi Thượng Hải, Thôi Thời Nghi tình cờ gặp một người đàn ông có cái tên quá đỗi quen thuộc Châu Sinh Thần. Không để lỡ mất cơ hội, cô vội vàng xin làm quen. Hóa ra anh Châu là một phó giáo sư hóa học vừa từ nước ngoài trở về.

Hai người mới gặp nhau lần đầu mà lưu luyến như đã có cảm tình từ kiếp trước. Nhưng cuộc sống của giáo sư Châu quả thật phức tạp. Em trai của anh là Châu Văn Xuyên sắp cưới vợ, nhưng người em dâu tương lai này lại có một quá khứ nào đó với Châu Sinh Thần. Trước khi lấy chồng, cô còn nói: “Từ nhỏ đến lớn người em muốn lấy chỉ có anh”.

Cửa vào hào môn không dễ dàng

Châu Sinh Thần trở về nước là muốn chấn hưng lại công việc kinh doanh gốm sứ truyền thống của gia tộc. Anh cũng muốn kêu gọi đầu tư vào quê hương Trấn Giang thay vì cứ đầu tư ra nước ngoài. Thế nhưng ý định của Châu Sinh Thần bị các bậc cha chú trong gia tộc xem nhẹ. Anh lại bị mẹ ép phải lấy vợ gấp.

Là con cả trong gia đình nhiều anh chị em, vậy mà cậu em trai lại lấy vợ trước mình khiến áp lực trên vai Châu Sinh Thần là rất lớn. Trong lúc nan giải, cộng thêm tình cảm sẵn có với cô gái duyên dáng tốt bụng Thời Nghi, anh quyết định cầu hôn cô.

Thế nhưng vừa rước được người qua ngưỡng cửa, mẹ anh đã lạnh mặt không đồng ý, đến bữa cơm trưa cũng không thèm tiếp cô gái của con trai mình. Liệu Châu Sinh Thần và Thời Nghi có vượt qua được những rào cản về môn đăng hộ đối, cũng như chiến thắng các thế lực muốn hãm hại họ?

Đôi nét về các nhân vật trong phim Nhất sinh Nhất thế

1. Nhậm Gia Luân tiếp tục đảm nhận vai Châu Sinh Thần trong phim Nhất sinh Nhất thế

Nhậm Gia Luân vai Châu Sinh Thần trong phim Nhất sinh Nhất thế

Châu Sinh Thần là một nhân vật có vẻ ngoài hiền lành, nội tâm cũng hiền lành nhưng không mềm yếu. Khác với các tổng tài ngạo mạn trong những bộ ngôn tình kinh điển, Châu Sinh Thần là một người luôn biết lo nghĩ cho những người xung quanh mình, đặc biệt là người con gái đã chọn anh. Có thể vì phải lo cho quá nhiều người lại thêm trách nhiệm gia tộc, nên gương mặt của Châu Sinh Thần ít khi cười. Anh chỉ cười khi ở bên Thời Nghi.

Nhậm Gia Luân có gương mặt mỏng, đường nét không thể nói là sắc sảo, ở tập phim đầu tiên lại để mái tóc dày khiến vóc dáng mỏng của anh càng bị lấn át bởi nam phụ siêu ngầu Thử Sa (trong vai Mai Hành).

Thế nhưng ở những tập sau, hình ảnh thư sinh “bác học” cùng vẻ mặt “’nhăn nhăn” ngại ngùng của Nhậm Gia Luân lại rất hợp với tâm lý của nhân vật. Những câu nói lý luận khoa học mang tính “đâm bang” của Châu Sinh Thần sẽ khiến khán giả phải phì cười.

2. Bạch Lộc tiếp tục là một Thời Nghi dịu dàng, mỹ lệ

Bạch Lộc tiếp tục là một Thời Nghi dịu dàng, mỹ lệ

Thời Nghi trong phần phim này cũng không có gì khác so với phần phim trước, vẫn là một cô gái dám yêu dám hận và nhiều mộng mơ. Nhưng dù kiên nhẫn thế nào thì việc làm dâu nhà họ Châu chắc hẳn sẽ không dễ dàng chút nào đối với cô. Gương mặt Á Đông truyền thống, vóc dáng thanh tú cùng lối diễn tự nhiên, nhẹ nhàng của Bạch Lộc rất hợp với nhân vật.

3. Lạc Minh Cật vai Châu Văn Xuyên

Lạc Minh Cật vai Châu Văn Xuyên

Châu Văn Xuyên là một người tâm cơ, luôn muốn hạ bệ anh mình để giành gia sản và quyền lực. Dù sắp lấy vợ nhưng Châu Văn Xuyên lại có gian tình với một người con gái khác.

4. Thử Sa vai Mai Hành phim Nhất sinh Nhất thế

Thử Sa vai Mai Hành phim Nhất sinh Nhất thế

Mai Hành là bạn thân của Châu Sinh Thần. Trong một lần đi chơi thành cổ, anh sinh lòng yêu thích một cô gái mà mình chỉ vô tình lướt qua. Khó ai ngờ người con gái ấy lại chính là Thời Nghi. Mai Hành cũng có mối lương duyên với em gái của Châu Sinh Thần là Châu Văn Hạnh.

5. Vương Thuỵ Vân vai Châu Văn Hạnh

Vương Thuỵ Vân vai Châu Văn Hạnh

Châu Văn Hạnh là em gái của Châu Sinh Thần và Châu Văn Xuyên, từ nhỏ đã mắc bệnh tim. Cô rất tích cực ủng hộ chị dâu Thời Nghi nhưng trong nguyên tác thì cô lại âm thầm hại chị.

6. Lưu Nhược Cốc vai Châu Sinh Nhân

Lưu Nhược Cốc vai Châu Sinh Nhân

Châu Sinh Nhân là em trai 14 tuổi của Châu Sinh Thần, cũng rất tích cực đẩy thuyền cho anh trai và chị dâu.

7. Vương Duyệt Y vai Hồng Hiểu Dự

Vương Duyệt Y vai Hồng Hiểu Dự

Hồng Hiểu Dự là người bạn thân duy nhất, có thể chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn của Thời Nghi. Là một cô gái vô cùng cá tính và có nét đẹp hiện đại, Vương Duyệt Y với lối diễn phóng khoáng đôi khi còn lấn át cả nữ chính.

8. La Hải Quỳnh vai Tần Uyển

La Hải Quỳnh vai Tần Uyển

Nữ diễn viên tên tuổi La Hải Quỳnh vào vai mẹ của Châu Sinh Thần. Bà sở hữu dung mạo vô cùng sắc sảo, quý phái. Mỗi lời nói đều phát ra quyền uy đáng sợ.

Phim Nhất sinh Nhất thế (Forever and ever) dài 30 tập, hiện đang chiếu lúc 19 giờ trên nền tảng iQiYi từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần. Hiện phim đã chiếu tới tập 6, bạn có thể nạp tài khoản VIP để xem trên iQiYi phụ đề tiếng Việt (2 tập đầu xem miễn phí, tài khoản VIP chỉ 233 đồng/ngày).

Ảnh: iQiYi
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm