Daphne Guinness

Nữ nghệ sĩ Daphne Guinness mang trong mình dòng máu quý tộc Anh Quốc và là người thừa kế của thương hiệu bia Guinness được sáng lập vào thế kỷ thứ 18.

Tiểu sử

Daphne Guinness, sinh 1967, là một nữ nghệ sĩ mang trong mình dòng máu quý tộc của Anh Quốc. Cô là người thừa kế của Arther Guinness, người đã sáng lập ra thương hiệu bia Guinness vào thế kỷ thứ 18 vẫn còn tồn tại đến bây giờ.

Tuổi thơ của Daphne là những chuyến du ngoạn giữa các căn biệt thự tại Anh Quốc và Tây Ban Nha của gia tộc. Tại Tây Ban Nha, cô đã lớn lên cạnh những bậc thầy đương thời như Salvador Dalí và Marcel Duchamp. Chính vì vậy mà Daphne quý trọng những người có phong cách nghệ thuật phóng khoáng, điển hình là người bạn thân quá cố của cô Lee Alexander McQueen.

Daphne Guinness đã từng thử sức trong nhiều vai trò nghệ thuật khác nhau, như họa sĩ, diễn viên, người mẫu, nhà sưu tầm và nhà thiết kế. Cô là nàng thơ cho nhiều nhiếp ảnh gia trứ danh như David LaChapelle, và là hình mẫu thời trang của nhiều nghệ sĩ nổi danh như Lady Gaga.

20140319_Daphne-guinness-bazaar-china-dec-2012-01

Daphne Guinness mặc Alexander McQueen trong một bộ ảnh David LaChapelle chụp cho Harper’s Bazaar Trung Quốc

Đọc nhanh

Họ tên: Daphne Diana Joan Susanna Guinness

Sinh nhật: 09–11–1967

Quốc tịch: Anh

Nghề nghiệp: Nghệ sĩ

Thương hiệu: Bia Guinness

Tình trạng hôn nhân: Ly hôn, có 3 người con

20140319_Daphne-guinness-bazaar-china-dec-2012-02

Daphne Guinness trên Harper’s Bazaar Trung Quốc số tháng 12-2012, ảnh do David LaChapelle chụp

Xem thêm