Chung Thanh Phong chia sẻ kinh nghiệm giúp các Tiktoker tự tin tham gia TikTok FashUp 2021

Chung Thanh Phong là một trong năm vị giám khảo quyền lực của Tiktok FashUP 2021. Hãy nghe anh chia sẻ về vai trò của mình cũng như kinh nghiệm để tự tin tham dự Tiktok FashUP 2021

TikTok FashUP 2021: Chung Thanh Phong

Chung Thanh Phong, giám khảo TikTok FashUP 2021 chia sẻ kinh nghiệm quay video cho TikTok

Trong các nhà thiết kế thời trang Việt Nam, Chung Thanh Phong là một trong những nhà thiết kế tiên phong trên nền tảng xã hội video ngắn – TikTok. Sở hữu hàng trăm video được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu; hình ảnh trẻ trung vui nhộn và đặc biệt là truyền tải được thông điệp về thời trang chuyên nghiệp, tài khoản TikTok của Chung Thanh Phong hiện có gần 105.000 follower và hàng triệu lượt view.

Mới đây, Chung Thanh Phong vừa nhận lời trở thành thành viên Ban giám khảo của cuộc thi TikTok FashUP 2021. Đây là chiến dịch tìm kiếm và tôn vinh nhà sáng tạo xuất sắc trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp tại Việt Nam. Trong cuộc thi, Chung Thanh Phong sẽ đảm nhận vai trò Giám khảo mảng Thiết kế thời trang – TikTok Fashion Design Icon.

Harper’s Bazaar đã có cuộc trò chuyện với anh xoay quanh cuộc thi TikTok FashUP 2021 cũng như những hoạt động đáng chú ý của anh trên nền tảng xã hội TikTok.

HARPER’S BAZAAR: Chào Nhà thiết kế Chung Thanh Phong, anh có thể chia sẻ kỹ hơn về vai trò, trọng trách khi làm Giám khảo mảng Thiết kế thời trang trong TikTok FashUP 2021?

Chung Thanh Phong TikTok FashUP 2021:

CHUNG THANH PHONG: Là Giám khảo mảng Thiết kế thời trang, tôi giữ vai trò là người cố vấn, định hướng cho các Tiktoker đang thiết kế thời trang và yêu thích thiết kế thời trang có được nền tảng cơ bản nhất. “Tôi sẽ hỗ trợ các bạn đi đúng định hướng để phát triển bản thân; giúp các bạn  tiếp cận được với công việc thời trang chuyên nghiệp trong tương lai.”

Ngoài ra, Chung Thanh Phong còn là Nhà thiết kế mở màn cho sự kiện TikTok FashUP 2021. Tôi sẽ cho ra mắt một bộ sưu tập mang phong cách đặc thù của Chung Thanh Phong. Bộ sưu tập gồm 45 mẫu thiết kế dành cho cả nam và nữ, phù hợp với giới trẻ theo phong cách cá tính, hiện đại.

HARPER’S BAZAAR: Các Tiktoker gia nhập vào team Fashion Design của cuộc thi TikTok FashUP cần làm gì để có một video dự thi hấp dẫn?

CHUNG THANH PHONG: Theo tôi, Thiết kế thời trang đòi hỏi sự sáng tạo, thể hiện được cái tôi và phong cách cá tính thời trang riêng biệt của mỗi nhà thiết kế. Vì vậy  bên cạnh thể hiện các mẫu trang phục thì các bạn cũng cần phải thể hiện được cá tính bản thân, sự nổi bật trong phong cách của mình. Đó là điều mà tôi rất chú trọng. Với thời lượng chỉ từ 30 – 60 giây cho một video, bạn chuyển tải hết chừng ấy thông điệp đòi hỏi sự sáng tạo, tâm huyết, tập trung hết mình của tất cả các thí sinh trong phần dự thi của mình.

Với kinh nghiệm của tôi, bạn có thể áp dụng theo những gợi ý dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn cần xác định phần kịch bản; câu chuyện; cách quay, cách dựng như thế nào để truyền tải thông điệp ngắn gọn súc tích nhất.
  • Trong những giây đầu tiên của video, bạn cần để mọi người biết bạn là ai, phong cách thời trang của bạn thế nào? Đặc trưng nổi bật để mọi người cuốn hút theo câu chuyện thời trang của bạn. Đó là yếu tố hàng đầu trong một video tham gia cuộc thi.
  • Sau khi khán giả và Ban giám khảo đã biết bạn là ai; bạn mang đến phong cách thời trang cá tính nào thì phần tiếp theo của video bạn bắt đầu thể hiện quá trình, cách thức, chi tiết về từng mẫu thiết kế mà bạn tham gia. Thông qua đó thể hiện rõ nét hơn về phong cách cá nhân của mình.

HARPER’S BAZAAR: Gần đây anh rất tập trung sản xuất các video cho TikTok, đây có phải là một hướng đi mới trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân?

Chung Thanh Phong TikTok FashUP 2021:

CHUNG THANH PHONG: Với tôi một sản phẩm thời trang đòi hỏi rất nhiều tâm huyết, công sức, thời gian để hoàn thiện. Nhưng trong thời đại 4.0 và đặc biệt là với một nền tảng hoàn toàn mới là TikTok thì việc nhanh, ngắn gọn, bắt mắt, súc tích là những yếu tố hoàn toàn phù hợp với thói quen của người tiêu dùng hiện tại.

Hơn nữa, một video ngắn trên nền tảng TikTok có thể tiếp cận được hàng triệu khán giả. Là một nhà thiết kế, nhà sáng tạo, tôi cần phải nắm bắt cơ hội này để làm sao có thể gửi những thông điệp tích cực, thông tin chuyên nghiệp nhất về thời trang đến với khán giả.

Gia nhập vào nền tảng TikTok, tôi tập trung sáng tạo theo concept hoàn toàn mới. Những video của tôi có thể gọi là những highlight để truyền cảm hứng cho mọi người về công việc của một nhà thiết kế. Tôi tin khi truyền được những thông điệp tích cực đó thì mọi người dành thời gian chú tâm đến công việc của mình nhiều hơn và tìm hiểu công việc đó một cách tích cực hơn.

HARPER’S BAZAAR: Anh vừa tung video về cách phối áo dài trên TikTok và rất được yêu thích. Anh có thể tiết lộ một chút về video này?

@chungthanhphong.officialBIẾN HÌNH ÁO DÀI SAO CHO NGẦU CÙNG ##CHUNGTHANHPHONG ##tiktokfashup ##goclamdep ##fashion ##fashiontiktok ##fashionhacks ##aodai ##xuhuong ##fashiondesignicon♬ nhạc nền – CHUNG THANH PHONG

CHUNG THANH PHONG: Tôi cực kỳ đam mê và dành nhiều tâm huyết với áo dài. Khi tình yêu đủ lớn, tôi mới tự tin và giành thời gian để mảng thiết kế này trở nên đặc biệt và mang dấu ấn cá nhân của mình nhất.

Với những video vừa ra mắt, tôi đã biến hình và phối mix những mẫu áo dài tưởng chừng như quen mắt nhưng theo cách hoàn toàn riêng của Chung Thanh Phong. Đó là những mẫu áo dài với vải tweet rất đặc trưng phối hợp với phụ kiện cá tính. Đây là một trong những hơi thở mới, làn gió mới rất hiện đại mà Chung Thanh Phong kết hợp trong áo dài của mình.

Sắp tới đây tôi cũng sẽ cho ra mắt nhiều bộ sưu tập áo dài với hơi hướng, phong cách mang đậm âm hưởng Chung Thanh Phong. Tôi mong muốn biến chiếc áo dài trở thành sản phẩm rất thời trang và trendy.

HARPER’S BAZAAR: Có ai hỗ trợ anh trong việc quay và dựng video trên TikTok không?

Chung Thanh Phong TikTok FashUP 2021:

CHUNG THANH PHONG: Tất cả những video trên TikTok là do một tay tôi tự lên kịch bản, tự set-up, tự quay và dựng. Theo tôi người sáng tạo là người hiểu nhất thông điệp mình muốn truyền tải. Chính vì vậy họ cũng chính là người tốt nhất để tạo nên một video chất lượng. Hơn nữa, trong mùa giãn cách này việc tự thân vận động để tạo video cũng là điều dĩ nhiên. Đây cũng là một thử thách mới và áp lực mà Chung Thanh Phong đang từng bước học hỏi và trải nghiệm.

>> Xem thêm: CUỘC THI TIKTOK FASHUP 2021: CƠ HỘI ĐỂ THÀNH DANH TRONG LĨNH VỰC THỜI TRANG VÀ LÀM ĐẸP

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Mới nhất về Chung Thanh Phong

Xem thêm