Daiane Sodré: “Chúng ta sinh ra trên Trái đất này để giúp đỡ lẫn nhau”

Nàng mẫu Brazil Daiane Sodré sở hữu tấm lòng nhân ái. Cô rất sôi nổi trong việc thực hiện nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa, giúp cải thiện đời sống cho trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn

BZ-COVER_Daiane-Sodre-1

Toàn bộ trang phục, Giorgio Armani. Nhẫn, Vhernie.

Những cô đào đến từ xứ sở Brazil luôn đẹp bỏng mắt. Daiane Sodré chưa bao giờ từ chối cơ hội đến với bản thân nhờ vẻ bề ngoài hấp dẫn này. Nhưng cô cũng hiểu rằng, sắc đẹp không phải là tất cả. Từ một cô gái tỉnh lẻ Brazil, Daiane Sodré đã bước chân đến sàn catwalk Mỹ và thậm chí trở thành một gương mặt cho Victoria’s Secret. Bí quyết thành công của cô là gì? Đó chính là khổ luyện và giữ một trái tim nhân hậu, luôn lan tỏa tình thương đến với mọi người. “Những gì bạn cảm nhận và cho đi, bạn sẽ nhận được trở lại”, cô nói.

Con đường đến với sàn diễn New York của Daiane Sodré

BZ-DAIANE-SODRE-3247-1

Toàn bộ trang phục, Giambatista Valli. Sandals nhung xanh lá, Chloe Gosselin. Hoa tai và nhẫn, Piranesi.

Cô gái sinh năm 1993 đến từ Baxia Grande. Đó là một miền quê Đông Bắc Brazil, vô cùng an bình, nhưng cũng khác biệt hoàn toàn so với nơi cô sẽ lập nghiệp là New York. Daiane Sodré sinh ra trong một gia đình ngoan đạo có đến 12 người con! Cha mẹ đã đặt tên thánh của cô theo Diana, công nương xứ Wales nhân hậu.

Daiane bắt đầu sự nghiệp người mẫu vào năm 2011, sau khi được phát hiện bởi Dilson Stein. Ông là người cũng đã phát hiện ra siêu mẫu nổi tiếng thế giới Gisele Bündchen.

Hồi tưởng về ngày đầu gặp gỡ Stein, Daiane Sodré cho biết mình khá bối rối: “Tôi có chút lo lắng, nhưng Stein lại rất cởi mở. Khi ây, Stein bảo rằng tôi hội tụ đủ các yếu tố để trở thành siêu mẫu. Vẻ đẹp của tôi là độc nhất”. Những lời nói ấy đã tiếp thêm động lực để Daiane theo đuổi sự nghiệp người mẫu.

BZ-DAIANE-SODRE-2490

Đầm đỏ, Christian Siriano. Nhẫn, Vhernier.

Không lâu sau đó, Daiane ký hợp đồng với một công ty người mẫu ở New York. Sau một năm, cô góp mặt trong chiến dịch ghi hình quảng bá của thương hiệu thời trang Ralph Lauren. Tiếp đó, là bản hợp đồng với Victoria’s Secret.

Đối với Daiane Sodré, được làm việc cùng Victoria’s Secret trong những ngày đầu chập chững bước vào nghề là cơ hội không thể tin được. Đó là giấc mơ của mọi cô gái! Thương hiệu đã bị thu hút bởi đôi mắt sâu thẳm và nụ cười tự tin của cô gái trẻ. Cô sở hữu thân thể săn chắc vì chăm tập luyện, chứ không vì nhịn đói ép cân. “Tôi không nghĩ ra lý do vì sao mình phải thay đổi bản thân để trở nên hoàn hảo. Thật sai lầm khi ta cứ mãi tìm kiếm những điểm chưa hoàn hảo ở cơ thể mình”, Daiane khẳng định.

Từ một người không biết đi giày cao gót trở thành nàng mẫu đắt show catwalk

BZ-DAIANE-SODRE-3518-1

Đầm đen, Christian Siriano.

Sắc đẹp trời cho chưa đủ để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp. Daiane thành công nhờ việc chăm chỉ luyện tập. Mỗi ngày, cô đều đứng trước gương, học theo các tư thế tạo dáng và biểu cảm gương mặt của những người mẫu trên các tạp chí thời trang.

Bây giờ, Daiane Sodré đã là cái tên quen thuộc của tuần lễ thời trang New York. Cô xuất hiện trong show catwalk của Giorgio Armani, Naeem Khan, Oscar de la Renta; thậm chí còn là vedette kết show Badgley Mischka. Nhìn cách cô trình diễn, có ai biết rằng nàng mẫu từng hoàn toàn không biết đi giày cao gót? Điều này cũng dễ hiểu vì ở làng quê Brazil, giày cao gót là thứ cực kỳ vô dụng. Để làm quen với đôi guốc gót nhọn, Daiane Sodré đã từng phải dành ra mỗi thứ Bảy trong tuần để leo cầu thang với giày cao gót.

“Cảm giác thực sự rất đau. Nhưng mọi nỗ lực đều xứng đáng. Khi trình diễn lần đầu ở một tuần lễ thời trang đầu tiên, tôi đã được bình chọn là người mẫu có bước đi đẹp nhất”, Daiane tự hào.

Daiane Sodré, nàng mẫu với trái tim nhân hậu

BZ-DAIANE-SODRE-4182

Đầm hoa, Zimmermann. Bốt trắng, Chloe Gosselin. Hoa tai, Mignonne Gavigan. Nhẫn, Vhernier

Không chỉ đẹp ở vẻ bề ngoài, Daiane còn lan tỏa cái đẹp từ trong nội tâm. Có lẽ cô được truyền xúc cảm từ công nương Diana quá cố, người mà cô được đặt tên thánh theo.

Hiện tại, Daiane Sodré đang là đại sứ của nhiều tổ chức phi lợi nhuận, giúp đỡ các trẻ em bị ung thư và hỗ trợ cải thiện cuộc sống của các gia đình ở Đông Bắc Brazil. Các tổ chức phi lợi nhuận cô hỗ trợ là Larger Than Life của Mỹ, Dara Institution, Love Together của Brazil.

Daiane nói, những chuyến thiện nguyện đặc biệt có ý nghĩa với mình. Những lúc ấy, cô cảm thấy mình đã góp một phần, dù nhỏ bé, để xây dựng tương lai cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

“Từ khi trở thành đại sứ cho Love Together Brazil vào đầu năm ngoái, tôi đã thực hiện rất nhiều dự án quyên góp tiền giúp đỡ trẻ em ở vùng Đông Bắc khô hạn ở Brazil. Chúng tôi đang cố gắng đưa nước vào sâu trong nội địa bằng cách khoan giếng không cần bơm (artesian well). Tôi rất nóng lòng chờ đến khi dự án đó hoàn thành và nhìn thấy nụ cười của những đứa trẻ”.

BZ-DAIANE-SODRE-2616

Áo, váy hoa và bốt ren đen, Dolce & Gabbana. Nhẫn, Vhernier.

Trên các bài đăng trên mạng xã hội, Daiane Sodré luôn chia sẻ sự biết ơn với cơ hội mình có được. Cô cho rằng thành công của mình đến rất nhiều từ sự giúp đỡ của người khác. “Tôi tin rằng, chúng ta không đến với Trái đất này vì bản thân. Mà chúng ta được sinh ra vì nguời khác. Nếu bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, thì khi bạn gặp khó khăn, người khác sẽ giúp đỡ bạn ngược lại”, cô chia sẻ.

Đây là động lực để tiếp sức cho cô trong những dự án từ thiện. “Tôi sẽ tiếp tục làm việc thật chăm chỉ để có thể giúp đỡ và cải thiện phần nào cuộc sống của những người kém may mắn. Bất cứ ai cũng đều xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo nên điều kỳ diệu!”.

BZ-DAIANE-SODRE-4257

Đầm vàng, Dundas. Hoa tai, Lova by V.L

**Êkíp thực hiện**

Starring: Daiane Sodré @daianesodre
Photographer: Søren Mørk @sorenmork
Stylist: Kristen Ingersoll @kristeningersoll
Hair: Yoichi Tomizawa @yoichiny
Make-Up: Tiffany Leigh Patton @tiffanyleighpatton
Set Design: Matthew Kusniar
Production: T.Guimarães (O.S.O.K. Production NYC)

>>> Xem thêm: SIÊU MẪU SOUKENYA DIOUF ĐẠI DIỆN CHO VẺ ĐẸP XỨ SỞ KIM CƯƠNG ĐEN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Daiane Sodré
Năm sinh : 1993
Nơi sinh : Baixa Grande thuộc bang Bahia, Brazil
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu