Anna Warinthorn hết lòng vì quyền bình đẳng của cộng đồng LGBTQ+

Anna Warinthorn là biên tập viên mảng giải trí và là một influencer có tầm ảnh hưởng ở Thái Lan. Cô đang hoạt động tích cực để thay đổi định kiến xã hội và đấu tranh cho quyền lợi của cộng đồng LGBTQ+.

Anna Warinthorn trên trang bìa Harper’s Bazaả Việt Nam tháng 7-2022. Trang phục, Hermès

“Xin chào, tôi là Anna Warinthorn. Tôi là một người hòa đồng, cũng là một người chuyển giới và tôi tự hào về điều đó”. Sự tự tin và tự hào của Anna gây ấn tượng qua vài dòng giới thiệu bản thân ngắn ngủi. Miss Thai ACDC 2020 cực kỳ hào hứng khi có cơ hội xuất hiện trên bìa tạp chí Harper’s Bazaar Vietnam, đặc biệt là nhân dịp Tháng Tự hào (Pride Month).

Một nhà hoạt động tích cực cho quyền bình đẳng của cộng đồng LGBTQ+

Anna Warinthorn lớn lên trong một gia đình nghèo khó tại Thái Lan. Từ nhỏ, cô đã phải đi làm để trang trải học phí. Cô từng theo học tại trường Đại học Rangsit. Tốt nghiệp, cô trở thành người dẫn chương trình truyền hình tại TV Pool News. Hiện tại, cô gái này là biên tập viên giải trí và influencer chuyển giới có tầm ảnh hưởng ở xứ sở chùa Vàng.

“Khi tôi còn nhỏ, thật không dễ dàng gì khi là người chuyển giới. Ngày trước, ở Thái Lan, rất ít người chấp nhận sự đa dạng giới tính hay cộng đồng LGBTQ+. Gần như không có ai ủng hộ chúng tôi sống đúng với chính mình, ngay cả gia đình”, Anna hồi tưởng. “Sau khi tốt nghiệp, tôi phải ăn vận như một người đàn ông để kiếm được một công việc. Dù khi ấy, tôi rất muốn mặc như phụ nữ”.

Nỗi đau vì phải che giấu con người thật của mình đeo bám Anna suốt chặng đường trưởng thành. Thế nhưng, cô học được cách đối diện với khó khăn, theo đuổi công việc phù hợp với sở thích của mình. Cô nói: “Tôi thích mặc đẹp và trang điểm”.

Là người chuyển giới, Anna thấu hiểu nỗi niềm mà cộng đồng LGBTQ+ phải trải qua trong đời sống. Với tư cách là người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, Anna luôn cố gắng hết mình để thay đổi định kiến của xã hội về LGBTQ+. 

“Tôi muốn xã hội sẽ đối xử công bằng với cộng đồng chúng tôi. Tôi không làm điều này cho riêng bản thân mình. Tôi biết việc này sẽ không dễ dàng, nhưng tôi muốn dùng tiếng nói của mình để đòi quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ+”, Anna trải lòng.

Khi Anna Warinthorn không bận rộn công việc 

Anna thường dành thời gian đi chơi, mua sắm và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất. Cô đặc biệt đam mê du lịch, bởi mỗi chuyến đi đều cho cô cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống xung quanh. Cô nói: “Tôi thích tìm hiểu về con người, văn hóa, thời trang của mỗi nơi tôi đi qua”. 

Trang phục, Hermès

Trong bộ ảnh trên số kỷ niệm sinh nhật lần thứ 11 của Harper’s Bazaar Vietnam, Anna biến hóa với nhiều màu tóc. Từ đỏ, tím, đến vàng bạch kim. Tất cả đều là màu cờ cầu vồng, một biểu tượng và niềm tự hào của cộng đồng LGBTQ+. Tháng Sáu cũng là tháng Tự hào của cộng đồng, cô bày tỏ: “Tôi rất vui khi có cơ hội thể hiện cá tính. Tôi hy vọng rằng bộ ảnh này sẽ truyền cảm hứng đến mọi người”.

**Ê-kíp thực hiện**

Makeup: @lindsay_magic
Hair: @mon_tunlaya
Photographer: @amatyai
Clothes: @Hermès
Producer: @maya_ravisara

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Anna Warinthorn hết lòng vì quyền bình đẳng của cộng đồng LGBTQ+
Anna Warinthorn
  • Tốt nghiệp trường Đại học Rangsit
  • Từng là người dẫn chương trình truyền hình tại TV Pool News
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Biên tập viên giải trí, influencer