Laura Purdy – nghệ sĩ piano trở thành bác sĩ tiên phong trong khám chữa bệnh từ xa (telehealth)

Từ một nghệ sĩ piano danh tiếng, Laura Purdy trở thành bác sĩ trong quân đội Mỹ. Những gì học hỏi được trong quân đội đã đưa chị bước vào ngành khám chữa bệnh từ xa/telehealth, một ngành đang phát triển trong thời đại mới.

Dr. Laura Purdy – from concert pianist to US Army physician 1

Bác sĩ Laura Purdy, người tiên phong trong phát triển ngành khám chữa bệnh từ xa. Đầm, Stello. Giày cao gót, Bella Belle. Bông tai, Harry Winston.

Mong muốn cuộc đời này ngày càng tốt đẹp hơn, Laura Purdy nằm trong số bác sĩ hiếm hoi có giấy phép hành nghề trong cả 50 bang của nước Mỹ. Cô hiện đi tiên phong trong lĩnh vực sức khoẻ ảo, giúp việc khám chữa bệnh trở nên dễ dàng và rẻ tiền hơn cho hàng triệu người.

Laura Purdy – nghệ sĩ piano trở thành bác sĩ tiên phong trong khám chữa bệnh từ xa (telehealth) 1

Đầm, Winnie Couture. Bông tai, Swarovski.

Cô vừa là bác sĩ, chuyên viên tư vấn doanh nghiệp, CEO, cựu chiến binh, vợ và mẹ của 4 đứa trẻ chưa tới 10 tuổi. Cô chăm sóc hơn 20.000 bệnh nhân trên cả nước, đồng thời là Giám đốc Y tế lĩnh vực Sức khoẻ Ảo cho hơn 50 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ảo. Nếu nói cô là người bận rộn cũng chưa hoàn toàn tả hết được một ngày dài của cô.

Dr. Laura Purdy – from concert pianist to US Army physician

Đầm, Winnie Couture. Bông tai, Swarovski.

Thế nhưng, Bác sĩ Laura Purdy hoàn toàn thoải mái với các vai trò của mình. Cuộc đời cô đầy ắp ý nghĩa vì có thể giúp đỡ được mọi người. Hãy nghe vị bác sĩ tiên phong này chia sẻ về nhiệt huyết và lý tưởng đã đưa cô vượt qua nhiều thử thách của cuộc đời.

Laura Purdy – nghệ sĩ piano trở thành bác sĩ tiên phong trong khám chữa bệnh từ xa (telehealth) 2

Corset, Heiress Beverly Hills. Váy, Alyne By Rita Vinieris. Vòng tay, Ariel Taub. Vòng cổ, Tiffany & Co. Bông tai, Van Cleef & Arpels.

HARPER’S BAZAAR: Laura Purdy, cô quản lý lĩnh vực sức khoẻ ảo của rất nhiều doanh nghiệp, thăm khám hàng chục ngàn bệnh nhân, vẫn có thời gian tham gia vào tổ chức Phép màu cho Con trẻ, và làm mẹ của bốn đứa trẻ. Cô quản lý thời gian, giữ cân bằng cho cuộc sống như thế nào?

Bác sĩ LAURA PURDY: Liệt kê như vậy nghe có vẻ nhiều… Nhưng làm được bởi vì quanh tôi có rất nhiều người tài giỏi và ủng hộ cho sự nghiệp của tôi. Tôi ở trong số ít người thích bận rộn. Nó giúp bộ não tôi năng động và tôi thấy mình liên tục tiến bộ. Ngoài ra, tôi yêu công việc của mình. Tất nhiên cái gì chẳng có khó khăn. Nhưng tôi thấy mình thật sự đang làm việc vì mọi ngừi. Không chỉ giúp chăm sóc sức khoẻ cho mọi người, mà là sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới về lĩnh vực sức khoẻ ảo. Cứ khi nào gặp trắc trở, cách nghĩ này lại giúp tôi vượt qua thử thách.

Bông tai, Van Cleef & Arpels. Áo, Lita Couture. Váy, White Cross Collections.

HARPER’S BAZAAR: Vì sao cô từ bỏ sự nghiệp nhạc công rất thành công của mình để trở thành bác sĩ?

Bác sĩ LAURA PURDY: Mọi thứ diễn ra thật tự nhiên với tôi – từ trái tim tới trái tim thôi. Nhiều kỹ năng cũng giống nhau trong cả hai lĩnh vực. Âm nhạc đòi hỏi kỷ luật và thực hành có phương pháp, y như trong quân đội. Trước đây, tôi thấy mình kết nối và đầy hứng khởi khi mang đến cho khán giả cảm xúc nguyên sơ của âm nhạc. Tôi tin âm nhạc có quyền lực thay đổi chúng ta, cả cách nghĩ và cách sống. Tương tự, ngành y cũng cho tôi cảm giác ấy vì tôi có thể thay đổi cuộc sống của mọi người. Ngành nào cũng liên quan đến việc giúp đỡ người khác. Tôi thích thú thấy ngành y đang ở bước biến chuyển mạnh sang chăm sóc sức khoẻ ảo. Tôi muốn nằm trong số những người đi tiên phong trong lĩnh vực mới rất thú vị này.

Laura Purdy – nghệ sĩ piano trở thành bác sĩ tiên phong trong khám chữa bệnh từ xa (telehealth) 3

Đầm, Nookie. Giày cao gót, Bella Belle. Bông tai, Ariel Taub. Vòng tay, Tiffany & Co.

HARPER’S BAZAAR: Trước đây là bác sĩ trong quân đội, khi rời quân ngũ, cô có thể mở bệnh viện hoặc phòng mạch tư. Ngược lại cô chọn bước vào đội ngũ số ít bác sĩ có giấy phép hành nghề trên cả nước Mỹ và nắm giữ vai trò lãnh đạo ở nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc y tế ảo/khám chữa bệnh từ xa. Điều gì dẫn dắt cô bước vào con đường này?

Bác sĩ LAURA PURDY: Khi có nhiều lựa chọn, tôi thường tự hỏi làm gì sẽ giúp tôi gây được ảnh hưởng sâu rộng nhất. trả lời được câu hỏi đó, con đường đi sẽ rõ ràng. thực ra khi còn phụ vụ trong quân đội, tôi đã có cơ hội làm quen với quá trình chăm sóc y tế ảo. Điều đó đã làm tôi muốn nhân rộng mô hình ra toàn quốc. Nhờ có nó, binh sĩ trong quân đội – nhiều khi ở cách các trung tâm y tế đạt chuẩn hàng trăm ngàn dặm – có cơ hội được khám chữa bệnh hiệu quả. Tôi nhanh chóng nhận ra chăm sóc sức khoẻ qua mạng sẽ là tương lai. Sau đó, khám chữa bệnh từ xa đã giúp tôi chữa trị được cho nhiều bệnh nhân Covid-19 trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành. còn bây giờ là giúp đoã bệnh nhân trong vùng chiến trận ở Ukraine. tôi tin tưởng rằng mọi người đều có quyền tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng. Khám chữa bệnh từ xa sẽ giúp điều này thành hiện thực.

Đầm, Nookie. Giày cao gót, Bella Belle. Bông tai, Ariel Taub.

HARPER’S BAZAAR: Bên cạnh những thành công của cô trong lĩnh vực chăm sóc y tế từ xa là một gia đình hạnh phúc. Bí quyết của cô là gì?

Bác sĩ LAURA PURDY: Tôi cho rằng, mỗi cơ hội làm được việc tốt cho người khác lại giúp tôi biết yêu và thông cảm hơn với con người, gia đình tôi cũng nằm trong số đó. Tôi may mắn được chồng và các con rất yêu thương và quan tâm hết mình. Tất cả mọi người đều đồng lòng cùng hướng tới mục tiêu cao cả mà tôi đang theo đuổi. Chúng tôi là một đội ngũ. Không có mọi người ở bên, tôi không thể thành công được. Tôi hy vọng khi các con tôi khôn lớn, dùng khả năng của mình, chúng cũng sẽ giúp đỡ người khác, dù là trong lĩnh vực y tế hay lĩnh vực khác.

Đầm, Nookie. Giày cao got, Bella Belle. Nhẫn và bông tai, Blossom Box Jewelry. Vòng cổ, Blossom Box Jewelry và Tseat Jewelry.

HARPER’S BAZAAR: Cuộc sống và hoạt động độc lập của chị bây giờ khác thế nào so với thời gian phục vụ trong quân ngũ?

Bác sĩ LAURA PURDY: Ừm, trước tiên đồ ăn ở nhà ngon hơn! ! Thực ra, tôi biết ơn cơ hội có được khi phục vụ đất nước đồng thời học hỏi được kỹ năng y tế để có thể giúp đỡ hàng triệu bệnh nhân sau này. Quân đội đã đưa tôi đến với ngành khám chữa bệnh ảo, và đưa tôi đến với tôi của ngày hôm nay. Mỗi vai trò và vị trí đều tự nhiên sẽ dẫn dắt đến những cơ hội mới. Mọi thứ trong cuộc đời đều kết nối với nhau. Nếu cứ làm những gì trái tim mách bảo, bạn sẽ đến chỗ mình cần phải đến.

Laura Purdy – nghệ sĩ piano trở thành bác sĩ tiên phong trong khám chữa bệnh từ xa (telehealth) 4

Đầm, Nookie. Giày cao got, Bella Belle. Nhẫn và bông tai, Blossom Box Jewelry. Vòng cổ, Blossom Box Jewelry và Tseat Jewelry. Vòng tay, Cartier.

Là một trong những bác sĩ thực hành đi tiên phong và nhìn ra tiềm năng của dịch vụ khám chữa bệnh từ xa, bác sĩ Laura Purdy đang ở tuyến đầu của phong trào hướng tới “dịch vụ y tế trắc ẩn” (compassionate concierge medicine).

Bạn có thể tìm hiểu thêm về mạng lưới “America’s Favorite Doctor” tại website drlaurapurdy.com hoặc trên Instagram @americasfavoritedoctor.

Đầm, Heiress Beverly Hills. Váy, Alyne By Rita Vinieris. Vòng cổ, Manuri. Vòng tay, Tseat Jewelry. Bông tai, Van Cleef & Arpels.

**Credit**

Talent: Laura Purdy @americasfavoritedoctor
Photographer: Jim Jordan @jimjordanphotography
Production: White Cross Productions @whitecrossproductions_
Studio: White Cross Studios @whitecrossstudios
Producer: Yan Xi Toh @thoryanxi
Stylist: Jim Jordan @jimjordanphotography
Stylist Assistant: Emily Ledesma @emilyledesmaa
Hair: Stephine Tiara Lewis @whitecrossmanagement @stephanie_tiara_lewis
Makeup: Beatrice Sandoval @ze_b
Cosmetics: Haus Labs @hauslabs
Manicurist: Elisa Wishan @mobelisa
Fashion PR: CLD PR @cldstyle
Photo Assistant: Drishti Joshi @drishjoshi21
Camera System: Leica @leica_camera
Lighting Equipment: Parabolix Lighting @parabolixlight

Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm