Angelina Jolie: Hình mẫu của trí tuệ và tài năng

Angelina Jolie vừa có chuyến thăm đến trường Đại học Kinh tế Luân Đôn, Vương quốc Anh vào ngày 23–5 vừa qua để nhận lời mời trở thành giáo sư khách mời từ ban giám hiệu của trường trong niên học 2016-2017 tới đây.

Nữ diễn viên, nhà hoạt động nhân đạo Angelina Jolie đã đồng ý đảm nhận vai trò giáo sư khách mời cho Trung tâm Phụ nữ, Hòa bình và Bảo an thuộc trường Đại học Kinh tế Luân Đôn – London School of Economics. Angelina Jolie sẽ thực hiện các bài thuyết giảng dành cho sinh viên khối thạc sĩ kèm theo những giờ thực hành bổ ích. Ngoài ra, cô còn tham gia những sự kiện mở rộng dành cho công chúng và thực hiện công trình nghiên cứu của riêng cá nhân cô. Các khóa học mà cô sẽ tham gia thỉnh giảng gồm có: Phụ nữ, Hòa bình và Bảo an, Quân đội và Giới tính, Nhân quyền và Giới tính.

Angelina Jolie trong buổi họp với đại diện trường LSE

Angelina Jolie trong buổi họp với đại diện trường LSE

Trong một bài phát biểu, Angelina đã chia sẻ: “Sự ra đời của chương trình Thạc sĩ này khiến tôi cảm thấy rất được ủng hộ. Tôi hy vọng tât cả các cơ sở giáo dục khác sẽ noi theo tấm gương này để chúng ta có thể có một cuộc đối thoại cởi mở hơn về vấn đề nhân quyên của phái nữ. Hơn nữa, chúng ta còn nên chung tay thiết lập những giải pháp phù hợp cho những vụ án phạm pháp mà nạn nhân phần nhiều luôn là phụ nữ. Ngoài ra, bạo hành tình dục còn là một vấn nạn cần phải được tập trung giải quyết nhiều hơn. Tôi thật sự mong muốn được dạy và được học từ các bạn sinh viên, cũng như chia sẻ với các bạn về những trải nghiệm của bản thân tôi trong quá trình làm việc trực tiếp với chính phủ và Liên Hiệp Quốc.”

Hợp tác cùng với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao William Hague

Hợp tác cùng với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao William Hague

Angelina Jolie đã dành một phần lớn thời gian trong cuộc đời của cô để đấu tranh cho sự bình đẳng trong nhân quyền của phái nữ. Cô đã được Liên Hiệp Quốc trân trọng trao cho vai trò Sứ giả đặc biệt. Năm ngoái, cô và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Anh, ông William Hague đã thành lập Trung tâm Phụ nữ, Hòa bình và Bảo an tại trường Đại học Kinh tế Luân Đôn nhằm mục đích ngăn chặn bạo hành nữ giới trong những vùng chiến sự.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm